“เกาะล้าน” One Day Trip หนีดอย ไปโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม

“เกาะล้าน” One Day Trip หนีดอย ไปโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

หน้าหนาวที่ไม่หนาว ใครรู้สึกว่าช่วงนี้อากาศยังร้อนตับแลบอยู่ มารวมกันตรงนี้เลยจ้า แล้วไปโดดน้ำรับความสดชื่นให้ดัง ตู้ม ตู้ม ที่ “เกาะล้าน” ทะเลใกล้กรุง เดินทางแสนง่าย ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง แถมเที่ยวเสาร์ – อาทิตย์ได้ฟิน ๆ โดยไม่ต้องลางาน

วันนี้ทีมงาน Paapaii.com จะพานักท่องเที่ยวขี้ร้อน ที่อยากไปเที่ยวทะเลสวย ๆ เล่นน้ำใส ๆ เดินชิล ๆ บนหาดทรายสีขาว ที่ “เกาะล้าน” จังหวัดชลบุรีกัน ทริปนี้บอกเลยเราคัดหาดเด็ด ๆ ที่ต้องไปเยือนมาให้เรียบร้อย ใครพร้อมแล้วก็รีบไปเก็บกระเป๋า แล้วเตรียมตัวออกเดินทางไปกับพวกเราได้เลยจ้า

การเดินทางทริปนี้ เราขับรถส่วนตัวไปกันเอง โดยให้พี่ Google Maps เป็นผู้นำทาง ซึ่งระยะทางจากกรุงเทพฯ – พัทยา คำนวณแล้วได้ประมาณ 150 กิโลเมตร ขับรถชิล ๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็จะถึง

344582

แล้วให้ทุกคนขับรถไปทาง “พัทยาใต้” เมื่อถึงแยกพัทยาใต้ให้เลี้ยวขวาขับตรงมาจะเจอสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงไปเรื่อย ๆ ผ่าน 1 ไฟแดง จะเจอสะพานข้ามไปยัง “แหลมบาลีฮาย” ให้ทุกคนขับขึ้นสะพานแล้วตรงต่อไปอีก 100 เมตรก็จะถึงท่าขึ้นเรือแล้วจ้า

600047

มาถึงท่าเรือแล้วก็ไม่รอช้า เอารถไปจอดที่อาคารรับฝากรถเรียบร้อย ก็เดินเตรียมเดินทางข้ามไป “เกาะล้าน” กันดีกว่า โดยทุกคนจะเสียค่าโดยสารคนละ 30 บาท โดยเรือจะไปจอดที่ “ท่าหน้าบ้าน” และ “ท่าหาดตาแหวน”

959263

เราเลือกลงเรือที่ “ท่าหน้าบ้าน” แล้วเช่ามอเตอร์ไซค์ไว้ขับตะลุยรอบเกาะ ซึ่งมีให้เลือกหลายร้านมาก เราได้ราคามา 300 บาท พร้อมน้ำมันเต็มถัง เช่า 1 วันเต็มจ้า

171653

หาดแรกที่เราไปเยือนคือหาดที่ฮิตที่สุด นักท่องเที่ยวเยอะที่สุดใน “เกาะล้าน” นั่นก็คือ “หาดตาแหวน” บรรยากาศที่นี่คึกคักมาก มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย น้ำทะเลใสแจ๋ว มีหาดทรายขาวนุ่ม ๆ ให้ไปนอนอาบแดด ว่าแล้วก็ไม่รอช้าไปโดดน้ำกันเลย

643718
665937

หลังเล่นน้ำอย่างเมามันส์ เราก็เดินทางไปหาดต่อไปกันเลยดีกว่า นั่นก็คือ “หาดแสม” หาดนี้จะอยู่ข้าง ๆ “หาดตาแหวน” ขนาดจะเล็กกว่า คึกคักน้อยกว่า แต่เรื่องน้ำใสนี่ไม่แพ้กันเลย บรรยากาศก็ดี ลมพัดเย็นสบาย หลังกินข้าวอิ่มมาพักผ่อนชิล ๆ แล้วค่อยไปเล่นน้ำเพลิน ๆ อีกสักยก

563385
751208

ต่อไปเป็นหาดสุดท้ายที่เราจะมากันในวันนี้ “หาดเทียน” ที่นี่คนจะน้อยที่สุดในบรรดา 3 หาด ที่เราได้ไปเยือนมาทั้งหมด แต่น้ำทะเลใสไม่แพ้กันแน่นอน เพราะ ด้วยความที่คนมากันน้อย ทำให้ “ธรรมชาติ” นั้นอุดมสมบูรณ์มาก ๆ และเหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนในบรรยากาศเงียบ ๆ มีความเป็นส่วนตัว โดยจุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ มีสะพานรอบ ๆ หาด ไว้ให้นักท่องเที่ยวไปเดินรับลม ชมวิว พร้อมถ่ายรูปคู่กับทะเลสีฟ้าสวย ๆ

577267

นอกจากนี้บน “เกาะล้าน” ยังมีหาดสวย ๆ ให้ไปอีกเพียบอย่างเช่น หาดสังวาลย์, หาดทองหลาง, หาดนวล และหาดตายาย ซึ่งทุกหาดน้ำใส หาดสวย ลมพัดเย็นสบาย และบรรยากาศดีทุกหาดแน่นอน ใครมีเวลาว่างต้องไปเยือนให้ครบนะ และค้างคืนนอนชิล ๆ สัก 1 คืน พร้อมทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็ฟินสุด ๆ ไปเลย

785244

แต่วันนี้พวกเราทีมงาน Paapaii.com มาแค่วันเดียว ก็ขอตัวกลับบ้านกันก่อนนะจ๊ะ เดี๋ยวเย็นแล้วจะไม่มีเรือข้ามกลับไปเอารถ ฮ่า ๆ ส่วนใครชอบ “เกาะล้าน” อยากโดดน้ำ ตู้ม ตู้ม แบบพวกเราก็อย่ารอช้า อากาศร้อน ๆ ก็ต้องดับด้วยน้ำใส ๆ แบบนี้ และถ้าใครพร้อมแล้วก็รีบไปเก็บกระเป๋าด่วน ๆ แล้วตามรีวิวนี้มาได้เลย !