“เกาะล้าน” One Day Trip หนีดอย ไปโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม

“เกาะล้าน” One Day Trip หนีดอย ไปโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม

“เกาะล้าน” One Day Trip หนีดอย ไปโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หน้าหนาวที่ไม่หนาว ใครรู้สึกว่าช่วงนี้อากาศยังร้อนตับแลบอยู่ มารวมกันตรงนี้เลยจ้า แล้วไปโดดน้ำรับความสดชื่นให้ดัง ตู้ม ตู้ม ที่ “เกาะล้าน” ทะเลใกล้กรุง เดินทางแสนง่าย ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง แถมเที่ยวเสาร์ – อาทิตย์ได้ฟิน ๆ โดยไม่ต้องลางาน

วันนี้ทีมงาน Paapaii.com จะพานักท่องเที่ยวขี้ร้อน ที่อยากไปเที่ยวทะเลสวย ๆ เล่นน้ำใส ๆ เดินชิล ๆ บนหาดทรายสีขาว ที่ “เกาะล้าน” จังหวัดชลบุรีกัน ทริปนี้บอกเลยเราคัดหาดเด็ด ๆ ที่ต้องไปเยือนมาให้เรียบร้อย ใครพร้อมแล้วก็รีบไปเก็บกระเป๋า แล้วเตรียมตัวออกเดินทางไปกับพวกเราได้เลยจ้า

การเดินทางทริปนี้ เราขับรถส่วนตัวไปกันเอง โดยให้พี่ Google Maps เป็นผู้นำทาง ซึ่งระยะทางจากกรุงเทพฯ – พัทยา คำนวณแล้วได้ประมาณ 150 กิโลเมตร ขับรถชิล ๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็จะถึง

344582

แล้วให้ทุกคนขับรถไปทาง “พัทยาใต้” เมื่อถึงแยกพัทยาใต้ให้เลี้ยวขวาขับตรงมาจะเจอสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงไปเรื่อย ๆ ผ่าน 1 ไฟแดง จะเจอสะพานข้ามไปยัง “แหลมบาลีฮาย” ให้ทุกคนขับขึ้นสะพานแล้วตรงต่อไปอีก 100 เมตรก็จะถึงท่าขึ้นเรือแล้วจ้า

600047

มาถึงท่าเรือแล้วก็ไม่รอช้า เอารถไปจอดที่อาคารรับฝากรถเรียบร้อย ก็เดินเตรียมเดินทางข้ามไป “เกาะล้าน” กันดีกว่า โดยทุกคนจะเสียค่าโดยสารคนละ 30 บาท โดยเรือจะไปจอดที่ “ท่าหน้าบ้าน” และ “ท่าหาดตาแหวน”

959263

เราเลือกลงเรือที่ “ท่าหน้าบ้าน” แล้วเช่ามอเตอร์ไซค์ไว้ขับตะลุยรอบเกาะ ซึ่งมีให้เลือกหลายร้านมาก เราได้ราคามา 300 บาท พร้อมน้ำมันเต็มถัง เช่า 1 วันเต็มจ้า

171653

หาดแรกที่เราไปเยือนคือหาดที่ฮิตที่สุด นักท่องเที่ยวเยอะที่สุดใน “เกาะล้าน” นั่นก็คือ “หาดตาแหวน” บรรยากาศที่นี่คึกคักมาก มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย น้ำทะเลใสแจ๋ว มีหาดทรายขาวนุ่ม ๆ ให้ไปนอนอาบแดด ว่าแล้วก็ไม่รอช้าไปโดดน้ำกันเลย

643718
665937

หลังเล่นน้ำอย่างเมามันส์ เราก็เดินทางไปหาดต่อไปกันเลยดีกว่า นั่นก็คือ “หาดแสม” หาดนี้จะอยู่ข้าง ๆ “หาดตาแหวน” ขนาดจะเล็กกว่า คึกคักน้อยกว่า แต่เรื่องน้ำใสนี่ไม่แพ้กันเลย บรรยากาศก็ดี ลมพัดเย็นสบาย หลังกินข้าวอิ่มมาพักผ่อนชิล ๆ แล้วค่อยไปเล่นน้ำเพลิน ๆ อีกสักยก

563385
751208

ต่อไปเป็นหาดสุดท้ายที่เราจะมากันในวันนี้ “หาดเทียน” ที่นี่คนจะน้อยที่สุดในบรรดา 3 หาด ที่เราได้ไปเยือนมาทั้งหมด แต่น้ำทะเลใสไม่แพ้กันแน่นอน เพราะ ด้วยความที่คนมากันน้อย ทำให้ “ธรรมชาติ” นั้นอุดมสมบูรณ์มาก ๆ และเหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนในบรรยากาศเงียบ ๆ มีความเป็นส่วนตัว โดยจุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ มีสะพานรอบ ๆ หาด ไว้ให้นักท่องเที่ยวไปเดินรับลม ชมวิว พร้อมถ่ายรูปคู่กับทะเลสีฟ้าสวย ๆ

577267

นอกจากนี้บน “เกาะล้าน” ยังมีหาดสวย ๆ ให้ไปอีกเพียบอย่างเช่น หาดสังวาลย์, หาดทองหลาง, หาดนวล และหาดตายาย ซึ่งทุกหาดน้ำใส หาดสวย ลมพัดเย็นสบาย และบรรยากาศดีทุกหาดแน่นอน ใครมีเวลาว่างต้องไปเยือนให้ครบนะ และค้างคืนนอนชิล ๆ สัก 1 คืน พร้อมทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็ฟินสุด ๆ ไปเลย

785244

แต่วันนี้พวกเราทีมงาน Paapaii.com มาแค่วันเดียว ก็ขอตัวกลับบ้านกันก่อนนะจ๊ะ เดี๋ยวเย็นแล้วจะไม่มีเรือข้ามกลับไปเอารถ ฮ่า ๆ ส่วนใครชอบ “เกาะล้าน” อยากโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม แบบพวกเราก็อย่ารอช้า อากาศร้อน ๆ ก็ต้องดับด้วยน้ำใส ๆ แบบนี้ และถ้าใครพร้อมแล้วก็รีบไปเก็บกระเป๋าด่วน ๆ แล้วตามรีวิวนี้มาได้เลย !

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ “เกาะล้าน” One Day Trip หนีดอย ไปโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook