หมู่บ้านห้วยสำราญ ท้องทุ่งแห่งดอกไม้ของจังหวัดอุดรธานี

หมู่บ้านห้วยสำราญ ท้องทุ่งแห่งดอกไม้ของจังหวัดอุดรธานี

หมู่บ้านห้วยสำราญ ท้องทุ่งแห่งดอกไม้ของจังหวัดอุดรธานี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทุ่งดอกไม้ที่กำลังผลิบาน ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งดอกไม้กำลังแย้มบานเต็มที่ในช่วงนี้ นอกจากทะเลบัวแดงที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้วจังหวัดอุดรธานีก็ยังมีหมู่บ้านห้วยสำราญที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย ก่อนจะหมดฤดูหนาวในปีนี้เราจะพาไปเยือนหมู่บ้านห้วยสำราญกันครับ “หมู่บ้านห้วยสำราญ ท้องทุ่งแห่งดอกไม้ของจังหวัดอุดรธานี”

5
6

เรามาถึงแปลงดอกไม้ซึ่งอยู่หลังโรงเรียนบ้านห้วยสำราญมีที่จอดรถสบาย แปลงสาธิตดอกไม้แห่งนี้ชาวบ้านได้ปลูกดอกไม้หลากหลายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม โดยมีดอกไม้ เช่น ดอกเบญจมาศ ดาวเรือง ดอกพุด คัตเตอร์กุหลาบ เป็นต้น เราได้ทราบข้อมูลมาว่าช่วงฤดูหนาวจะมีดอกไม้ผลิบาน ออกดอกสวยงามมากที่สุด เราสังเกตุเห็นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาด้วยความอิ่มเอม หลายครอบครัวพากันเดินชมดอกไม้เพิ่มพลังงานความสดชื่น และสวนดอกไม้บ้านห้วยสำราญสามารถให้เราได้เดินถ่ายภาพแบบสบายใจเลย

7
8
9

สวนดอกไม้บ้านห้วยสำราญเป็นหมู่บ้านที่ปลูกดอกไม้ส่งออกเป็นรายได้หลัก จึงนำจุดเด่นตรงนี้มาพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของหมู่บ้านอีกด้วย หากเพื่อนๆ ได้ผ่านไปจังหวัดอุดรธานีหมู่บ้านห้วยสำราญแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องห้ามพลาด เราควรไปสนับสนุนการเที่ยวเชิงชุมชน และค่าชมเพียงคนละ 20 บาทเท่านั้นเอง ช่วงเวลาแนะนำสำหรับการเดินทางไปเยี่ยมชม เวลา 7.00-8.30 น. และ 16.30 -17.30 น. เป็นช่วงเวลาแสงแดดกำลังอ่อนถ่ายภาพสวยงาม

10
11

ข้อมูล

สวนดอกไม้บ้านห้วยสำราญ ห่างจากตัวเมืองอุดรธานีไปทางจังหวัดหนองบัวลำภูประมาณ 20 กิโลเมตร

เส้นทาง GPS https://bit.ly/36NtqZo

 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ หมู่บ้านห้วยสำราญ ท้องทุ่งแห่งดอกไม้ของจังหวัดอุดรธานี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook