2 วัน 1 คืน เดินชิล ชิล ที่ชายทะเล หาดบางเบิด

2 วัน 1 คืน เดินชิล ชิล ที่ชายทะเล หาดบางเบิด

2 วัน 1 คืน เดินชิล ชิล ที่ชายทะเล หาดบางเบิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เที่ยว “ประจวบคีรีขันธ์” ประตูสู่ภาคใต้ กับหาดทรายสวย เงียบสงบ “หาดบางเบิด” แบบฉบับ 2 วัน 1 คืน ทริปทะเลบำบัดใจ ธรรมชาติบำบัดร่างกาย ผ่อนคลายชิล ชิล ไปกับลมทะเล

พาไปเที่ยวหาดสองจังหวัดกับทริป 2 วัน 1 คืนเที่ยว “หาดบางเบิด” ไปเดินเหยียบทรายสีน้ำตาลแดง ชมความงดงามของภูเขาหินที่โอบล้อมปิดหัวหาด พาไปสนุกกับการเล่นน้ำ ล่องเรือชมทะเลแสนสวย สัมผัสบรรยากาศชิล ๆ 

เช็ครถ เก็บกระเป๋า ไปเที่ยวกันดีกว่า การเดินทางของเรา จากกรุงเทพฯ ไปตามถนนหมายเลข 4 ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

เราไปเช็คอินกันที่แรก “ถ้ำพระยานคร” เดินป่าขึ้นมาบนเขา มาชมความงามของแสงอาทิตย์ที่ส่องกระทบพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เป็นประกายระยิบระยับสวยงามมาก ตั้งอยู่บนเนินดินกลางถ้ำ เป็นจุดยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปกัน

445338

เดินทางมาเที่ยวกันต่อที่ “พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ” มาสักการะหลวงพ่อใหญ่ เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ที่มีสีทองขนาดใหญ่มาก เดินขึ้นไปชมความงามของพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศที่อยู่บนยอดเขา วิวทิวทัศน์จากมุมสูง สวยงามแปลกตามาก ถ่ายรูปสวย ๆ กันได้อย่างเต็มอิ่มเลย

166059

มาเดินเล่นชมความงามของธรรมชาติกันกับ “ทะเลแหวกบางสะพาน” มาชมทะเลแหวกที่สวยงามมากของประจวบคีรีขันธ์ เป็นทางเชื่อมเดินไปได้ถึงเกาะหัวพินเลย เดินถ่ายรูปกันเพลิน ๆ บนสันทราย ชมทะเลใสของอ่าวไทย

439730

ไปกันต่อที่ “ผาแดง” ชมความงามของศิลาแลงโบราณที่มีอายุกว่า 100,000 ปี สัมผัสธรรมชาติสีแดง ทั้งก้อนหิน และแนวหน้าผา ที่ถูกน้ำกัดเซาะจนมีลวดลายสวยงาม มาถ่ายรูปชิค ๆ โทนสีแดงกันเพลิน ๆ เลย

692718

แล้วเราก็ขึ้นเรือ ไปเดินเล่นยามเย็นกันที่ “เกาะทะลุ” มาเดินเล่นปะทะลมเย็น ๆ เล่นน้ำทะเลเพลิน ๆ ชมอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกบนยอดเขาของเกาะ และเดินทางต่อไปที่พัก ซึ่งคืนนี้เราจะพักบริเวณหาดบางเบิด ชมบรรยากาศดี ๆ ตอนกลางคืนกัน

563013

เช้าวันที่สองของทริป เรารีบตื่นเช้ามา “หาดบางเบิด” เป้าหมายหลักของเราในทริปนี้ เป็นหาดที่อยู่ติดเขตรอยต่อของสองจังหวัด คือ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กับจังหวัดชุมพร หาดยาวประมาณ 14 กิโลเมตร ยาวมากเลย ที่พักก็ดี อาหารก็อร่อย อากาศก็เย็นสบาย ฟินสุด ๆ  

664958

เรามาชมอาทิตย์ขึ้นที่หน้า “หาดบางเบิด” ชมแสงแรกของวันที่งดงาม หาดบรรยากาศดีมาก ได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด เดินเล่นบนชายหาดแสนสวยเม็ดเนียนสีน้ำตาลแดงเข้ากับแสงตะวัน เล่นน้ำทะเลใส ๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าสุด ๆ 

466631

หลังจากเพลินกับหาดกันอยู่นาน เราก็มาเที่ยวกันต่อที่ “สถานีวิจัยสิทธิพรกฤดากร” ชมชีวประวัติของหม่อมเจ้าสิทธิพร กฤดากร ผู้ที่ได้ฉายาว่า บิดาแห่งการเกษตรแผนใหม่ และเดินเล่นชมพัฒนาการของเครื่องมือการเกษตรตั้งแต่อดีต เรียนรู้พันธุ์พืชนานาชนิด เดินชมกันเพลิน ๆ ไปเลย

ไปกันต่อที่ “เขาบางเบิด” เป็นภูเขาหินใหญ่อยู่ติดทะเล มีป่าสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์มาก จุดเด่นของที่นี่ คือ ครึ่งหนึ่งของภูเขาอยู่บนบก อีกครึ่งยื่นลงไปในทะเล แถมยังเป็นภูเขาที่อยู่ตรงกลางระหว่าง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กับจังหวัดชุมพรอีกด้วย

ถ่ายรูปเล่นกับวิวทะเลที่ “สะพานปลาบางเบิด” เดินไปบนสะพานปูนที่ยื่นทอดยาวออกไปในทะเลชมความงดงามของวิวทิวทัศน์ทะเล ฟินกับลมที่พัดเย็นสบายตลอดปี ถ่ายรูปกันสวย ๆ ไปอวดเพื่อนได้เลย

882192

แล้วเราก็ล่องเรือออกไปเที่ยวที่ “เกาะสังห์” เดินเล่นบนเกาะขนาดเล็กที่แสนจะเงียบสงบ ดำน้ำดูปะการังแสนสวยใต้ทะเล ดูปลาสีสันสดใสมากมาย พายเรือคายัคชมความงามรอบเกาะกันให้เต็มที่ก่อนเดินทางกลับ สนุกกันให้สุดไปเลย 

218211

กลับมาที่พัก เก็บของกลับ และกล่าวคำอำลาทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยว “หาดบางเบิด” สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนดี ๆ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาสัมผัสความเงียบสงบ เหยียบชายหาดสีน้ำตาลแดง เล่นน้ำทะเลกันสนุกสนาน ชมความงามที่หาชมที่ไหนไม่ได้ หากใครกำลังหาสถานที่พักผ่อน เราขอแนะนำให้รีบเก็บกระเป๋าแล้วตามกันมาได้เลย แล้วทุกคนจะติดใจความเงียบสงบของที่นี่จนไม่อยากกลับเข้ากรุงอีกเลย

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ 2 วัน 1 คืน เดินชิล ชิล ที่ชายทะเล หาดบางเบิด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook