เมษายน เที่ยวไหนดี กับ 5 พิกัดสุดฮอตในไทย ต้องไปหน้าร้อน!

เมษายน เที่ยวไหนดี กับ 5 พิกัดสุดฮอตในไทย ต้องไปหน้าร้อน!

เมษายน เที่ยวไหนดี กับ 5 พิกัดสุดฮอตในไทย ต้องไปหน้าร้อน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อย่างที่รู้กันว่าเดือนเมษายนเป็นเดือนที่อากาศร้อนที่สุด แต่อย่างน้อยในเดือนนี้ก็มีวันหยุดยาวให้คนทำงานได้ชื่นใจ มีเวลาออกไปคลายร้อนกันบ้าง แถมยังเป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ของเด็กๆ อีกด้วย ใครกำลังวางแผนว่าเดือน เมษายน เที่ยวไหนดี พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 5 พิกัดที่เที่ยวในไทยมาแนะนำ ขอบอกเลยว่าแต่ละที่นี้ฮอตไม่แพ้แดดช่วงซัมเมอร์แน่นอน…!

1.หนีร้อนซบทะเล เทใจไป “ชลบุรี”

pic-1-koh-larn-pattaya-city-g

เมษายน เที่ยวไหนดี พิกัดแรก สำหรับสถานที่ เที่ยวปิดเทอม หน้าร้อน ที่เราอยากแนะนำทุกคนให้ไปเที่ยวรับซัมเมอร์ก็คือที่เที่ยวใกล้กรุงสุดฮิตอย่าง “จังหวัดชลบุรี” ที่มีเกาะสุดฮอตอย่าง เกาะล้าน-พัทยา เกาะขาม และเกาะสีชัง ที่มีทะเลสวย น้ำสีฟ้าใส แถมยังเที่ยวสะดวกครบครันไปด้วยที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว และกิจกรรมสุดชิล มีให้เราได้ไปเช็คอินกันตลอดไม่มีเบื่อ ไม่ว่าคุณจะต้องการการพักผ่อนแบบไหนก็สามารถเลือกได้ทั้งครอบครัว บอกเลยว่าทะเลชลบุรีเหมาะจะหนีร้อนหนีฝุ่นกรุงเทพ พาลูกๆ ไปชิลกับบรรยากาศอย่างที่สุด

2.“กาญจนบุรี” ชิลได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

pic-2-kanchanaburi-getty-imag

“จังหวัดกาญจนบุรี” อีกหนึ่งพิกัดที่พี่เห็ดอยากแนะนำว่าเหมาะกับการไปพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวกันทั้งครอบครัว เพราะจังหวัดนี้มีที่เที่ยวหลายประเภทหลายอำเภอให้ได้ไปเช็คอินกันรัวๆ แบบเที่ยว 3 วันก็เก็บไม่หมด ไล่มาตั้งแต่ อ.เมืองกาญจนบุรี, อ.ไทรโยค, อ.ท่าม่วง, อ.ทองผาภูมิ, อ.สังขละบุรี และ อ.ศรีสวัสดิ์ ซึ่งแต่ละอำเภอก็มีสถานที่เที่ยวมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ สวนสัตว์เปิดให้น้องๆ ได้เรียนรู้กันอย่างไม่มีเบื่อ มีวัดและเมืองโบราณให้ปู่ย่าตายายได้สักการะ รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่าง อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เขื่อนศรีนครินทร์ และไฮไลท์ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถไปเที่ยวร่วมกันได้ก็คือ การนอนแพริมน้ำ และจิบกาแฟที่คาเฟ่ บรรยากาศดีอันดับต้นๆ ของประเทศ บอกเลยว่าเที่ยวกาญจนบุรีมีอะไรให้สนุกเยอะจริงๆ

3.“ตราด” ที่สุดแห่งทะเลสวยฝั่งตะวันออก

pic-3-koh-kood-gettyimages-2-

เมษายน เที่ยวไหนดี ชวนแวะมาทางฝั่งทะเลตะวันออกกันบ้าง สำหรับสถานที่ เที่ยวปิดเทอม เหมาะกับสายชิล อยากพักผ่อนริมทะเลแบบเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวาย ขอแนะนำทะเลฝั่งตะวันออกอย่าง “จังหวัดตราด” ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีเกาะและหาดทรายสวยขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะช้าง เกาะหมาก เกาะกูด เกาะขาม หาดมุกแก้ว และหาดทรายแก้ว ซึ่งแต่ละเกาะนั้นก็มีความสวยงามและน่าสนใจแตกต่างกันไป ส่วนไฮไลท์สำคัญแบบไม่เหมือนที่ไหนต้องไปที่ หาดทรายดำ (Sai Dum | Black Sand Beach) อำเภอแหลมงอบ ที่มีเพียง 5 แห่งบนโลกเท่านั้น บอกเลยว่ามาเที่ยวตราดจะเจอที่เที่ยวแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ส่วนใครมาเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ก็จะได้พบกับ เทศกาลชมแมงกะพรุนหลากสี บริเวณหาดราชการุณย์อีกด้วย โดยการไปเที่ยวจังหวัดตราดนั้นสามารถไปได้หลายวิธี ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง และเครื่องบิน

4.สวนผลไม้-เกาะเสม็ด-ทุ่งโปรงทอง ของดี “ระยอง

pic-4-khao-laem-ya-mu-ko-same

ระยอง” จังหวัดที่มีความสำคัญและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล และด้านเกษตรกรรม เชื่อได้เลยว่ามาเที่ยวระยองจังหวัดเดียว คุณจะได้ครบทั้งทะเลสวย ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อย่างเช่น เกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน เขาแหลมหญ้า แหลมแม่พิมพ์ ทุ่งโปรงทอง สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง และการเที่ยวชมสวนผลไม้ประจำฤดูกาล นอกจากที่เที่ยวสายธรรมชาติแล้ว ระยองยังมีที่เที่ยวสายบุญและสายวัฒนธรรมให้ผู้ใหญ่ได้ชิลไปด้วยอย่าง พระเจดีย์กลางน้ำ วัดเขาโบสถ์ ถนนยมจินดา ตลาดเกาะลอย นอกจากนี้ไฮไลท์ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแต่เราอยากแนะนำให้ไปในช่วงเดือนเมษายนของทุกปีก็คือ งานดอกไม้ประจำปีที่ชื่อ “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ทิวลิปบานที่ระยอง” ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา ไปร่วมกิจกรรมและเลือกซื้อสินค้าของดีเมืองระยองกันได้เลย

5.หน้าร้อนก็ชิลได้ “เชียงใหม่” ไม่เคยเบื่อ

123

ปิดท้ายกับพิกัดที่พลาดไม่ได้สำหรับทริป เมษายน เที่ยวไหนดี เหมาะกับการพักผ่อนรับปิดเทอมฤดูร้อน ขอแนะนำ “จังหวัดเชียงใหม่” เจ้าาา เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะเชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่ฤดูหนาวเท่านั้น ฤดูร้อนก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน สำหรับที่เที่ยวช่วงฤดูร้อนของเชียงใหม่ แนะนำให้ไปเที่ยวสงกรานต์บริเวณรอบคูเมือง ชิมอาหารพื้นเมือง แวะร้านขนมชื่อดัง พาลูกเที่ยวสวนสัตว์ เดินชมทุ่งดอกไม้ และไหว้พระขอพรตามวัดต่างๆ รวมถึงไปพักผ่อนชิลๆ ด้วยการนอนแพที่ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ผ่านไปชม สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หรือไปเดินศึกษาธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ส่วนสายเอ็กซ์ตรีมต้องไปเล่นน้ำที่ แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ หรือไปชิลๆ ใช้ชีวิต Slow Life ที่ หมู่บ้านแม่กำปอง และปิดท้ายด้วยคาเฟ่สุดฮิปที่มีอยู่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ แค่นี้ก็เก๋ไก๋สไตล์คนชิคไม่น้อยหน้าใครในซัมเมอร์นี้แล้วจ้าาา

จากพิกัดทั้งหมดที่พี่เห็ดได้คัดสรรมานี้ มีใครอยากไปเที่ยวที่ไหนบ้างมั้ยเอ่ย? พาครอบครัวไปพักผ่อนช่วงปิดเทอม หรือจะชวนเพื่อนไปชิลกันทั้งแก๊งค์ บอกเลยว่าเที่ยวเมืองไทยที่ไหนก็สนุก! ใครมีที่เที่ยวในเมืองไทยที่ไหนเด็ดๆ comment แชร์ให้พี่เห็ดและเพื่อนๆ คนอื่นกันได้นะ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ เมษายน เที่ยวไหนดี กับ 5 พิกัดสุดฮอตในไทย ต้องไปหน้าร้อน!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook