ททท. ชวนท่องเที่ยวเสมือนจริงผ่าน “Virtual Tours” กับ 10 ที่เที่ยว 9 จังหวัดทั่วไทย

ททท. ชวนท่องเที่ยวเสมือนจริงผ่าน “Virtual Tours” กับ 10 ที่เที่ยว 9 จังหวัดทั่วไทย

ททท. ชวนท่องเที่ยวเสมือนจริงผ่าน “Virtual Tours” กับ 10 ที่เที่ยว 9 จังหวัดทั่วไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เก็บตัวอยู่บ้านกันมาเป็นเดือนๆ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีความคิดถึงการท่องเที่ยวกันไม่มากก็น้อย แต่จะให้ออกไปท่องเที่ยวตอนนี้ก็คงยังดูไม่ปลอดภัยเพระาอย่างที่เรารู้กันว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 นั้นยังไม่สามารถควบคุมได้ แต่จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถออกไปท่องเที่ยวได้บนโลกออนไลน์โดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงกับโรค COVID-19 วันนี้ Sanook Travel จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ Virtual Tours การท่องเที่ยวเสมือนจริง กับ 10 ที่เที่ยวทั่วเมืองไทย ที่ทาง ททท. ได้จัดทำขึ้นครับ 

93823328_570711590231907_6260

กองสารสนเทศการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นำเทคโนโลยีเสมือนจริงมาผนวกกับการเดินทางท่องเที่ยว (Virtual Tours) พาชมสถานที่ท่องเที่ยว 10 แห่งใน 9 จังหวัดทั่วประเทศ ผ่านทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของ ททท. ในช่วงระหว่างกักตัว อยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (โควิด-19)

นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา ททท. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกและของไทย ทำให้ประชาชนต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด คือ อยู่บ้านเพื่อหยุดเชื้อ ไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวตามปกติได้ ททท. จึงได้นำเทคโนโลยี ทัวร์เสมือนจริง (Virtual Tours) ที่สามารถนำเสนอประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยว โดยพานักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศและกลิ่นอายประสบการณ์เสมือนจริงที่ได้เข้าไปเดินท่องเที่ยวอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ ด้วย Virtual Tours to 10 places in 9 provinces นำเสนอแหล่งท่องเที่ยว 10 แห่งใน 9 จังหวัดทั่วประเทศไทย ประกอบด้วย ภาคเหนือ ได้แก่ วัดศรีชุม จ.สุโขทัย คุ้มเจ้าหลวง จ.แพร่ วัดนันตาราม จ.พะเยา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ ปราสาทสด๊กก๊อกธม จ.สระแก้ว ปราสาทหินพิมาย จ. นครราชสีมา ภาคตะวันออก ได้แก่ อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี ภาคกลาง ได้แก่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์ และพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จ.ลพบุรี วัดบางกุ้ง จ.สมุทรสงคราม และ ภาคใต้ ได้แก่ วังเจ้าเมืองพัทลุง จ.พัทลุง บ้านท่านขุน วัดมหาธาตุ และบ้านหนังตะลุง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชม Virtual Tours to 10 places in 9 provinces ได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ www.tourismthailand.org  Facebook page : Amazing Thailand และ Twitter @ThailandFanClub และ @go2Thailand  อีกทั้ง สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กองสารสนเทศการตลาด ททท. โทร. 02-250-5500 ต่อ 2842

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook