คิงคองยักษ์ สำเภาไทย แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตเมืองลุง

คิงคองยักษ์ สำเภาไทย แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตเมืองลุง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

คิงคองยักษ์ ลากเรือสำเภา หรือ สำเภาไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่ บ้านท่าสำเภาใต้ ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นท้องทุ่งนาสีเขียว มีสะพานไม้ทอดยาวลงไปในพื้นที่กลางทุ่งนา จำนวน 10 ไร่ ทางเดินเข้ามามีสวนผัก ผลไม้ ตลอดทางเดินเล่นชมวิว และถ่ายรูปได้ สามารถเดินวนไปรอบๆ มีที่นั่งห้อยขาจิบกาแฟ ชมทุ่งนา ท่ามกลางธรรมชาติ สายลม แสงแดด ทั้งยามเช้าและยามเย็น

จุดเด่นของที่นี่ คือ หุ่นคิงคองยักษ์ ขนาด 6 เมตรที่กำลังลากจูงเรือสำเภา ลำใหญ่ตั้งโดดเด่นสะดุดตาอยู่กลางทุ่งนา กลายเป็นจุดแลนด์มาร์ค ให้นักท่องเที่ยวมาชมและถ่ายรูป ยังมีบริการแพไม้ไผ่ให้พายเล่นเพลินๆ อีกด้วย ในช่วงเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน นาข้าวจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือทองอร่ามสวยงามไปอีกแบบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ท่ามกลางบรรยากาศของวิถีชาวนา หากไปตอนเย็นๆ จะได้บรรยากาศของพระอาทิตย์ตกดิน เป็นแสงสุดท้ายที่สวยงามาก และที่นี่ยังมีห้องพักที่มองเห็นวิวทุ่งนาจากหน้าต่าง มีร้านกาแฟ และของกินราคาถูก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผสมผสานวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวพัทลุง

สำหรับการเดินทาง เริ่มจากศาลากลางจังหวัดพัทลุงไปทางทิศตะวันออก เส้นทางพัทลุง – ลำปำ พอถึงแยกบ้านแร่ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสายบ้านแร่- ทะเลน้อย ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร สำเภาไทยจะอยู่ด้านซ้ายมือ
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
————————————————–
ที่อยู่: บ้านท่าสำเภาใต้ ตำบลชัยบุรี จังหวัดพัทลุง
ชื่อผู้ติดต่อ: สำเภาไทย
เบอร์โทรศัพท์ : 081 904 5260
Social Media (Facebook) : https://www.facebook.com/pages/Sampaothai/2254939864518636
กิจกรรมท่องเที่ยว : ที่พัก, นั่งรับประทานอาหาร, ถ่ายรูป, เดิมชมธรรมชาติ
สิ่งอำนวยความสะดวก : ห้องพัก,ที่จอดรถ , ห้องน้ำ, ที่นั่งรับประทานอาหาร
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง :อุทยานแห่งชาติทะเลน้อย, นาโปแก
เวลาทำการ :เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
ตำแหน่งที่ตั้ง (ลิงค์จาก Google Map) : https://goo.gl/maps/G3WY3PE8UHZZbm2V9