2 วัน 1 คืน เที่ยวตำบลพันท้ายนรสิงห์ สมุทรสาคร

2 วัน 1 คืน เที่ยวตำบลพันท้ายนรสิงห์ สมุทรสาคร
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

เรียนรู้ประวัติศาสตร์กับการท่องเที่ยวใกล้กรุงที่อำเภอ “พันท้ายนรสิงห์” จังหวัดสมุทรสาคร กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมวิว ชิลธรรมชาติ แบบทริป 2 วัน 1 คืน

เที่ยวชมตำบลประวัติศาสตร์โบราณที่ถูกซ่อนอยู่ สัมผัสเรื่องราวตำนานเล่าขานจากยุคพระเจ้าเสือ เดินเล่นตลาดน้ำ เดินชมป่าชายเลนสุดร่มรื่น นั่งเรือชมความสวยงามกลางท้องทะเล สไตล์ 2 วัน 1 คืน ที่ “ตำบลพันท้ายนรสิงห์” 

วันหยุดนี้ เราชวนทุกคนไปตามรอยประวัติศาสตร์โบราณ พร้อมชมความสวยงามของท้องทะเลและธรรมชาติที่ “ตำบลพันท้ายนรสิงห์” จังหวัดสมุทรสาครเป็นตำบลท่องเที่ยวเล็ก ๆ แต่มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ มีธรรมชาติแสนสวยให้ชมเพลิน ๆ

การเดินทางมายัง “ตำบลพันท้ายนรสิงห์” จังหวัดสมุทรสาคร เราใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่ง ขับรถไม่ทันเหนื่อยก็ถึงแล้ว

เริ่มต้นที่แรกกันที่ “ศาลพันท้ายนรสิงห์” เป็นศาลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความซื่อสัตย์แก่พันท้ายนรสิงห์ สิ่งแรกที่จะได้เห็น คือ รูปปั้นไก่จำนวนมากวางตลอดทางเดินเข้าไปศาล แล้วเราก็เข้าไปสักการะรูปปั้น พร้อมถ่ายรูปกัน

547835
964444

แล้วเราก็เดินเล่นบริเวณ ศาลพันท้ายนรสิงห์ และไปชมความงาม ความเก่าแก่ของ “ซากเรือโบราณ” อายุกว่า 300 ปี ที่สร้างขึ้นจากต้นตะเคียนต้นใหญ่เพียงต้นเดียว และมี หลักประหาร หุ่นจำลองให้ได้ชมกันด้วย แวะเดินดู ถ่ายรูปกันได้เลย 

852980
990693

สักพักเราก็เดินทางกันต่อ มาที่บริเวณด้านหลังศาลพันท้ายนรสิงห์ มาเที่ยวที่ “เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์” เป็นการเดินชมป่าชายเลน ต้นโกงกางใบใหญ่ ดูสงบร่มรื่น มาดูปลาตีน ปูเรามาเดินกินลมชมธรรมชาติป่าชายเลน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีเลย แถมมีไฮไลท์อย่างสะพานแขวน ที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กัน

158848
509734

เที่ยวได้สักพัก ท้องเราก็เริ่มหิว กองทัพต้องเดินด้วยท้องจริง ๆ จนสุดท้ายเราก็มาอิ่มท้องกันที่ “ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์” ตั้งอยู่ติดศาลพันท้ายนรสิงห์ เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเล มีต้นโกงกางและป่าชายเลนปกคลุม อุดมสมบูรณ์สุด ๆ ตลาดตกแต่งด้วยกระท่อมไม้ไผ่ แวะทานอาหารอร่อย ๆ ชิล ๆ ริมคลอง เพลินไปเลยจ้า

855863
999216

หลังจากกินเที่ยวถ่ายกันจนหนำใจแล้ว เราก็ไปต่อที่ “วัดศาลพันท้ายนรสิงห์” เราแวะมาพักผ่อน ทำบุญไหว้พระ สักการะพระเจดีย์จุฬามณี ชมความสวยงามของกำแพงแก้ว แล้วเราก็เดินถ่ายรูปสวย ๆ รอบวัดกันจนเย็น แล้วเราเดินทางไปที่พักเพื่อพักผ่อนเอาแรง พร้อมลุยในวันต่อไป หมดไปแล้วกับหนึ่งวันในการเที่ยว

598188

ตื่นเช้ามาในวันที่ 2 ของทริป ออกเดินทางเที่ยวกันต่อที่ “วัดบ้านไร่เจริญผล” ไปชมพระแก้วมรกตจำลอง ชมพระพุทธปฏิมากรหยกขาว ซึ่งเป็นศิลปะแบบชาวมอญ ไหว้พระ ขอพรกันได้ทุกที่ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ “เจดีย์พระพุทธรัตนชยันตมหาเจดีย์” เจดีย์ทรงมอญสีเหลืองอร่อมตา งดงามมาก

ช่วงสาย ๆ เราก็เดินทางไปสักการะ “ศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ” ที่พึ่งทางจิตใจของชาวประมงในพื้นที่นี่ เชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัยเวลาออกเรือ และช่วยให้หาปลาได้มากขึ้น

547579

เราเดินต่อไปไม่ไกล ก็มาถึง “สะพานแดง” จุดชมวิวปลาโลมายอดฮิต แต่ตอนนี้มีปลาโลมาน้อย ยากที่จะได้เห็นแล้ว แต่ก็ยังมีท้องทะเลสวย ๆ ให้ได้ชมกัน ลมพัดเย็นสบาย ได้เดินบนสะพานไม้สีแดงทอดยาว ถ่ายรูปสวย ๆ กันเพลิน ๆ มองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลและชายฝั่งสวยงามสุด ๆ 

494323

เราขอปิดท้าย ด้วยการพาไปล่องเรือกลางทะเลชม “ศาลาพระพุทธมหาสมุทร” หรือ “ศาลาพระกลางน้ำ” ที่เที่ยวสุด Unseen ของจังหวัดสมุทรสาคร เรามาชมความสวยงามของศาลากลางทะเล ได้ดูนกกระยาง นกเป็ดน้ำ ที่อาศัยอยู่บริเวณนี้เป็นของแถมก่อนกลับ 

791086

แล้วเราก็กลับที่พักเก็บกระเป๋า เช็คเอ้าท์ออก พร้อมโบกมือลา ทริป 2 วัน 1 คืนเที่ยวชมประวัติศาสตร์โบราณ ชมความงดงามของท้องทะเลที่ “ตำบลพันท้ายนรสิงห์” จังหวัดสมุทรสาคร หากใครกำลังตามหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ได้มาตามรอยประวัติศาสตร์ชาติไทย ชมธรรมชาติแสนสวย แถมทั้งอิ่มท้องและอิ่มบุญ เราขอแนะนำให้มาที่นี่กันได้เลย รีบเก็บกระเป๋าแล้วมาเที่ยวกันนะ