เที่ยวบาหลี 2020 กับ 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปแล้วต้องไม่พลาด!

เที่ยวบาหลี 2020 กับ 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปแล้วต้องไม่พลาด!
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

อีกหนึ่งพิกัดน่าเที่ยวใกล้เมืองไทย เหมาะกับการไปพักผ่อนชิลๆ ชมธรรมชาติก็ต้องยกให้ บาหลี ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งเอเชีย เกาะสวรรค์ที่ใครๆ ต้องหลงรัก บนพื้นที่ประมาณ 5,634 ตารางกิโลเมตร ซึ่งบาหลีเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย ที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากอินเดียเป็นหลัก ผู้คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพราหมณ์-ฮินดู อีกทั้งจุดเด่นของเกาะบาหลีก็คือทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงที่เที่ยวไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด กับการ เที่ยวบาหลี เข้าวัด ขอพร 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จะมีที่ไหนบ้าง วันนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะมาแนะนำให้ชม!!

1.วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

01_bali-768x512

เริ่มต้น เที่ยวบาหลี ต้องไปเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดอูลันดานู บราตัน หนึ่งในวัดดัง ตั้งอยู่ใจกลางเกาะที่มีความสวยงามอยู่กลางน้ำ ริมทะเลสาบบราตัน ฉากหลังสวยด้วยภูเขาไฟ ราวกับเป็นเมืองสวรรค์ และยังมีจุดเด่นอยู่ที่ เทวลัยสูง 11 ชั้น สร้างอุทิศแด่เทพีดานู เทพแห่งสายน้ำ ผู้ดูแลความอุดมสมบูรณ์ มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะให้ดีต้องช่วงมีนาคมถึงกรกฎาคมเพราะมีฝนไม่มาก จะได้ชมความสวยงามแบบเต็มๆ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 50,000 รูเปียห์ / เด็ก 25,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 08.00 – 18.00 น.

2.วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ วัดทีร์ตาเอ็มปูล (Tirta Empul)

02_bali-768x576

เที่ยวอินโดนีเซีย ในเกาะบาหลี กับพิกัดแห่งศรัทธาต้อง วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ วัดทีร์ตาเอ็มปูล ซึ่งมีน้ำธรรมชาติผุดขึ้นมาจากใต้ดิน มีอายุมากกว่า 1,000 ปี โดยผู้คนส่วนใหญ่นิยมมาชำระล้างร่างกายในสระน้ำแห่งนี้บนความเชื่อของชาวฮินดูที่ว่า ช่วยบำบัดโรค ให้ร่างกายแข็งแรง เพิ่มสิริมงคลให้กับชีวิต ซึ่งใครมาที่นี่ต้องสวมใส่โสร่งและผ้าคลุมท่อนล่างเข้าวัดด้วยนะคะ และก็ควรละเว้นการถ่ายภาพชาวบาหลีขณะที่พวกเขากำลังอาบน้ำชำระร่างกายด้วย เพราะเป็นเรื่องต้องห้ามล่ะจ้า

ค่าเข้า: 15,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.

3.วัดเบซากี (Pura Besakih)

03-pixabay-768x510

วิหารใหญ่ตระการตาต้อง วัดเบซากี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ชาวบาหลียกให้เป็นวัดหลวงศาสนาฮินดู และต้องจัดไว้ในทริป เที่ยวบาหลี อย่างแน่นอน ซึ่งเราจะได้พบเห็นชาวบาหลีแบกของบูชาบนศีรษะตามแบบดั้งเดิมแท้ๆ ซึ่งที่นี่มีวิหารบูชาพระพรหม, พระนารายณ์ และพระศิวะ เทพเจ้าแห่งฮินดูให้ขอพรกันด้วย อีกทั้งวัดเบซากีแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 อีกด้วย แนะนำว่าก่อนเข้าวัดอย่าลืมนุ่งโสร่งและผ้าคลุมขาเพื่อความสำรวมด้วยนะคะ

ค่าเข้า: 60,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 08.00 – 17.00 น.

4.วัดทานาล็อต (Tanah Lot Temple)

harry-kessell-ee2trmn-6a0-uns

ต่อกันที่ วัดทานาล็อต หนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์ของบาหลีที่วิวโดยรอบสวยงามมาก เนื่องจากตัววิหารตั้งอยู่บนโขดหินใหญ่ริมทะเล เมื่อมองจากด้านหนึ่งจะเห็นเหมือนวัดตั้งอยู่กลางทะเลเลยทีเดียว ตามตำนานกล่าวว่า วัดแห่งนี้สร้างโดยฤาษีนิรัทธาที่ล่องเรือมาจากเกาะชวาและเห็นว่าโขดหินแห่งนี้เป็นทำเลที่ดี จึงได้มานั่งบำเพ็ญเพียร และบอกให้ชาวประมงท้องถิ่นสร้างวิหารไว้เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งท้องทะเลนั่นเอง นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในบาหลีเลยล่ะค่ะ

ค่าเข้า: 10,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 07.00 – 19.00 น.

5.วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

maail-nfawtxnn-du-unsplash-76

อีกหนึ่งพิกัดวัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีวิวสวยในเกาะบาหลีก็คือ วัดอูลูวาตู ที่ตั้งอยู่บนไหล่เขาสูงเหนือน้ำทะเลด้านล่าง และล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งท้องทะเลตามความเชื่อของชาวอินโด ตลอดทางเดินริมเขาเพื่อเข้าสู่ตัววัดเราก็จะได้ชมวิวทะเลสวยๆ และด้วยทิวทัศน์ที่มีเอกลักษณ์นี้ก็ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนบาหลีเลยล่ะค่ะ

ค่าเข้า: 30,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 09.00 – 18.00 น.

6.วัดทามันอายุน (Taman Ayun Temple)

04_bali

เที่ยวบาหลี แบบอิ่มบุญกันต่อกับสถานที่ประทับใจ วัดทามันอายุน ซึ่งเป็นอดีตวังหลวงของราชวงศ์เม็งวี ปัจจุบันเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมบริเวณโดยรอบ วัดทามันอายุนแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อจำลองจักรวาล ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู เช่น เจดีย์สูง คือ เขาพระสุเมรุ และสระน้ำล้อมรอบ คือ มหาสมุทรสีทันดร ซึ่งเป็นกำแพงแห่งมิติอยู่เหนือกาลเวลานั่นเอง มาชมความสวยงามของวัดแห่งนี้กันได้เลย

ค่าเข้า: 20,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 09.00 – 16.00 น.

7.วัดถ้ำช้าง (Pura Goa Gajah)

05_bali-768x576

ปิดท้ายทริป เที่ยวอินโดนีเซีย ในบาหลีกับอีกหนึ่งสถานที่เชิงประวัติศาสตร์กับ วัดถ้ำช้าง วัดที่สร้างโดยการเจาะภูเขาเข้าไป ภายในถ้ำเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาฮินดูโดยแท้ บริเวณโดยรอบมีงานแกะสลักหิน แวะขอพรพระพิฆเนศ และแท่นเทพ 3 องค์ ได้แก่ พระศิวะ พระวิษณุ และพระพรหม นอกจากนี้บริเวณวัดถ้ำช้างยังมีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตามความเชื่อชาวบาหลีบอกว่า ถ้าใครต้องการขอลูกหรืออยากมีลูก ให้มาดื่มน้ำ อาบน้ำที่นี่ รับรองสมหวังดั่งใจ

ค่าเข้า: 100,000 รูเปียห์
เวลาทำการ: 08.00 – 17.00 น.

ใครมีโอกาสไป ทัวร์บาหลี บอกเลยว่าต้องไม่พลาดพิกัดขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่พี่เห็ดรวบรวมมานี้เลยนะ ไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเป็นการเปิดโลกใบใหม่ พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนของเรา รับรองว่าจะได้เที่ยวเพลินจนไม่อยากให้หมดวันหยุดเลยล่ะค่ะ