10 ที่เที่ยว “เขาใหญ่” น่าแวะเที่ยวในวันหยุด

10 ที่เที่ยว “เขาใหญ่” น่าแวะเที่ยวในวันหยุด

10 ที่เที่ยว “เขาใหญ่” น่าแวะเที่ยวในวันหยุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คิดจะพัก คิดถึงเขา กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาแวะเช็คอินที่ “เขาใหญ่” อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพลิดเพลินกันในวันหยุดสุดสัปดาห์

หากพูดถึงสถานที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพ “เขาใหญ่” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเดินทางสะดวก แถมมากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกมาพักผ่อน เที่ยวเล่น สนุกสนานกันในวันหยุด จะมีที่ไหนน่าไปแวะเช็คอินบ้าง มาดูกัน

1.น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (น้ำผุดปากช่อง)

3

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนเขาใหญ่ เป็นบ่อน้ำผุดกลางธรรมชาติ มีน้ำไหลตลอดทั้งปี น้ำสีฟ้าใส บริเวณรอบ ๆ ถูกปกคลุมไปด้วยป่าไม้สีเขียวขจี ร่มรื่น ชวนให้น่ามาพักผ่อน เอาเท้าจุ่มน้ำ เป็นอะไรที่ดีต่อใจจริง ๆ  

2.ปาลิโอเขาใหญ่

7

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ในยุคเก่า สไตล์แนวสีส้มเหลือง มุมถ่ายรูปสวย ๆ การออกแบบที่ลงตัวสวยงาม มีร้านค้าเล็ก ๆ น่ารักมากมายให้ได้เที่ยวชม แชะภาพ นั่งพักกันเพลิน ๆ มินิมอลสุด ๆ หากมีโอกาสผ่านไปก็อย่าลืมแวะ แล้วไปแชะภาพกันสักครั้งนะ

3.เขาใหญ่สปีดคาร์ท

2

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสร้างความสนุก สร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยวได้เสมอ เพลิดเพลินไปกับการขับขี่รถโกคาร์ทและรถเอทีวี แถมยังมีฟาร์มแกะน่ารัก ๆ ร้านกาแฟดี ๆ ไว้ให้พักผ่อนกัน ความสนุกมากมายรอให้ทุกคนไปสัมผัสกันอยู่นะ

4.อ่างเก็บน้ำสายศร

5

สถานที่ผ่อนคลายภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดปานกลาง รอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีมุมให้ได้มานั่งพักผ่อน มองธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ

5.Toscana valley

1

สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน กลางเขาใหญ่ แวะมาทานอาหาร พร้อมถ่ายรูปกับประติมากรรมสุดเก๋ ได้ฟิลแบบอิตาลี อาคารถูกสร้างขึ้นให้เหมือนต่างประเทศขนาดย่อม โดดเด่นกลางต้นไม้และป่าเขา มุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมายให้เลือกถ่ายกันได้จนแบตหมดไปเลย

6.พรีโมเพียซซ่า

4

สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปเก๋ ๆ เป็นการจำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณ อายุกว่า 500ปี ในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี บรรยากาศดี ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของผืนป่าสีเขียว สงบเป็นธรรมชาติสุด ๆ ได้เที่ยวแบบชิล ๆ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลีเลย

7.The Bloom by Tvpool

6

สวนดอกไม้ขนาดใหญ่กลางเขา บนพื้นที่ขนาด 100 กว่าไร่ ชมความงามของสวนดอกไม้สีสันสดใสสวยงามสุด ๆ เป็นจุดที่มองเห็นผาดำและแดง ได้ชัดเจนมาก ได้ชมวิวสวย ๆ ของทุ่งดอกไม้แสนสวย เห็นภูเขาสีเขียวชอุ่มตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส มีลมเย็น ๆ พัดผ่านตลอดเป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ เลย

8.เขาใหญ่ Art Museum 

10

สถานที่ท่องเที่ยวชมความงดงามของศิลปะ ซึ่งที่แห่งนี้พิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะ มีทั้งภาพวาดจากฝีมือศิลปินชั้นครูระดับประเทศกว่าร้อยภาพ และยังมีงานประติมากรรมอีกจำนวนมากให้ได้ลองสัมผัสกัน สามารถมาเที่ยวชมความงดงามกันได้อย่างจุใจ   

9.ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

9

“ตลาดน้ำเขาใหญ่” สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวบนเขาใหญ่ และมีให้ได้ชมตลอดทั้งปี แถมภายในยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวย ๆ และกิจกรรมมากมาย

10.Scenical World

8

เป็นสวนน้ำและสวนสนุกที่ตั้งอยู่กลางขุนเขาอันเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นที่พักเล่นน้ำกันเพลิน ๆ เครื่องเล่นมากมายให้สนุกกันสุดเหวี่ยง แถมมีหลายโซนให้เลือกเล่น ได้มาพักผ่อนเล่นน้ำให้ชื่นใจหลังจากเที่ยวเหนื่อย ๆ ก็ดีไปอีกแบบนะทุกคน

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 ที่เที่ยว “เขาใหญ่” น่าแวะเที่ยวในวันหยุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook