น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน ออนเซ็นไทยแลนด์ ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน ออนเซ็นไทยแลนด์ ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

ลำปาง จังหวัดนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายจริงๆ ดินแดนที่หลายๆ คนหลงเสน่ห์ตั้งแต่เดินทางมาเยือนเป็นครั้งแรก ในวันนี้ Sanook Travel จะพาคุณไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์ของลำปาง เป็นอันซีนไทยแลนด์ที่สักครั้งควรมาชมด้วยตาตัวเอง กับบ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน ความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์มาอย่างอลังการ

บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน นี้อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เป็นบ่อน้ำร้อนที่พุดขึ้นมาจากพื้นดินมีอุณหภูมิแตกต่างกันออกไปในแต่ละบ่อ บ่อที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดมีความร้อนสูงถึง 100 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว 

บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน
บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

ไฮไลท์ในการมาชมบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้คือความสวยงามของไอน้ำร้อนที่โพยพุ่งขึ้นมาจากบ่อน้ำร้อน มองดูคล้ายหมอกจางๆ ที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ บวกกับแสงแดดที่ส่องสะท้อนลงยังบ่อน้ำร้อน เป็นภาพความงดงามที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง

บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

บ่อน้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้หากมาเที่ยวที่บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อนนั่นก็คือการแช่ออนเซ็นสไตล์ไทย ที่ภายในอุทยานมีห้องออนเซ็นส่วนตัวให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย เป็นออนเซ็นน้ำร้อนจากธรรมชาติแท้ๆ ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นเลย แถมอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติอีกด้วย บอกเลยว่าฟิน! 

บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน
บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน

และอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้หากมาที่นี่นั่นก็คือการลองทานไข่ต้มออนเซ็น ที่ใช้ความร้อนจากบ่อน้ำร้อนในการทำให้ไข่สุก เป็นไข่ออนเซ็นสไตล์ไทยที่อร่อยไม่เหมือนที่อื่น มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ อยากให้ทุกคนได้มาลอง

ไข่ต้มออนเซ็น
ไข่ต้มออนเซ็น

ปิดท้ายโปรแกรมด้วยการเดินไปชมน้ำตกแจ้ซ้อน น้ำตกกลางป่าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 5-10 นาที ชมความสวยงามของสายน้ำกลางพงไพร พร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติสมบูรณ์สองข้างทาง ใครที่ชอบเที่ยวธรรมชาติบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มากๆ

น้ำตกแจ้ซ้อน

น้ำตกแจ้ซ้อน

ที่นี่มีทั้งธรรมชาติสวยๆ บ่อน้ำร้อน ลำธาร น้ำตก ที่พัก และ ร้านอาหาร เรียกได้ว่าเป็นอุทยานที่ครบครันสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนจริงๆ หากได้มีโอกาสมาเที่ยวลำปางแนะนำว่าไม่ควรพลาดมาสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้งจริงๆ 

ที่พัก น้ำตกแจ้ซ้อน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้งอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน : ตำบล แจ้ซ้อน อำเภอ เมืองปาน จังหวัด ลำปาง

พิกัด : https://goo.gl/maps/iESoDLMCjM6QUd387

ติดต่อ : 089 851 3355

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 -18.00 น. (เสาร์อาทิตย์ เปิด 7.00 - 18.00 น.)