โชคชัย4 เดินปรี่หาของอร่อย

โชคชัย4 เดินปรี่หาของอร่อย

โชคชัย4 เดินปรี่หาของอร่อย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ ในวันนี้ผมและน้องจุลินทร์ ออกเดินทางฝ่าแดดและอุณหภูมิที่แสนร้อนระอุของช่วงบ่ายประเทศไทย มาเดินตามหาร้านเด็ด ๆ ในย่านโชคชัย 4 มาดูกันดีกว่าว่าทีเด็ดโชคชัย 4 ในวันนี้จะมีอะไรกันบ้าง

000003-1
000011-1

มาเจอะเจอกับร้านแรกของวันนี้กับ เนรมิต ขนมไทย หวานเย็น โชคชัย4 ซึ่งบอกตรง ๆ เลยว่าเป็นร้านของเพื่อนผมเองแหละครับ เป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมโน่นเลยล่ะ ซึ่งกิจการขายขนมหวานนั้นก็เป็นการสานต่อจากครอบครัวของเขานั่นเอง โดยแต่เดิมนั้นขายข้าวเหนียวมูนและขนมหวานไทยมาตั้ง 50 ปีแล้ว

000004-1
000006-1
000009-1

จึงเป็นการดีที่วันนี้จะได้มาอุดหนุนร้านของเพื่อนเสียหน่อย ซึ่งเมนูของหวานตัวตั้งตัวตีของร้านนี้คือ ข้าวเหนียวมะม่วง แบบว่าทีเด็ดหอมข้าวเหนียวมูนบวกกับมะม่วงสุกหวานๆ และยังมีขนมหวานอื่น ๆ ให้เลือกชิมมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นการเติมน้ำตาลให้ร่างกายภายใต้อากาศร้อนให้ได้สดชื่นก่อนลุยต่อ

หลังจากอิ่มเอมกับของหวานแล้ว ก็ได้เวลาในการล่าของอร่อยๆ กันต่อ ซึ่งการเดินทางที่หากเดินเท้าตากแดดไปก็คงจะไม่ดีต่อผิวและร่างกาย ซึ่งในระยะที่ไกลพอสมควร จึงต้องพึ่งพายานพาหนะไปแล้วกัน โดยการนั่ง รถกระป๊อ รถประจำทางแห่งโชคชัย4 ที่วิ่งยาวตลอดสาย

000013-1

และเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ที่ซอย54 แห่งโชคชัย4 นี้เอง ก็ได้พบกับร้านอาหารร้านต่อไปที่ผมจะได้ลิ้มรส นั่นก็คือร้าน เฝอ’ 54

000014-1

ซึ่งโดยปกติแล้วเฝอที่ผมรู้จักจะเป็นอาหารเวียดนามที่มีลักษณะเหมือนก๋วยเตี๋ยวของบ้านเราถูกมั้ยครับ แต่ที่ร้านนี้มีการเสิร์ฟแบบหม้อไฟใส่เครื่องต่าง ๆ คล้ายสุกี้ เนี่ยแหละ

000017-1
000018-1

ด้วยความที่มีส่วนประกอบที่เราจะนำมาลงหม้อให้เลือกมากมายสะดวกในการสั่ง สุดท้ายก็ได้มาตามภาพนี่แหละครับ ซึ่งส่วนตัวผมเป็นคนชอบทานเนื้อจึงหวังมาก ๆ กับเนื้อที่นี่ โดยหลังจากซัดเกลี้ยงไปหนึ่งชาม และทานอย่างอื่น ๆ ในหม้อก็ต้องบอกได้เลยว่า เนื้อของที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังเลย บวกกับน้ำซุปเฝอหอมๆ กับเส้นนุ่มๆ หนึบๆ  กลายเป็นความพึงพอใจในระดับหนึ่งในรอบบ่ายนี้เลย

000020-1

จบจาก เฝอ’54 และพักผ่อนกระเพาะเล็กน้อย ช่วงเวลาพลบค่ำก็ได้เวลาของอาหารเย็นกันแล้ว ซึ่งผมมาสะดุดตากับร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นร้านหนึ่ง ชื่อว่า ก๋วยจั๊บน้ำข้นแม่มะลิ พร้อมกับเห็นหมูกรอบเด่นหราอยู่หน้าร้าน ใจผมนี่ขึ้นมาทันทีเลย เข้าร้านและสั่งก๋วยจั๊บกับหมูกรอบมากระแทกปากซะเลย

000022-1
000024-1

เป็นไงล่ะ แค่เห็นรูปอานุภาพความหิวก็เข้าเล่นงานแล้วใช่ไหมล่ะครับ สังเกตผนังของร้านมีภาพถ่ายคนดังกับพี่เจ้าของร้านติดอยู่มากมาย จึงพอจะมั่นใจในรสชาติของร้านนี้ได้อย่างมาก เพราะถ้าไม่อร่อยก็คงไม่มีคนดังแวะมาทานมากขนาดนี้

อ้อ อีกอย่างหนึ่งคือ ร้านก๋วยจั๊บน้ำข้นร้านนี้ เปิดบริการถึง 24 ชั่วโมงไม่มีหยุด หรืออย่างน้อยก็พักแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง โดยเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเขากับภรรยาขายรอบดึก ส่วนน้องชายกับภรรยา ขายรอบเช้า สลับผลัดเวรกันขายโดยที่ไม่ปิดร้านเลย

และสำหรับการเดินตระเวนสนุกปากสบายท้องสัปดาห์นี้ของผมที่ โชคชัย4 ก็มีเพียงเท่านี้แหละครับ แต่จากที่ดูผมยังเห็นว่ามีร้านอาหารและของกินอีกมายมากที่นี้ที่รอทุกคนอยู่ หากใครสนใจก็ลองมาเดินเที่ยวกันดูได้ครับ สำหรับตอนนี้ผมขอตัวละไปก่อน แล้วคอยติดตามกันในครั้งหน้าว่าผมจะไปที่ไหนอีก อย่าลืมล่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ โชคชัย4 เดินปรี่หาของอร่อย