ภูลมโลดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เปลี่ยนยอดเขาให้กลายเป็นสีชมพู

ภูลมโลดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เปลี่ยนยอดเขาให้กลายเป็นสีชมพู

ภูลมโลดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เปลี่ยนยอดเขาให้กลายเป็นสีชมพู
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของภูเขาสีชมพู ชมดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่ยอดภูลมโล ที่เป็นยอดเขาสูงกว่า 1700 ระดับน้ำทะเลปานกลาง ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่เป็นพื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัดประกอบด้วย จ.พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ จ.เลย ท่ามกลางอุณหภูมิเฉลี่ย 17-18 องศา

dji_0228
img_3026(1)
img_3040

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า  ในปีนี้นับเป็นความโชคดีของนักท่องเที่ยว เนื่องจากปีนี้สภาพอากาศหนาวมาเร็ว และหนาวจัดส่งผลดีแก่ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย จำนวนหลายแปลงบนพื้นที่กว่า 1200 ไร่ ที่ตอนนี้กำลังออกดอกเบ่งบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามกว่า 80% ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของทุ่งภูเขาสีชมพูพร้อมกันหลายแปลง และคาดว่าดอกพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย จะเบ่งบานโชว์ความสวยงามสีชมพูให้นักท่องเที่ยวได้ชมไปจนถึงช่วงสิ้นเดือน มกราคม 2563 นี้ก่อนจะร่วงโรย

img_3029
img_9548

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเที่ยวชมทุ่งดอกพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่ยอดภูเขาภูลมโล ก็สามารถเดินทางมาได้ และสามารถติดต่อใช้บริการรถนำเที่ยวของชาวบ้านในพื้นที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่บริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า หรือ บริเวณตลาดนัดเด็กดอย ปากทางขึ้นสู่ยอดเขาภูลมโล โดยจะคิดค่าบริการเหมาคันครั้งละ 1000 บาท สามารถนั่งได้รอบละ 10 คน ใช้เวลาในการเดินทางตามจุดถ่ายภาพต่างๆ ของยอดเขาภูลมโล เป็นเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงต่อ 1 รอบ ซึ่งในปีนี้การเดินทางเป็นไปด้วยความสะดวก เพราะทางอุทยานได้ปรับปรุงถนนเส้นทางขึ้นภูลมโลไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ปริมาณฝุ่นลดลง และการเดินทางสะดวกขึ้น แต่ก็ยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถส่วนตัวขึ้นยอดเขาภูลมโลเอง เนื่องจากผู้ขับขี่อาจจะไม่ชำนาญเส้นทางและอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ อีกทั้งยังต้องการจัดระเบียบทางด้านการจราจรไม่ให้แออัดและให้การท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

img_9586
img_9589

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาเดินทาง สามารถใช้เส้นทางขึ้นมายังอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยตัวอุทยานมาประมาณ 7 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้าน บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งเป็นจุดทางขึ้นไปยังยอดเขาภูลมโลระยะทางอีกประมาณ 8 กิโลเมตร ตลอดเส้นทาง นักท่องเที่ยวจะสามารถได้ชมวิว ทิวทัศน์ของภูเขาแต่ละลูกได้อย่างสวยงาม หากเดินทางขึ้นแต่เช้าเวลาไม่เกิน 7 โมงเช้า จะได้สัมผัสกับหมอกจางและภาพพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสวยงามอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ภูลมโลดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เปลี่ยนยอดเขาให้กลายเป็นสีชมพู