เปิดภาพอ่าวมาหยาหลังปิดการท่องเที่ยวไปนานกว่า 2 ปี สวยงามราวกับสวรรค์กลางทะเล

เปิดภาพอ่าวมาหยาหลังปิดการท่องเที่ยวไปนานกว่า 2 ปี สวยงามราวกับสวรรค์กลางทะเล

เชื่อเลยว่าสำหรับนักท่องเที่ยวสายทะเลหลายๆ คนเคยมีโอกาสได้ไปเยือนเกาะมาหยา จังหวัดกระบี่กันมาบ้างแล้ว ทะเลไทยที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศและได้รับการยอมรับจากนักเดินทางทั่วโลกในด้านความสมบูรณ์และสวยงามของธรรมชาติ แต่ความสวยงามนี้ก็เปรียบดั่งดาบสองคม ที่นำพาให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเพื่อยลโฉมอ่าวมาหยาแห่งนี้ จนทำให้ทรัพยากรธรรมชาติที่เคยมีนั้นเริ่มที่จะลดน้อยและเสื่อมถอยลงทุกวัน 

จนทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ต้องทำการสั่งปิดการท่องเที่ยวอ่าวมาหยาตั้งแต่เดือน มิ.ย.61 ซึ่งจนถึงตอนนี้เวลาผ่านไปนานกว่า 2 ปี อ่าวมาหยาได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบกลางท้องทะเลกระบี่ ซึ่งดูจากผลลัพธ์ทีไ่ด้จากการปิดการท่องเที่ยวในอ่าวมาหยานั้นต้องเรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จในการฟื้นฟูธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม

ทั้งสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ แนวปะการัง ต่างพรั่งพร้อมสวยงาม เป็นภาพประทับใจที่ทำให้หลายๆ ภาคส่วนยิ้มได้กับความพยายามในการอนุรักษ์มาตลอดหลายปีนี้ ซึ่งทาง Facebook ของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ผู้ดูแลพื้นที่อ่าวมาหยาได้โพสต์ชุดรูปภาพอ่าวมาหยาในวันที่เงียบสงบหลังผ่านการปิดอ่าวมานานกว่า 2 ปี ลองมาชมภาพสวยๆ เหล่านี้ให้หายคิดถึงอ่าวมาหยากันครับ