3 วัน 2 คืนเที่ยวเกาะลิบง สวรรค์ของคนรักทะเล

3 วัน 2 คืนเที่ยวเกาะลิบง สวรรค์ของคนรักทะเล

3 วัน 2 คืนเที่ยวเกาะลิบง สวรรค์ของคนรักทะเล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทริปชิล ชิล นอนโฮมสเตย์ ชมธรรมชาติบน “เกาะลิบง” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดตรัง ที่คนรักทะเลต้องมาสัมผัส หาดทรายขาว ส่องพะยูน ผ่อนคลายไปกับความเงียบสงบ

เก็บกระเป๋าไปเที่ยวคลายร้อน สไตล์ 3 วัน 2 คืนที่ “เกาะลิบง” จังหวัดตรัง พาไปเที่ยวดับร้อน เดินเล่นกินลม ชมพะยูน ฟังเสียงคลื่น เล่นน้ำทะเลสีฟ้าใส สูดอากาศดี ๆ ริมชายหาด สวรรค์ของคนรักทะเลที่ไม่ควรพลาด 

เช็ครถ เก็บกระเป๋าเสร็จ ก็เริ่มต้นออกเดินทางกันเลย เราเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดตรัง ใช้เวลา 11 ชั่วโมงยาว แล้วเราก็ขับรถต่อมาที่ “ท่าเรือหาดยาว” อีกประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อขึ้นเรือไปสู่ “เกาะลิบง” หรือนั่งรถจากกรุงเทพฯ มาลงที่จังหวัดตรัง หลังจากนั้นนั่งรถตู้มาที่หาดยาวก็ได้เหมือนกัน 

680697


ต้องขอเล่าก่อนว่า “เกาะลิบง” เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง อยู่ในเขตอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เป็นแหล่งหญ้าทะเลที่อาหารของเหล่าพะยูนแหล่งใหญ่ที่สุดในไทย นอกจากนี้ยังเป็นที่ดูพะยูนและดูนกทะเลชื่อดังของประเทศ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ของชายหาดสวยงามมาก ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนดินแดนสวรรค์ สำหรับคนที่หลงรักการเที่ยวทะเลเลย

769929
นั่งเรือไม่นานก็ถึง “เกาะลิบง” โดยเราจะขึ้นเกาะกันที่ “ท่าเรือบ้านพร้าว” ที่นี่มีบริการเช่ารถให้ขับเที่ยวบนเกาะด้วยนะ เรามุ่งหน้าไปที่พักของเราของเราก่อน เพื่อเก็บกระเป๋า ทานข้าว เติมพลังให้พร้อมเที่ยว 

534527
เราประเดิมการเที่ยวแรกที่ “สะพานหลีกภัย” สะพานปูนสีขาวทอดยาวไปไกลกลางทะเล ลมทะเลเย็น ๆ ถ่ายรูปสวย ๆกับทะเลแสนงาม 

137676
494610

ปลายสะพานหลีกภัยมีจุดชมวิวยอดฮิต “หอชมพะยูน” เป็นหอสูงมองเห็นทะเลได้แบบ 360 องศา เป็นจุดที่สามารถมองเห็นพะยูนที่มากินหญ้าทะเลได้เลย เพราะน้ำใสมาก ต้องอาศัยความอดทนสักหน่อย แต่น่าเสียดายที่วันนี้เรายังไม่เห็นพะยูนที่เราเฝ้าตามหา

324417
สักพักเราก็ไปพักผ่อนหลังมองหาพะยูนจนเหนื่อยกันที่ “แหลมปันหยัง” เป็นชายหาดเล็ก ๆ หาดทรายขาว เงียบสงบสุด ๆ น้ำใสสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำ นอนพักผ่อนหย่อนใจ  แถมมีเรือคายักให้พายเล่นด้วย

หลังพักผ่อนเล่นน้ำกันที่แหลมปันหยังอันเงียบสงบจนเย็น เราก็มาเดินเล่นเพลิน ๆ ช่วงเย็นกันที่ “หาดหลังเขา” เป็นแหล่งปะการังชายฝั่ง จุดที่นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้ เรามานั่งเล่น นอนเปล สูดอากาศดี ๆ ยามเย็นกัน ช่างสุขใจเหลือเกิน  

สำหรับวันนี้เรามาชมอาทิตย์ตกกันที่ “หาดทุ่งหญ้าคา” หาดทรายขาว บรรยากาศดี ลมพัดเย็นสบาย นั่งบนหาดทรายนุ่มดูแสงอาทิตย์สุดท้ายของวันที่ค่อย ๆ ลับขอบฟ้าไป ฟินมากเว่อร์!! 

221309
ไม่นานแล้วเราก็กลับที่พัก กินอาหารทะเลสุดอร่อย นอนหลับพักผ่อนเติมพลังเพื่อเที่ยวในวันพรุ่งนี้กันต่อ 

เราตื่นกันแต่เช้า ฟังเสียงนกร้องได้ฟิลธรรมชาติสุด ๆ แล้วไปเดินสูดอากาศดี ๆ จิบกาแฟตอนเช้า หาของกินกันแต่เช้า ที่ “ตลาดชาวบ้านบาตูปูเต๊ะ” ตลาดชาวบ้านสำหรับคนตื่นแต่เช้า มีอาหารพื้นเมืองให้เลือกกินได้เลย

วันนี้เราจะไปเที่ยวกันต่อที่ “เขาบาตูปูเต๊ะ” ขึ้นไปบนยอดเขาที่เป็นจุดชมวิวดูพะยูนอีกจุดหนึ่ง ทางขึ้นไปก็เหนื่อยสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มเหนื่อยแน่นอน บนจุดชมวิวจะสามารถเห็นพะยูนได้ชัดเจน เพราะมองลงไป น้ำทะเลใสมาก วิวสวยมาก 

หลังจากขึ้นเขาไปรอดูพะยูนอยู่นาน เราก็ลงจากเขามาเที่ยวกันต่อ เราแวะชม “บ่อน้ำจืดกลางทะเล” บ่อน้ำจืดเล็ก ๆ ที่หากมีเวลาควรจะแวะมาชมความมหัศจรรย์นี้ให้ได้สักครั้ง

แวะทานข้าวกันก่อนจะไปเที่ยวกันต่อที่ “น้ำตกโต๊ะเซะ” น้ำตกบนเกาะกลางทะเลแห่งเดียวของไทย เป็นน้ำจืดที่ไหลลงสู่ทะเล เป็นจุดท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์อีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมากัน

จุดท่องเที่ยวสุดท้ายของวันนี้ เรียกได้ว่าหากมาเกาะลิบง จะไม่มาไม่ได้เลย คือ “สะพานหิน” ความสวยงามของหินที่ถูกทะเลกัดเซาะจะเป็นรูปร่างคล้ายสะพาน เป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ ประจำเกาะ เดินถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ชมอาทิตย์ตกดินสวย ๆ กัน ก่อนจะกลับที่พัก ทานข้าวเสร็จ และเผลอหลับไป

235707

เข้าสู่วันสุดท้ายของทริป เรารีบทานข้าว และออกไป “ล่องเรือชมพะยูน” การรอชมพะยูนใกล้ ๆ ต้องอาศัยความอดทนและความเงียบ เพราะเจ้าพะยูนของเรานั้นเขาอ่อนไหวง่าย การได้เห็นพะยูนต้องอาศัยโชคช่วยจริง ๆ หลังจากที่เรารออยู่นาน ในที่สุดก็ได้เห็นเจ้าพะยูนตัวอ้วนน่ารัก ๆ เรียกได้ว่าไม่เสียเที่ยวเลย ภูมิใจมาก รู้สึกดีสุด ๆ

หลังจากล่องเรือ ปะทะลมทะเลสักพัก เราก็มาเดินเล่นกันที่ “อ่าวโต๊ะเก” อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ มีหาดทรายสีขาวนวล น้ำใสมาก มีโขดหินสีน้ำตาล ลมพัดเย็นสดชื่น

145145
ไปเที่ยวกันต่อ ที่ “แหลมจูโหย” จุดชมนกทะเลของเกาะ มีนกทะเลหายากหลากหลายชนิดให้ได้ชมกัน นั่งนับนกเล่นกันเพลิน ๆ มองออกไปจะเห็นเกาะเจ้าไหมและแหลมเจ้าไหม สวยจนละสายตาไม่ได้เลย 

986590
เที่ยวกันต่อที่ “หาดตูบ” เป็นหาดทรายสวย เวลาน้ำลงสามารถเดินจากแหลมจูโหยมาชมได้เลย ในช่วงน้ำขึ้น ก็เรียกได้ว่าเป็นหาดทรายกลางทะเลสวย และเราก็กลับที่พัก เก็บกระเป๋าเตรียมตัวเดินทางกลับ 

344965
จบทริปเที่ยว 3 วัน 2 คืน โบกมือลา “เกาะลิบง” จังหวัดตรัง สวรรค์ของคนรักทะเล หากใครกำลังหาที่พักผ่อนริมทะเล สูดอากาศดี ๆ ชมความน่ารักของเจ้าพะยูน ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า เราแนะนำให้รีบเก็บกระเป๋ามาเที่ยวกันที่นี่เลย รับรองว่าฟินสุด ๆ แล้วคุณจะต้องตกหลุมรักเกาะแสนงามแห่งนี้อย่างแน่นอนครับ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ 3 วัน 2 คืนเที่ยวเกาะลิบง สวรรค์ของคนรักทะเล

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook