ซากุระเมืองไทย เบิกบานทั่วหุบเขา ณ “ภูลมโล”

ซากุระเมืองไทย เบิกบานทั่วหุบเขา ณ “ภูลมโล”

ซากุระเมืองไทย เบิกบานทั่วหุบเขา ณ “ภูลมโล”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ท่องเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติสีชมพู “ดอกพญาเสือโคร่ง” ออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วหุบเขา ณ “ภูลมโล” สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสุดงดงามที่น่าไปสัมผัสทุกต้นปี

เริ่มต้นปีใหม่ สายลมหนาวก็ยังคงพัดผ่าน ให้ความเย็นสบายแก่นักท่องเที่ยวที่ออกไปสัมผัสในช่วงวันหยุด และยังคงเป็นช่วงเทศกาลเดินทางชม “ดอกพญาเสือโคร่ง” ที่จะออกดอกเบ่งบานสีชมพูสวยงามไปทั่วทุ่ง “ภูลมโล” ถึอได้ว่าเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย กับบรรยากาศของต้นพญาเสือโคร่งที่เรียงรายออกดอก เบ่งบานไปเต็มหุบเขา จนนักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาชมกันอย่างไม่คาดสาย

“ภูลมโล” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับการขึ้นมาชม “ดอกพญาเสือโคร่ง” หรือซากุระเมืองไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และอยู่บนรอยต่อของ 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย

699223

การเดินทางยังที่ “ภูลมโล” สามารถเดินทางมาได้ทั้งหมด 2 เส้นทาง ดังนี้

จากจังหวัดพิษณุโลก ใช้เส้นทางหมายเลข 12 (พิษณุโลก – หล่มสัก) เข้าทางหลวงหมายเลข 2013 ไปยังอำเภอนครไทย แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เดินทางต่อไปยังบ้านร่องกล้า

จากจังหวัดเพชรบูรณ์ ใช้เส้นทางหมายเลข 21 ไปยังอำเภอหล่มสัก ใช้เส้นทางขึ้นภูทับเบิก เลี้ยวซ้ายเข้าทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เดินทางต่อไปยังบ้านร่องกล้า

537400

เส้นทางการขึ้นถึงยอดภูลมโล ทางอุทยานฯ จะมีรถโดยสารของทางชาวบ้าน เพื่อขึ้นไปยังด้านบน ค่าใช้จ่ายราคาเหมาอยู่ที่ 800 – 1,200 บาท ใช้เวลาเดินทางตามจุดต่าง ๆ บนยอดภูลมโล ประมาณ 3 ชั่วโมง ต่อ 1 รอบ

889313

“ภูลมโล” เป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่ง อยู่บนเนื้อที่กว้าง 1,000 ไร่ และมีควางสูงเหนือระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 1,542 เมตร บริเวณยอดภูลมโลสามารถยืนชมทัศนียภาพของทิวเขาที่เรียงรายสลับไปมา ลานกางเต็นท์ และหมู่บ้านหมันขาว รวมไปถึงยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่สวยงามให้ได้รับชมกันอีกด้วย

157509

“ดอกพญาเสือโคร่ง” ภายในพื้นอยู่ของยอดภูลมโล จะออกดอกเบ่งบานเป็นสีชมพูไปทั่วหุบเขา เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคม จนถึงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในช่วงนั้น

542620
981279

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติในช่วงรอยต่อท้ายปี และต้นปี สัมผัสอากาศหนาว เพลินตาไปกับดอกไม้สีสันสวยงาม และออกไปตามหา “ดอกพญาเสือโคร่ง” หรือซากุระเมืองไทย ลองแวะมาเที่ยวชมกันที่ “ภูลมโล” กันได้นะครับ แล้วอย่าลืมทำตามกฎระเบียบ และช่วยกันดูแลรักษาความสะอาด จะได้มีธรรมชาติให้ได้ชมแบบนี้กันอีกตลอดไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ซากุระเมืองไทย เบิกบานทั่วหุบเขา ณ “ภูลมโล”