ร้อนนี้อยากเจอรัก หนีไปพัก 10 ทะเลใกล้กรุง

ร้อนนี้อยากเจอรัก หนีไปพัก 10 ทะเลใกล้กรุง

ร้อนนี้อยากเจอรัก หนีไปพัก 10 ทะเลใกล้กรุง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ได้เวลาไปพักผ่อน นอนชิล ชิล ผ่อนคลายรับลมทะเลคลายร้อน ไปกับชายหาดสวย ๆ น้ำทะเลใส กับ “10 ทะเลใกล้กรุง” ที่น่าไปสัมผัสในทุกวันหยุด

เมื่อกรมอุตุฯ ประกาศว่าประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ก็ได้เวลาเก็บกระเป๋า พาร่างกายไปหาความสวยงาม และสายลมทะเล เพราะหน้าร้อนแบบนี้ ต้องไปเที่ยว “ทะเล” คลายร้อนกันเท่านั้น

ทีมงาน Paapaii.com ได้รวบรวมทะเลสวย ๆ แบบใกล้กรุง จะไปแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือจะนอนค้างสักคืน ให้ลมทะเลมาผ่อนคลายร่างกาย นอนชมวิวทิวทัศน์ รับลมทะเลเย็น ๆ กับ “10 ทะเลสวยใกล้กรุง” ที่มาแล้วคุณจะต้องหลงรัก มาดูกันว่าน่าจะหลงรักขนาดไหน

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

661628

ไม่มีใครไม่รู้จักเกาะแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักเดินทาง การเดินทางที่ง่าย บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการมาพักร้อน ท้องทะเลระยิบระยับ น้ำสวยใสบริสุทธิ์น่าเล่น ชายหาดสีนวลให้เดินเล่นสบายเท้า จึงเป็นทะเลหน้าร้อนที่หลายคนนึกถึงเป็นที่แรก

เกาะไผ่ จังหวัดชลบุรี

410048

สถานที่ท่องเที่ยวในความดูแลของกองทัพเรือ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ เกาะแสนสวยที่มีความส่วนตัวสูง เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวพักผ่อน ทุกคนจะได้ซึมซับบรรยากาศดี ๆ ของสายลมและแสงแดดกันอย่างจุใจ

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

547375

ทะเลสวยฝั่งตะวันออก ยอดฮิตที่เรียกว่าคึกคักตลอดทั้งปี มีชายหาดกว้างยาวสุดเกาะ มีน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว จุดท่องเที่ยวถ่ายรูปกันได้หลายที่รอบเกาะ ซึมซับบรรยากาศดี ๆ เย็น ๆ ของลมทะเลที่พัดเย็น มาพักผ่อน เล่นน้ำทะเลให้ชื่นใจ 

อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

176440

แหล่งท่องเที่ยวทะเลที่ต้องมาเมื่อมาถึงประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่ทอดยาวโค้งครึ่งวงกลมเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ ชายหาดขาวสวยดูสะอาดตา เนื้อทรายละเอียด น้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าอ่อน ริมชายหาดมีต้นสนใหญ่เรียงเป็นแนวให้ความร่มรื่นอยู่ตลอดปี เหมาะสำหรับมาพักผ่อนกันแบบครอบครัว

เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

934775

เกาะเล็ก ๆ ของทะเลชลบุรี ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติแสนงดงามกับอากาศบริสุทธิ์ไว้ได้อย่างดี น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายก็สวยงามไม่แพ้ที่อื่น มีร้านอาหารทะเลแสนอร่อยมากมายให้เลือกทานกันได้ ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวก็ว่าได้

หาดสวนสนประดิพัทธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

386730

แหล่งท่องเที่ยวหนีความวุ่นวาย ตามหาความสงบที่อยู่ใกล้กรุง เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพ บรรยากาศจึงเงียบสงบเป็นพิเศษ ทรายขาวสะอาด ชายหาดมองดูเป็นโค้งสวยงาม คลื่นลมไม่แรงมาก ลงเล่นน้ำทะเลใส ๆ กันได้ เสน่ห์ของที่นี่จะเป็นความเงียบสงบและร่มรื่นตลอดแนว 

เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

397777

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ได้ชื่อว่าเป็นเพชรเม็ดงามของท้องทะเลชลบุรี คนที่มาที่นี่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มีชายหาดที่ขาวสะอาดมาก ๆ น้ำทะเลก็มีสีฟ้าอมเขียว ทั้งใสและสวยงามมาก มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ เป็นแหล่งพักผ่อนหน้าร้อนที่เราอยากจะแนะนำให้ลองมากัน

หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

301679

มีชื่อหาดมาจากต้นเตยทะเลที่ขึ้นอยู่บริเวณนี้จำนวนมาก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นบนหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวไกลสุดสายตา น้ำทะเลสวยใส บรรยากาศดีเป็นธรรมชาติ ลมพัดเย็นสบาย น่าปล่อยตัวปล่อยใจที่นี่มาก

หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

591320

เป็นชายหาดที่สงบเงียบมาก อากาศเย็นสบาย ไม่วุ่นวายเหมือนที่อื่น ใกล้ชิดกับหมู่บ้านชาวประมง มีทรายละเอียดมากในช่วงต้นหาด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงที่ไม่ไกลแต่งดงาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนแบบเต็มที่ 

หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

941132

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใกล้กรุง เป็นที่นิยมมากของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สัมผัสบรรยากาศดีแบบใกล้ชิด มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย อาหารทะเลมีให้เลือกครบครัน น้ำทะเลน่าลงเล่นดับอากาศร้อน มีเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอยู่ทั่วทั้งชายหาด ต้องฟินไปกับทะเลแสนสวยแห่งนี้อย่างแน่นอน

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ร้อนนี้อยากเจอรัก หนีไปพัก 10 ทะเลใกล้กรุง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook