เกาะไม้ท่อน มัลดีฟส์แห่งอันดามัน เดินทางจากภูเก็ตเพียง 15 นาที!

เกาะไม้ท่อน มัลดีฟส์แห่งอันดามัน เดินทางจากภูเก็ตเพียง 15 นาที!

ถ้าหากจะนึกถึงทะเลสวยๆ ในเมืองไทย แน่นอนว่า เกาะไม้ท่อน ที่เที่ยวภูเก็ต หนึ่งในทะเลฝั่งอันดามัน ถือได้ว่าเป็นที่หนึ่งในเรื่องของความสวยงาม ทั้งน้ำทะเลที่ใสสะอาด และความสวยงามของชายหาด สีน้ำที่ตัดกับผืนทรายได้อย่างลงตัว เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวสายทะเลทุกคน 

เกาะไม้ท่อน

ในวันนี้ Sanook! Travel จะพาคุณบินลัดฟ้าไปสัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลอันดามันที่จังหวัดภูเก็ต โดยทริปนี้เราเดินทางด้วยสายการบินไทย บินตรงฟูลเซอร์วิสภายในประเทศ ที่มอบความสบายต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องอาหารการกิน ความสะดวกสบายของที่นั่ง ทำให้เวลาหนึ่งชั่วโมงนิดๆ จากสุวรรณภูมิไปสู่ภูเก็ตนั้น ไร้ซึ่งความเหนื่อยล้า แต่เติมเต็มไปด้วยความสะดวกสบายอย่างแท้จริง

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

ภูเก็ต เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งทะเลอันดามัน ล้อมรอบไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่หลายสิบเกาะที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ไปสำรวจ โดยวันนี้เราเลือกเดินทางไปที่ เกาะไม้ท่อน เกาะที่เราเคยได้ยินชื่อเสียงมานานมากแล้วแต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไป หลายๆ คนแนะนำว่านี่คือเกาะที่อยู่ใกล้ภูเก็ตที่สุดและมีความสวยงามไม่เป็นสองรองจากเกาะไหนเลย เมื่อได้ยินดังนี้ก็ช่วยให้ง่ายต่อการตัดสินใจไปเที่ยวในทันที เพราะเราต่างก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าช่วงเวลา 15 นาทีจากฝั่งภูเก็ตไปสู่เกาะไม้ท่อนนั้น เราจะได้พบได้เห็นอะไรบ้าง!

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน
เราเริ่มเดินทางจากโรงแรม โดยใช้บริการทัวร์วันเดย์ทริปของ Love Andaman ทางบริษัทจะมีรถมารับเราที่โรงแรมไปสู่ท่าเรือ สะดวกสบายมากๆ เลยทีเดียว หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนของการเช็กอิน และรับอุปกรณ์ในการดำน้ำพร้อมกับผ้าขนหนู โดยที่เราสามารถไปจับตองที่นั่งเพื่อทานอาหารว่างและเครื่องดื่มระหว่างรอขึ้นเรือก่อนได้ที่ห้องรับรองของ Love Andaman รอเวลาไม่นานก็ได้เวลาออกไปผจญภัยในท้องทะเลอันดามันกันแล้ว

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

นั่งเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น 15 นาทีจริงๆ เรียกได้ว่าหลับตายังไม่ทันจะสนิทเรือก็มาจอดถึงฝั่งแล้ว และภาพที่ได้เห็นเมื่อเรือมาจอดเทียบท่าเกาะไม้ท่อน ก็ทำให้ความง่วงงัวเงียของทุกคนบนเรือหายไปจนปลิดทิ้ง!

เกาะไม้ท่อน

นี่มันมัลดีฟส์ชัดๆ! น้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวใสจนมองเห็นพื้นด้านล่างแม้จะยังอยู่บนเรือ คือน้ำทะเลสีสวยและใสมากๆ! ตัดกับสะพานไม้ที่เป็นท่าเรือพาเราเข้าสู่เกาะ เมื่อมองดูแล้วคล้ายกับมัลดีฟส์เลย จากมุมนี้สามารถมองเห็นศาลาไม้ที่เป็นไฮไลท์ของเกาะไม้ท่อน ถูกรายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีเทอควอยส์อีกด้วย เป็นช่วงเวลาที่เราได้ยินแต่เสียงชัตเตอร์ของผู้ร่วมทริป รวมถึงตัวเราเองที่รัวถ่ายรูปเหมือนกับว่าถูกสะดกด้วยความงดงามของธรรมชาติ 

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน

หลังจากนั้นเราก็ไปพักผ่อนทานข้าวกันที่จุดรับรองของ Love Andaman ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเกาะไม้ท่อนนี้เป็นเกาะส่วนตัวที่อนุญาตให้เพียงแค่แขกผู้มาเข้าพักในโรงแรมเข้ามาเที่ยวนั้น นอกจากนั้นจะมีแค่ Love Andaman เจ้าเดียวที่ทางเจ้าของเกาะอนุญาตให้นำเที่ยวภายในเกาะได้ เพราะฉะนั้นบนเกาะนี้จะมีคนน้อยมาก! คือสามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ทั่วเกาะเหมือนกับว่าเป็นเกาะส่วนตัวของตัวเองเลย ในจุดนี้ถือว่าดีงามมากๆ

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

ซึ่งบนเกาะไม้ท่อนนั้นก็ถือได้ว่ามีมุมถ่ายรูปให้เลือกเก็บภาพความประทับใจกันหลายจุดเลยทีเดียว ทั้งบริเวณศาลาไม้บนโขดหินริมทะเล หรือจะเป็นบริเวณโซนชิลๆ ริมชายหาด ที่ทอดยาวไปไกลสุดลูกตา หาดทรายขาวเนียนละเอียดที่สำคัญไม่มีผู้คนหนาแน่นทำให้สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้แบบฟินๆ ทะเลที่นี่ก็สวยมากจริงๆ มองไปทางไหนก็ดูสบายตา สมราคาไข่มุกแห่งอันดามัน

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

นอกจากนี้ยังมี จุดชมวิวเกาะไม้ท่อน ที่ต้องใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาประมาณ 200 เมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากบนนี้เราสามารถมองเห็นภาพของน้ำทะเลสีสันตัดกันได้อย่างสวยงาม แนะนำว่าให้ลองขึ้นไปชม

เกาะไม้ท่อน

เราใช้เวลาอยู่ที่ เกาะไม้ท่อน นั่งเล่น นอนเล่น ถ่ายรูปเล่น ตั้งแต่เช้ายันบ่าย ก่อนจะเดินทางกลับฝั่งภูเก็ตพร้อมกับความประทับใจที่ถูกเติมเต็มจากทริปนี้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่น่าเชื่อว่าเวลาแค่ 15 นาทีจากภูเก็ตจะทำให้เราได้เห็นความสวยงามของทะเลอันดามันได้มากขนาดนี้ เป็นทริปเที่ยวทะเลที่เหมาะสำหรับคนไม่อยากเดินทางไกลๆ แต่อยากจะเห็นวิวทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ทริปเกาะไม้ท่อนนี้ถือว่าเหมาะสมมาก หากใครกำลังมองหาทริปเที่ยวทะเลครั้งต่อไป แนะนำเลยว่าที่นี่ควรเป็นหนึ่งในเช็กลิสต์ที่คุณต้องมาเก็บสักครั้งในชีวิต!  

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

ข้อมูลเพิ่มเติม เกาะไม้ท่อน

ค่าทัวร์วันเดย์ทริปเกาะไม้ท่อน : ผู้ใหญ่ 2,800 บาท / เด็ก 2,100 บาท

ติดต่อ Love Andaman : 076 390 250 , 260

Website : loveandaman.com

โปรแกรมวันเดย์ทริปเกาะไม้ท่อน 

7:00-8:00 : รถตู้รับจากที่พัก มุ่งหน้าสู่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวา ( Boat Ramp ) จ.ภูเก็ต

 9:00 : เดินทางถึงท่าเรือของเลิฟอันดามัน เพื่อทำการเช็กอิน รับประทานของว่างเบเกอรี่ เครื่องดื่ม ( ชา, กาแฟ, น้ำผลไม้, ) จากนั้นฟังคำแนะนำจากมัคคุเทศก์พร้อมอธิบายโปรแกรม

10:00 : เดินทางจากท่าเรือวิสิษฐ์พันวา ( Boat Ramp ) เพื่อมุ่งหน้าสู่เกาะไม้ท่อนด้วยเรือสปีดโบ๊ท ที่มีความปลอดภัยด้วยเสื้อชูชีพ และอุปกรณ์ครบครัน โดยใช้เวลาการเดินทางแค่เพียง 15 นาที

10:15 : เดินทางถึงเกาะไม้ท่อน พักผ่อนถ่ายภาพตามอัธยาศัย

10:45 : ดำน้ำชมแนวปะการังสมบูรณ์ขนานไปกับแนวหาด พร้อมปลาการ์ตูน สวนหอยมือเสือ และฝูงปลานานาชนิด 

12:00 : จัดเต็มกับขนมเครื่องดื่มและอาหารกลางวันระดับพรีเมี่ยม พร้อมด้วยไอศกรีม เครื่องดื่มปั่น และอาหารซีฟู้ด กุ้งเผา ปลาหมึกย่างสดอร่อย

13:00 : เดินชมจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งสามจังหวัด และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์ขอพร

14:00 : พักผ่อนถ่ายรูปตามอัธยาศัย

15:10 : ออกเดินทางจากเกาะไม้ท่อน มุ่งหน้าสู่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวา ( Boat Ramp )

15:30 : เดินทางถึงท่าเรือและส่งกลับที่พัก