ลานประกาศอิสรภาพสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อ่างทอง

ลานประกาศอิสรภาพสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อ่างทอง

ลานประกาศอิสรภาพสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อ่างทอง

ที่“ลานอิสรภาพ”  บนพื้นที่ 200 ไร่ ของตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุด นายสมบัติ เมทะนี พร้อมด้วยข้าราชการ และประชาชน ร่วมงานบวงสรวงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช กว่าพันคนรวมงาน

unnamed(3)
unnamed(5)

โดยหลังจากบวงสรวงอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช แล้ว อาจารย์สรรค์ คงเวทย์ นำศิษย์นักรบแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ และนักรบค่ายบางระจัน 100 นายพร้อมด้วย ช้าง ม้า รวมถึงอาวุธโบราณ แสดงละครอิงประวัติศาสตร์ตอน”ประกาศอิสรภาพ”

unnamed(11)
unnamed(8)

นายถวัลย์ เมืองช้าง ผู้ริเริ่มโครงการก่อสร้างองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หมายถึงความเป็นใหญ่ ความเป็นไทแก่ตัว การปกครองตนเอง ซึ่งองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระองค์ทรงประกาศความเป็นไทย ความเป็นใหญ่ ให้กับชาติบ้านเมืองและทรงกอบกู้เอกราชให้ชาติไทยมาเป็นเวลาช้านาน ลานอิสรภาพจึงถูกตั้งขึ้นมาเทิดพระเกียรติในความมุ่งมานะ ความเสียสละ ความรักชาติของพระองค์ท่าน

unnamed(12)
unnamed(2)

คุณถวัลย์ เมืองช้าง กล่าวต่อว่าจะเปิด“ลานอิสรภาพ”สมเด็จพระนเรศวรมหาราช.ให้เป็นแหล่งท่อง เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ซึ่ง“ลานอิสรภาพ” ไม่มีแค่ อนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชแต่ยังมีรูปหล่อของอดีตทหารเอกคู่พระทัยของสมเด็จพระนเรศวร พร้อมด้วยพระพุทธรูป และรูปหล่อของพระเกจิชื่อดัง ให้กราบไหว้อีกด้วย

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ลานประกาศอิสรภาพสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อ่างทอง