5 จังหวัด และ 5 เขต กรุงเทพฯ เข้าสวนนงนุชฟรี เริ่มแล้ววันนี้

5 จังหวัด และ 5 เขต กรุงเทพฯ เข้าสวนนงนุชฟรี เริ่มแล้ววันนี้

5 จังหวัด และ 5 เขต กรุงเทพฯ เข้าสวนนงนุชฟรี เริ่มแล้ววันนี้

สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการ 5 จังหวัด 5 เขต กรุงเทพฯ เข้าชมสวนฟรี ในงานได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ไพศาล พงศ์ศิริไพศาล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี นายพงศ์พันธุ์ แสงสุวรรณ ปลัดจังหวัดราชบุรี นายณัฐรินทร์ วงศ์ภิรพัทธ์ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังกวัดชุมพร ตลอดจนตัวแทนจากจังหวัดกาญจนบุรี และตัวแทนจากปริมณฑลเขตต่าง ๆ เข้าร่วม

img_0110

ในครั้งนี้เป็นในส่วนของการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีบัตรประจำตัวประชาชนที่มีภูมิลำเนาอาศัยใน 5 พื้นที่ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เมืองหลวง กรุงเทพมหานครฯ ประกอบด้วย เขตตลิ่งชัน เขตทวีวัฒนา เขตภาษีเจริญ เขตบางแค และเขตหนองแขม รวมถึงจังหวัดเพชรบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร สามารถแสดงบัตรใช้บริการท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชพัทยาได้ฟรีตลอดหนึ่งเดือนเต็ม ในช่วงเดือนธันวาคม 2562 โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

img_0123

นอกจากนี้ หลังจากเปิดงานแล้วเป็นการร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ลำดับที่ 168 ของสวนนงนุชพัทยา ได้แก่ Citipati ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาด 2 เมตร ในตระกูลโอวีแรปเตอร์ขนาดกลาง ที่อาศัยในช่วงปลายยุครีเทเชียสเมื่อ 75-80 ล้านปีก่อน ถูกค้นพบในมองโกเลียเมื่อปี 2001  จากหลักฐานที่พบซากและรังวางไข่ในบริเวณเดียวกัน โดยบรรพชีวินสันนิษฐานว่ามีรูปร่างและขนปกคลุมคล้ายนก มีพฤติกรรมเฝ้ารังเกมือนนกป้องกันไข่ไม่ให้ถูกขโมย