พาไปหลงรัก “เขา” เที่ยวชมธรรมชาติ และสายหมอก

พาไปหลงรัก “เขา” เที่ยวชมธรรมชาติ และสายหมอก

พาไปหลงรัก “เขา” เที่ยวชมธรรมชาติ และสายหมอก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สัมผัสธรรมชาติ ความสวยงามในยามเช้าของสายหมอก แสงแรก พร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามกับ 10 พิกัด เช็กอิน พาไปหลงรักเขา ที่ไปแล้วจะหลงรักกับธรรมชาติ และบรรยากาศ

ถ้าจะไปหา “เขา” พาเราไปด้วยคน ได้ไหม … เพราะบน “ภูเขา” มีอะไรดี ๆ รอให้คุณได้ขึ้นไปสัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับภูเขาลูกเล็ก ลูกใหญ่ที่เรียงรายไปมา ตกกลางคืนนอนมองดาวให้เพลินใจ ตอนเช้าสัมผัสสายหมอก และสดชื่นไปกับอากาศที่เย็นสบาย

ในประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย แต่ก็จะมีบางสถานที่ที่ยังคงครองใจนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด ไม่ว่าจะต้องเดินทางไกล เหนื่อยแค่ไหน แต่พอมาถึงที่หมาย พูดเป็นคำเดียวกันว่า “คุ้มค่าเหนื่อย” ครั้งนี้! ทีมงาน Paapaii.com ได้รวบรวม 10 พิกัดเช็คอิน พาไปหลงรักเขา ชิลธรรมชาติ และสายหมอก มาฝากเพื่อน ๆ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

1.ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

636416
เริ่มต้นกันที่สถานที่ยอดฮิตของสายเขาที่ต้องลองมากันสักครั้งในชีวิตกับ “ดอยหลวงเชียงดาว” เป็นภูเขาหินปูที่เรียงรายเฉียดท้องฟ้า ให้เหล่าบรรดานักเดินเขาได้ขึ้นมาสัมผัสวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขาที่เรียงรายสลับไปมา สายหมอกยามเช้า พร้อมแสงแรกที่ต้องมาสัมผัสกันสักครั้ง

2.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

889737
ถ้าพูดถึงเขา แล้วไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์” ติดอันดับก็คงแปลก แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ทั้ง “เส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปาน” เส้นทางเดินธรรมชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ และเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดภายในอุทยานอีกด้วย

3.ภูชี้ดาว จังหวัดเชียงราย

113258
เดินขึ้นสักนิด แล้วไปชมวิวแบบจัดเต็ม 360 องศา ยืนชี้ก้อนเมฆในยามกลางวัน ยืนชี้ดาวในยามค่ำ และยามเช้าที่ “ภูชี้ดาว” สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขาบนยอดสูงสุด แบบเหนือเมฆ

4.ดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย

180854
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ที่คนรักธรรมชาติ รักภูเขา ต้องมาหลงรักกันสักครั้งที่ “ดอยผาตั้ง” แหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ประกอบไปด้วย 3 เนิน 102, 103 และ 104 บอกเลยว่าแต่เนินคุ้มค่ากับการเดินไปหา หรือถ้าใครไม่อยากเดิน ก็สามารถขึ้นม้าแคระไปได้ด้วย

5.ภูบักได จังหวัดเลย

706478
พาร่างกาย ไปนั่งห้อยขาชมวิวทิวทัศน์กันเพลิน ๆ บนยอดเขา “ภูบักได” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเลย ที่จะมีบรรดานักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เดินขึ้นมาชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ มาผ่อนคลายกับความเงียบสงบ และถ่ายรูปมุมยอดฮิตตรงผาหลอกลวง

6.เขาพระเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

972784
สัมผัสความมหัศจรรย์พื้นป่าแห่งดินแดนภาคตะวันตก “เขาพะเนินทุ่ง” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี ให้คุณได้มาสัมผัสธรรมชาติสวย ๆ แบบไม่ไกลกรุง ชมสายหมอกในยามเช้า ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ และสดชื่นไปกับอากาศที่เย็นสบาย

7.ภูลังกา จังหวัดพะเยา

827886
เที่ยวชมมนต์เสน่ห์ของหุบเขา ภายในวนอุทยาน “ภูลังกา” จังหวัดพะเยา สถานที่ท่องเที่ยวที่จะให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับมุมสวย ๆ ของทิวเขา ธรรมชาติที่สวยงาม และสายหมอกที่ไหลผ่าน เกิดเป็นภาพที่สวยงาม และตรึงใจนักท่องเที่ยวที่ได้พบเจอ จนต้องอยากกลับมาสัมผัสกันอีกครั้งต่อ ๆ ไป

8.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

718985
สถานที่ท่องเที่ยวที่ครองใจคนทุกวัย “เขาค้อ” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ เพลิดเพลินไปกับการเดินทางไปด้วยธรรมชาติของภูเขาตลอดเส้นทาง ผ่อนคลายไปกับมุมสวย ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้งร้านกาแฟ รีสอร์ท รวมไปถึงที่พักสวย ๆ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของสายหมอกในยามเช้า

9.ม่อนทูเล จังหวัดตาก

643903
มหัศจรรย์ของภูเขาสีทอง “ม่อนทูเล” เส้นทางเดินป่าชื่อดังของจังหวัดตาก เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วิวทิวทัศน์ของภูเขาลูกเล็ก ลูกใหญ่ ที่เรียงรายเกิดเป็นภาพที่สวยงาม พร้อมสัมผัสบรรยากาศของทุ่งหญ้าที่สวยงามน่าไปเดินเล่น

10.ดอยแม่ตะมาน จังหวัดเชียงใหม่

401010
ก่อนจะไปถึงดอยหลวงเชียงดาว ต้องมาสัมผัสวอมกับบรรยากาศที่ “ดอยแม่ตะมาน” สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ และมุมพักผ่อนที่รายล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และที่สำคัญได้ชมมนต์เสน่ห์อีกมุมของดอยหลวงเชียงดาว จากมุมไกล

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ พาไปหลงรัก “เขา” เที่ยวชมธรรมชาติ และสายหมอก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook