เที่ยวสวนน้ำ กลางป่าเขา น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ

เที่ยวสวนน้ำ กลางป่าเขา น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ

เที่ยวสวนน้ำ กลางป่าเขา น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เที่ยวสวนน้ำกลางธรรมชาติ สไลเดอร์หินที่ “น้ำตกถ้ำพระ” สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนแห่งจังหวัดบึงกาฬ เพลินไปกับสายน้ำไหลเย็น ชื่นใจ แค่วันเดียวก็เที่ยวได้

อากาศร้อน ต้องหาอะไรมาดับ เราขอแนะนำให้ไป “จังหวัดบึงกาฬ” จังหวัดเหนือสุดของภาคอีสาน แล้วไปดับร้อนกันที่ “น้ำตกถ้ำพระ” คลายร้อนหนึ่งวัน เล่นน้ำกันดีกว่า ฟินไปกับสวนน้ำกลางธรรมชาติ สไลเดอร์หิน ไปปิกนิก นั่งเพลินชมป่าเขา ตามสไตล์ One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้ 

การเดินทางไป “น้ำตกถ้ำพระ” เป็นระยะทางที่ค่อนข้างไกลเลย เก็บกระเป๋า จัดการเช็คสภาพรถให้พร้อม แล้วก็ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป “บึงกาฬ”  ใช้เวลาขับประมาณ 11 ชั่วโมง มีระยะทางมากกว่า 750 กิโลเมตร

“น้ำตกถ้ำพระ” ตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้น น้ำไหลอยู่บนภูเขาหินกลางภูเขา เป็นพื้นที่โล่งและปลอดโปร่ง ซึ่งเราขอแนะนำให้มาในฤดูฝนช่วงเดือนกรกฎาคม ถึง ตุลาคม เพราะหากมาในช่วงเดือนอื่นน้ำจะน้อยมาก

1


เดินทางออกมาตัวเมืองจังหวัดบึงกาฬ ประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่า พอมาถึงก็จอดรถเพื่อขึ้นเรือไปต่อ โดยการเดินเข้าไปยัง “น้ำตกถ้ำพระ” เราต้องนั่งเรือหางยาวขนาดใหญ่เข้าไปประมาณ 15 นาที เพราะน้ำตกอยู่กลางภูเขา ลงเรือและเดินต่อไปตามทางเดินอีกหน่อยก็จะถึงน้ำตกถ้ำพระชั้นที่ 1  

12
เมื่อเดินมาถึง บริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 ก็จะได้พบกับลานหินโล่ง มีแอ่งน้ำมากมาย สามารถลงไปแช่ได้ น้ำไหลลงตามขอบหิน

3
เดินเข้ามาอีกหน่อย ก็จะเจอน้ำตกชั้นที่ 2 มองไปบริเวณผาจะเห็น พระพุทธรูปสีทองอร่ามสวยงามที่ตั้งอยู่บนชะง่อนผา บริเวณนี้ก็เป็นลานกว้างให้นั่งปิกนิกกัน พักเหนื่อย ทานอาหารกัน แล้วลงไปแช่น้ำ เล่นน้ำเพลิน ๆ ซึ่งไฮไลท์ของชั้นที่ 2 นี้ก็คือ สไลเดอร์หินผา จุดขึ้นชื่อของน้ำตกถ้ำพระ 

4
8

เดินขึ้นไปอีก จะพบกับน้ำตกชั้นที่ 3 เป็นผาน้ำตกกว้าง ไหลลงมาสู่แอ่งน้ำ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน เพราะยิ่งถ้ามาในช่วงหน้าฝน น้ำจะมีมาก น้ำจะไหลลงมาจนเป็นเหมือนม่านน้ำตกสีขาวสวยงาม เป็นไฮไลท์ของน้ำตกถ้ำพระอีกที่หนึ่งเลย  

6

ได้มาท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับสวนน้ำทางธรรมชาติ เล่นสไลเดอร์ผ่านโขดหินที่คดเคี้ยว เลี้ยวโค้งไปมามากมาย ได้แช่น้ำดับร้อนกันเพลิน ๆ ปิกนิกเล็ก ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ คลายร้อยกันหนึ่งวัน กับน้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ

2
การได้มาเยือน “บึงกาฬ” ในครั้งนี้ เราต้องขอบอกเลยว่า สนุกสนาน เฮฮากันมาก ๆ ได้มาพักผ่อน ปิกนิก เล่นน้ำดับร้อนกันแบบเต็มอิ่มกับ “น้ำตกถ้ำพระ” ที่ถือเป็น สวนน้ำทางธรรมชาติ มีสไลเดอร์หินที่สร้างเสียงหัวเราะ ความสนุกน่าตื่นเต้น ให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งยังมีความสวยงามและความยิ่งใหญ่ของหินผาและสายน้ำไหล จนเราอยากให้เพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวทุกคน มาสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ เที่ยวสวนน้ำ กลางป่าเขา น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook