2 วัน 1 คืนหาดเจ้าหลาวหาดทรายขาวน้ำสวยใสจันทบุรี

2 วัน 1 คืนหาดเจ้าหลาวหาดทรายขาวน้ำสวยใสจันทบุรี

2 วัน 1 คืนหาดเจ้าหลาวหาดทรายขาวน้ำสวยใสจันทบุรี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทริปคลายร้อนใกล้กรุงตะลุยเมืองจันท์ “หาดเจ้าหลาว 2 วัน 1 คืน” ผ่อนคลายไปกับสายลม เล่นน้ำทะเลดับร้อน เดินเล่นชิล ๆ ชมความสงบ ร่มรื่น ทะเลสะอาด หาดทรายน่าเล่น

“หาดเจ้าหลาว” เป็นหาดทรายละเอียดเม็ดสีแดง ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของหาดทรายในจังหวัดจันทบุรี หาดทรายยาวมาก และยังเป็นที่ชมวิวทะเลที่สวยงามอีกที่หนึ่ง บรรยากาศร่มรื่นและสงบเป็นอย่างมาก 

ใช้เวลาเดินทางจากรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ก็มาถึงจันทบุรี แวะเที่ยว ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร กันก่อนเป็นที่แรก แวะทานอาหาร ชมบรรยากาศความเก่าแก่ของชุมชนริมน้ำ

10

ออกเดินทางไปชมความสวยงามของโบสถ์คริสต์ที่ “อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล” ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า ถือได้ว่าเป็นวิหารคริสต์ที่สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

1

หลังจากชมความสวยงามของวิหารคริสต์กันแล้ว ก็ไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญของเมืองจันทบุรีกันต่อที่ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” เดินชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันล้ำค่าของไทย พร้อมเดินถ่ายรูปสวย ๆ และพักเหนื่อยกันสักหน่อย

6

ออกจากตัวเมืองจันท์ ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง มายังแลนด์ใหม่ทำบุญแห่งใหม่ที่ “วัดปากน้ำแขมหนู” ชมความสวยงามของโบสถ์สีน้ำเงินแห่งเดียวในจันทบุรี โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์

4

หลังจากเดินทางจากกรุงเทพ เที่ยวชมเมืองเก่า กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมืองจันท์ ก็มาถึงจุดหมายของเรา “หาดเจ้าหลาว” หาดท่องเที่ยว สถานที่ผ่อนคลายที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี

3
8

เก็บกระเป๋า เช็คอินเข้าที่พัก บริเวณใกล้ ๆ หาด จะมีแหล่งของสด “ตลาดวงเวียนพะยูนเล่นน้ำ” จำหน่ายอาหารทะเลทั้ง กุ้งหอย ปู ปลา ของสดใหม่ทุกวัน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับมื้อเย็น สำหรับสายปาร์ตี้ปิ้งย่างทั้งหลาย

ออกไปรอชมพระอาทิตย์ตกดิน บริเวณชายหาดแสนสวยของ “หาดเจ้าหลาว” บรรยากาศดี โรแมนติกมาก สงบเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน ถ่ายรูปเก๋ ๆ เพลิน ๆ กันไปเลย หลังจากชมอาทิตย์ตกจนลับขอบฟ้าแล้ว เราก็กลับไปที่พัก ทานอาหาร นั่งเล่นสักหน่อย แล้วก็เข้านอนหลับพักผ่อนในที่สุด

7

ตื่นมาสัมผัสบรรยากาศยามเช้า แสงพระอาทิตย์สาดส่องมายังท้องทะเล ฟังเสียงคลื่น และรับลมทะเลเพลิน ๆ นาฬิกาปลุกให้ร่างกายพร้อมออกเท่ียวในวันที่สอง

2

เก็บกระเป๋า โบกมือลาความเงียบสงบ หมดเวลาพักผ่อนที่ “หาดเจ้าหลาว” เตรียมออกเดินทางไปเที่ยวต่อกันที่ “จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม” เจดีย์เก่าแก่อายุกว่า 200 ปี พร้อมเดินชมวิว ชิลบรรยากาศของท้องทะเลบนสะพานไม้ที่ทอดยาวยื่นออกไป กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รับลมทะเลให้ชื่นใจ

9

ออกเดินทางจาก “จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม” ไปกันต่อ “จุดชมวิวเนินนางพญา” จุดชมวิวที่สวยงามและขึ้นชื่อจังหวัดจันทบุรี จุดเช็คอินยอดฮิต ที่หากใครมาจันทบุรี ต้องแวะมาถ่ายรูป ยืนมองเห็นทะเลสีฟ้าใส และ “ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต” ถนนชายทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของประเทศไทย ก่อนเดินทางกลับบ้าน

5

หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อน คลายร้อน ลองเก็บกระเป๋ามาพักผ่อนกันที่ “หาดเจ้าหลาว” กันได้นะครับ แล้วคุณจะหลงรักเสียงคลื่นกับทะเลธรรมชาติพร้อมเสียงหัวเราะที่สนุกสนานของที่นี่ รีบเก็บกระเป๋ากันมาได้เลย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 2 วัน 1 คืนหาดเจ้าหลาวหาดทรายขาวน้ำสวยใสจันทบุรี