เรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น จุดอิ่มท้องสุดฟินของคนเมืองพัทลุง

เรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น จุดอิ่มท้องสุดฟินของคนเมืองพัทลุง

เรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น จุดอิ่มท้องสุดฟินของคนเมืองพัทลุง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สถานที่เที่ยวของจังหวัดพัทลุง ที่ไม่ควรพลาด คือ เรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น เป็นตลาดแนววินเทจ ที่เปิดช่วงเย็นจนถึงช่วงค่ำ เป็นจุดอิ่มท้องของคนกลางคืน ในแนว Street Food  ชิล ๆ สบายๆ สไตล์คนพัทลุง ที่นี่จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง เวลา 24.00 น. แต่จุดเด่นของที่นี่คือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่  เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใช้ในงาน Big Mountain ที่ยังสามารถใช้งานได้ จึงเป็นจุดถ่ายภาพเช็คอินกัน ถือว่าเป็นจุดที่สำคัญของตลาดเรื่องเล่ากับข้าวยามเย็นเลยก็ว่าได้ นอกจากมีวิวถ่ายรูปสวยงาม มุมสูงชมทิวทัศน์ ลมดี บรรยากาศเยี่ยม มองเห็นตลาดยามค่ำคืนสวยงามแล้ว

ตลาดนี้มีทั้งร้านเสื้อผ้า และร้านอาหารมากมาย มีทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน เครื่องดื่ม ให้เราสามารถเดินเลือกซื้อและมานั่งทาน ทางตลาดได้จัดโต๊ะไว้สำหรับนั่งทานอาหาร ส่วนด้านในสุดของตลาดในตอนกลางคืนจะมีดนตรีสดมาบรรเลงบทเพลงเพราะๆ ให้ได้ฟังกันเรียกได้ว่านั่งชิลๆ กันกับบรรยากาศสบาย สบาย พาครอบครัวทานข้าวเย็น แล้วนั่งฟังเพลงกับบรรยากาศเป็นความสุขของครอบครัว ได้เลย

อีกทั้งในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีตลาดสินค้ามือสอง แฟชั่นวินเทจ มาให้ช้อปกันอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการพาครอบครัว มานั่งเล่น ทานอาหาร ช้อปปิ้ง และทางตลาดได้ริเริ่มการใช้เทคโนโลยีเป็นตลาดแห่งแรกของจังหวัดพัทลุงที่มีการซื้อสินค้าโดยไม่ต้องใช้เงินสด เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชัน ไลน์ จ่ายเงินผ่านทางไลน์ได้ การเดินทางมาตลาดเรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น สะดวกหาไม่ยาก ตลาดตั้งอยู่ที่ ริมถนนบายพาส (ถนนมโนราห์) ใกล้ส้มตำบายพาส เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมของจังหวัดพัทลุง

———————————————————–
ที่อยู่ : ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง 93000
เบอร์โทรศัพท์ : 088-819-8878
Facebook : เรื่องเล่ากับข้าวยามเย็น
กิจกรรมท่องเที่ยว : นั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร ฟังดนตรี, เดินเล่น, ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง
สิ่งอำนวยความสะดวก : ที่จอดรถ, ห้องน้ำ, ร้านอาหาร
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง : ขนำคอฟฟี่, บิ้งนาคาเฟ่, ร้านอาหารเคียงทะเล
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook