One Day Trip “แสมสาร” เกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

One Day Trip “แสมสาร” เกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

One Day Trip “แสมสาร” เกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

มีเวลาว่างไม่เยอะ แต่อยากไปเที่ยว ต้องที่นี่เลย One Day Trip “เกาะแสมสาร” เยือนเกาะสวรรค์ฝั่งอ่าวไทยที่น้ำใสแจ๋วมาก ๆ แถมธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สุด ๆ ไปพักผ่อนสบาย ๆ หนีร้อนชิล ๆ ที่จังหวัดชลบุรีกันดีกว่า

ก่อนอื่นเลยทริปนี้ ทีมงาน Paapaii.com อยากให้ทุกคนตื่นเช้า ๆ นะครับ เพราะ “เกาะแสมสาร” ไม่อนุญาตให้ค้างคืน ทำให้สามารถอยู่บนเกาะได้ถึงตอน 16.30 นาฬิกา เรือออกเที่ยวสุดท้ายเท่านั้น เราเลยรีบตื่นแต่เช้าเดินทางไป ท่าเรือเขาหมาจอตั้งแต่ 8 โมงเช้า โดยเรือเที่ยวแรกจะออกตอน 9 โมง

107013

เมื่อมาถึง “ท่าเรือเขาหมาจอ” รีบไปซื้อตั๋วให้เรียบร้อย เพราะ ถ้าคนเยอะอาจจะต้องรอคิวนาน และพลาดเรือเที่ยวแรก ๆ ได้ ส่วนเรามาถึงปุ๊บรีบไปซื้อตั๋วก่อนเลย ทำให้วันนี้เราได้ขึ้นเรือเที่ยวแรกในช่วง 9 โมงเช้า ข้ามไป “เกาะแสมสาร”

740317

หลังจากเวลาผ่านไป 15 นาที เราก็มาถึง “เกาะแสมสาร” โดยวันนี้เราจะปักหลักอยู่ที่ “หาดลูกลม” ซึ่งเป็นหาดที่ฮิตที่สุดบนเกาะแสมสาร บรรยากาศที่นี่ดีงามมาก น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วสุด ๆ ทรายก็ขาวเนียนนุ่ม เหยียบแล้วสบายเท้ามาก

211005
248959

“หาดลูกลม” มีจุดชมวิวสวย ๆ ด้วยนะ ต้องเดินขึ้นไปบนเขาอีกประมาณ 200 เมตร จะได้เห็นวิวด้านบนของหาดที่สวยงามมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนไม่ค่อยรู้ ใครไปก็อย่าพลาดขึ้นไปเก็บภาพสวย ๆ กันนะครับ

807342

นอกจากนี้กิจกรรมฮิต ๆ บน “หาดลูกลม” ก็จะมี 1.ดำน้ำ ดูปะการัง 2.พายเรือคายัค 3.นั่งเรือท้องกระจก ชมประการัง ซึ่งวันนี้เราจะทำ 2 กิจกรรมแรกกัน ด้วยการไป “ดำน้ำ” ชมปะการังสวย ๆ และไปทักทายเจ้าปลาการ์ตูนสักหน่อย

801748
851785

พักเหนื่อยรับลมทะเลสักแปบ แล้วสั่งอาหารทะเลอร่อย ๆ มากินเติมพลังสักหน่อย แล้วเดี๋ยวไป “พายเรือคายัค” กันต่อ

940949

สำหรับเราที่พึ่ง “พายเรือพายัค” เป็นครั้งแรก การจะพายไปข้างหน้าช่างยากเหลือเกิน ฮ่า ๆ ต้องอาศัยความสามัคคีมาก ๆ และพอทำความเข้าใจสักพัก พายเป็นแล้วก็สนุกกันเลยทีเดียว

848078

หลังพายเรือเสร็จ บน “หาดลูกลม” ก็มีตาข่ายกั้นให้เล่น “วอลเลย์บอลชายหาด” ด้วยนะ แต่เหมือนวันนี้แดดจะร้อนไปหน่อย ทำให้เจ้าตาข่ายเปลี่ยวเหงาไปเลย ฮ่า ๆ

449994

หลังจากสนุกมาทั้งวัน ก็ได้เวลาเดินทางกลับกันแล้ว บอกลา “เกาะแสมสาร” หาดสวรรค์ที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก ๆ การมาที่นี่เราประทับใจกับน้ำทะเลสีฟ้าใสสุด ๆ ถือเป็นการพักผ่อน “One Day Trip” ที่เติมความสดชื่นให้ร่างกาย พร้อมกลับไปลุยการทำงานอีกครั้ง

916627

สำหรับใครที่ว่าง ๆ การมาเที่ยว “เกาะแสมสาร” สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ แถมอยู่ใกล้แค่ “จังหวัดชลบุรี” ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลองมาเที่ยวแบบพวกเรา ทีมงาน Paapaii กันนะทุกคน

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ One Day Trip “แสมสาร” เกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ