ธรรมชาติที่น่าเที่ยวชม “กาญจนบุรี” ช่วงหน้าฝน

ธรรมชาติที่น่าเที่ยวชม “กาญจนบุรี” ช่วงหน้าฝน

ธรรมชาติที่น่าเที่ยวชม “กาญจนบุรี” ช่วงหน้าฝน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กาญจนบุรี” จังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เที่ยวได้ทั้งปี ทุกฤดู ไม่ว่าจะร้อน หรือ หนาว แต่ถ้าใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบจัดเต็ม ต้องมาตอน “ฤดูฝน”

เมื่อเข้าก้าวสู่ฤดูฝน ฤดูที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความสวยงาม และความร่มรื่นของธรรมชาติ ครั้งนี้! ทีมงาน Paapaii.com จะพาไปสัมผัสธรรมชาติของฤดูฝนที่น่าไปพบเจอของจังหวัด “กาญจนบุรี” จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทย ที่มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด “ฤดูฝน” ของจังหวัดนี้ จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยว ผ่อนคลายท่ามกลางสายฝนกันบ้าง มาดูกัน

หากพูดถึงจังหวัดกาญจนบุรี สิ่งแรกที่นึกถึงของทุกคน คงจะเป็น “เส้นทางรถไฟสายมรณะ” เส้นทางการเดินรถไฟสายประวัติศาสตร์ที่จะวิ่งผ่าน “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” ลัดเลาะไปตามเส้นทางแม่น้ำแคว รอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวที่คอยให้ความร่มรื่นตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ยังได้เห็นแม่น้ำแควที่อยู่ข้างเส้นทางกันอีกด้วย

154599

มาต่อที่ “ต้นจามจุรียักษ์” สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ หามุมผ่อนคลายใต้ร่มเงาของต้นจามจุรีขนาดใหญ่ สีเขียวชะอุ่ม ที่จะให้คอยให้ความร่มรื่นแก่นักท่องเที่ยวที่แวะมาท่องเที่ยว

570491

สัมผัสความสดชื่นจากสายน้ำธรรมชาติ ไหลลงมาจากบนสู่ล่าง บรรดาเหล่าน้ำตกชื่อดังของจังหวัดอย่าง น้ำตกแม่ขมิ้น, น้ำตกเอราวัณ, น้ำตกผาตาด และอีกหลาย ๆ น้ำตก ถือได้ว่าเป็นฤดูแห่งการท่องเท่ียวน้ำตก แอ่งน้ำที่เต็มเปี่ยม สายน้ำขนาดไหลลงมากระทบ เกิดเป็นละอองที่สวยงามให้ความสดชื่น รอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ ให้บรรยากาศที่สุดแสนร่มรื่น และผ่อนคลายแบบสุด ๆ

314790
693236

นอกจากจะมีน้ำตกให้ได้เล่นน้ำชุ่มฉ่ำแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “เขื่อนวชิราลงกรณ์” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “เขื่อนเขาแหลม” ให้ได้มาเที่ยวปล่อยตัว ปล่อยใจไปกับบรรยากาศภายในเขื่อน

305577

รวมไปถึงที่พักแบบแพ ริมแม่น้ำอย่าง แม่น้ำแคว และแม่น้ำไทรโยค ให้ได้มานอนชิล ชิล ชมวิวธรรมชาติ ฟังเสียงฝน กระโดดน้ำเล่น ผ่อนคลายกัน

147389

เพราะสายฝนที่ตกลงมาในช่วงเย็น หรือกลางคืน จะกลายเป็นสายหมอกที่สวยงามในยามเช้า บรรยากาศฟิน ๆ ที่ทำให้ใครก็หลงรักกับบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวที่ “บ้านอิต่อง” อำเภอทองผาภูมิ สัมผัสบรรยากาศของสายหมอกที่ปกคลุมหมู่บ้าน ความเงียบสงบ

999365

และอำเภอ “สังขละบุรี” อำเภอที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ประเพณีที่งดงาม ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเพลินแสงยามเช้า ที่มาพร้อมกับสายหมอกที่สวยงาม บรรยากาศที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

245763
584853

ถึงหน้าฝนจะเป็นฤดูที่ใคร ๆ ก็ชอบบอกว่าเป็นอะไรที่เปียก และเดินทางไปไหนลำบาก ไม่สะดวก ดูเลอะเทอะ แต่ในความที่เปียก และลำบาก มันมีความสุข และความสวยงามของธรรมชาติแอบซ่อนไว้อยู่ ทั้งบรรยากาศที่สดชื่น สายหมอก อากาศที่เย็นสบาย ความเงียบสงบ และนักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะอีกด้วย

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ธรรมชาติที่น่าเที่ยวชม “กาญจนบุรี” ช่วงหน้าฝน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook