3 วัน 2 คืน บินไปภูเก็ต ทีเด็ดของไทย

3 วัน 2 คืน บินไปภูเก็ต ทีเด็ดของไทย

3 วัน 2 คืน บินไปภูเก็ต ทีเด็ดของไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พาไปเที่ยว “ภูเก็ต” จังหวัดท่องเที่ยวชื่อดัง มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมชาติ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดสวย เกาะสวย จนน่าไปจัดทริปสักวันสองวัน

ไปตามหาที่เที่ยวเด็ด ๆ ของ “ภูเก็ต” สไตล์ 3 วัน 2 คืน แหล่งท่องเที่ยวที่ดังไปไกลทั่วโลก เปิดกล้องเตรียมพร้อมถ่ายรูปกับที่เที่ยวสุดชิค สัมผัสธรรมชาติสีเขียวด้วยการโหนสลิงสุดตื่นเต้น เพลินกับการเดินชมสัตว์น้ำ ชมความสวยงามของหาดทราย และท้องทะเลอันดามัน สูดอากาศดี ๆ กับจุดชมวิวบนยอดเขา

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ไปตามถนนหมายเลข 4 ใช้เวลาขับรถประมาณ 11 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงภูเก็ต หากใครมีเวลาไม่มาก ก็สามารถขึ้นเครื่องบินจากกรุงเทพฯ มาลง สนามบินภูเก็ตได้เลย

เริ่มต้นเที่ยวกันที่จุดแรกที่ “ประตูเมืองภูเก็ต” เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปสวย ๆ มาเดินชมความงามของประติมากรรมเต่าทะเลกับไข่เต่าขนาดยักษ์ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ต ที่สลักอยู่เสาหินทั้ง 29 ต้น

645202
เข้ามากันต่อที่ “หาดทรายแก้ว” เป็นหาดทรายเม็ดสีขาวละเอียดที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา ที่นี่ลงเล่นน้ำไม่ได้เพราะลึกมาก เรามานั่งพักผ่อนกันชิล ๆ  เงียบสงบมาก พักร่างกายกันสักหน่อยก็ดีนะ

211467
เดินทางมากันต่ออีกนิด พามาสถานที่ที่เรียกว่า เป็นจุดที่โครตจะยอดฮิตของภูเก็ต “หาดไม้ขาว” นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน เป็นจุดชมวิว เครื่องบินลง อยู่ติดกับสนามบินภูเก็ต เห็นเครื่องบินลำยักษ์บินเฉียดหัว ตื่นเต้นสุด ๆ แชะภาพสวย ๆ กันให้เต็มที่กันเลย

701566
สักพักเราก็มาเล่นน้ำกันที่ “หาดสุรินทร์” มาเดินเล่นบนทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้า ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล น้ำที่นี่ใสมาก ใสจนเห็นพื้นใต้น้ำ เราเลยแวะมาเล่นน้ำ พักผ่อนกันแบบชิล ๆ 

586613
หลังจากเล่นน้ำกันอยู่นาน เราก็มาเที่ยวกันต่อ “อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร” มาสักการะรูปปั้นคุณหญิงจัน กับคุณหญิงมุก วีรชนจากหน้าประวัติศาสตร์ หากใครไม่ได้มาสักการะ เรียกว่ายังมาไม่ถึงภูเก็ต

747542
ไปชมอาทิตย์ตกดินกันดีกว่ากับ “จุดชมวิวเขารัง” เป็นเนินสูงอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต เราขึ้นมาชมอาทิตย์ตกดินแสนสวย มองเห็นความสวยงามของภูเก็ตได้อย่างชัดเจนมาก ชนิดแบบ 360 องศากันเลย อยู่กันเพลิน ๆ หลังอาทิตย์ตกดินแล้วก็สวยไปอีกแบบ จะได้เห็นแสงไฟระยิบระยับของเมืองเป็นเส้น สวยสุด ๆ  

517675
ช่วงกลางคืน เราก็แวะไปกินช้อปที่ “หลาดปล่อยของ” เป็นแหล่งท่องเที่ยว ซื้ออาหาร ช้อปเสื้อผ้า เป็นถนนคนเดินยอดฮิตของภูเก็ตอีกที่หนึ่ง เปิดวันพุธ – ศุกร์ เดินกันเพลิน ๆ กินช้อปกันได้จนจุใจ ก่อนกลับที่พัก 

 เช้าวันที่สอง เราพาไปจุดที่ถ่ายรูปแปลก ๆ ที่ “บ้านตีลังกา” เป็นแหล่งท่องเที่ยวถ่ายรูปสุดแปลกที่ต้องตีลังกาถ่าย ฮ่า ๆ ทุกอย่างในบ้านกลับหัวกลับหางไปหมด ทั้งตึก ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว เป็นจุดถ่ายรูปสุดแปลก เราตื่นเต้น สนุกสุด ๆ 

736941
เรามาเดินชมประวัติศาสตร์ชาวจีนที่อพยพมากับ “พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว” มาเดินชมเรื่องราวประเพณี วิถีชีวิต ของชาวภูเก็ตในอดีต ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับยานพาหนะโบราณเพลิน ๆ 

352406
เดินเที่ยวกันต่อในย่านเมืองเก่าโบราณ “ชิโนโปรตุกีส” ย่านอาคารเก่าโบราณ ออกแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีส เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรป มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ให้ถ่ายรูปกันได้หลายจุดเลย ซุ้มโค้งแบบโรมัน ลวดลายแสนสวย สีสันสดใสสุด ๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สายเที่ยวต้องมากัน 

917393
เดินไปอีกไม่ไกล ก็ถึง “ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม” เป็นพิพิธภัณฑ์แสดงศิลปะแบบ 3 มิติ มาเดินชมจิตรกรรมฝาผนัง มาถ่ายรูปกับภาพเหมือนจริงที่วาดขึ้นมาด้วยมือเปล่า ถ่ายรูปแบบชิค ๆ เก็บภาพไปอวดเพื่อนกันดีกว่า

154918
เปลี่ยนอารมณ์กันบ้าง เรามาตามหาสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่ “อควาเรียมภูเก็ต” เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทย จะได้เห็นสัตว์น้ำ มากกว่า 300 ชนิด การได้มาแบบว่าคุ้มค่ามาก ได้ชมสัตว์น้ำที่อยู่ในทะเลลึกแบบใกล้ชิดมาก ถ่ายรูปสวย ๆ ฟินมากขอบอก

608891

218368
542373

ออกมาก็ช่วงเย็นแล้ว เราเลยเดินทางมาดูอาทิตย์ตกที่ “แหลมพรหมเทพ” มองไปเห็นวิวสุดอลังการราคาหลักล้าน เห็นท้องทะเลกว้างใหญ่ น้ำทะเลสีฟ้าใสตัดกับท้องฟ้าสีส้ม มองไปเห็นเกาะแก้วใหญ่กลางทะเล ลมพัดเย็นสบายสุด ๆ อาทิตย์ตกก็งดงามมากมายเหลือเกิน บรรยากาศโครตโรแมนติก สมแล้วที่เป็นจุดชมอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของภูเก็ต 

552608
เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์แสนสวย เก็บภาพจนพอใจ เราก็มา “ถนนคนเดินหลาดใหญ่” เป็นถนนคนเดินยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ตลาดเฉพาะวันอาทิตย์ เป็นตลาดที่เราจะได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรมของชาวภูเก็ตได้อย่างชัดเจน มากินอาหารพื้นเมือง ช้อปงานฝีมือที่หาที่ไหนไม่ได้ เดินเที่ยวกันเพลิน ๆ ได้เลย 

339708
เช้าวันสุดท้ายของทริป เราเริ่มต้นด้วยการพาไปสัมผัสผืนทรายที่ “หาดป่าตอง” เป็นชายหาดที่คึกคักมาก นักท่องเที่ยวชอบมาเล่นน้ำกันที่นี่ น้ำใสกับเม็ดทรายสีขาวละเอียดนุ่มนิ่ม เป็นเหมือนสวรรค์ของคนชอบเล่นน้ำทะเล เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีเยี่ยมจริง ๆ   

493752
มาท้าทายตัวเองที่ “Flying Hanuman” มาโหนสลิงห้อยตัว ทัวร์ธรรมชาติอันสมบูรณ์แบบ โหนสลิงผ่านต้นไม้หมือนกับหนุมาน เดินบนสะพานกลางอากาศ ถ่ายรูปสุดเท่กลางอากาศ เร้าใจสุด ๆ แถมได้เดินเล่นบนบันไดวนรอบต้นไม้ใหญ่ ตื่นเต้นมาก ถ่ายรูปสวยมาก

786015
แวะเที่ยวกันที่ “วัดฉลอง” วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองภูเก็ต มาเดินชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระมหาเจดีย์ เป็นจุดที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม

512754
มาไหว้พระใหญ่แห่งภูเก็ต “พระพุทธมิ่งมลคลเอกนาคคีรี” เป็นพระพุทธรูปสีขาวยักษ์ที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขาสูง มองเห็นจากตัวเมืองก็ได้ เพราะใหญ่และโดดเด่นมาก พื้นผิวของพระพุทธรูปเป็นหินอ่อนหยกขาวจากพม่า งดงามและปราณีตมาก นักท่องเที่ยวจะนำกระดิ่งทองเหลืองมาแขวนรอบ ๆ เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์

604599
ไปนอนเล่นกันที่ “หาดกะตะน้อย” ชายหาดเล็ก ๆ ที่เงียบสงบน่าหลงใหล แหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่โครตดี มีหาดทรายเม็ดละเอียดสีขาวสวย เดินย่ำนุ่มเท้า ทะเลสีฟ้าใส จนเราอยากลงเล่นน้ำ พักผ่อนกันชิล ๆ ไปเลย

490896
ไปเที่ยวกันต่อที่ “แหลมกระทิง” เป็นแหลมติดทะเล อยู่ริมหน้าผาสูง เราเห็นทะเลอันดามันแบบ 360 องศา ลมทะเลพัดเย็นฉ่ำ เพลินมาก มาสัมผัสความสวยงามที่ริมผา ถ่ายรูปกันได้แบบชิล ๆ ไม่มีเบื่อ 

333347
ปิดทริปของเราด้วยการไปเที่ยวที่ “จุดชมวิวกังหันลม” อยู่ระหว่างหาดยะนุ้ย และหาดในหาน จะมองเห็นทะเลแสนงาม มองเห็นได้ถึงเกาะโหลน ไฮไลท์ของที่นี่ คือ มีกังหันลมสีขาวอยู่ ถ่ายรูปเห็นเรือเล็กมากมายกลางทะเล เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิตที่วิวสวย มาเก็บอากาศดี ๆ ความทรงจำดี ๆ ใส่กระเป๋าเป็นการส่งท้ายทริป

760806
แล้วเจอกันใหม่นะ “ภูเก็ต” ปิดทริปเที่ยวสไตล์ 3 วัน 2 คืน บอกเลยว่าภูเก็ตเป็นทีเด็ดเมืองไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวถ่ายรูปที่ทุกคนไม่ควรพลาด ได้ชมความงามของจุดชมวิวนับไม่ถ้วน เดินเพลินบนหาดทรายขาว สัมผัสธรรมชาติ เล่นน้ำ ถ่ายรูปกันสนุกสุดใจ รีบเก็บกระเป๋ามาเที่ยวกันนะ รับรองว่าต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ 3 วัน 2 คืน บินไปภูเก็ต ทีเด็ดของไทย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook