กังหันลมยักษ์ แลนด์มาร์คเขายายเที่ยง

กังหันลมยักษ์ แลนด์มาร์คเขายายเที่ยง

กังหันลมยักษ์ แลนด์มาร์คเขายายเที่ยง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงฤดูหนาวกันจำนวนมาก โดยเฉพาะที่เขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้นบนยอดเขาที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ และปั่นจักรยานกินลมชมวิว ชมสายหมอกแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า

234987
234996

ซึ่งบ้านเขายายเที่ยงใต้ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำตอนบนของยอดเขายายเที่ยงแห่งนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นมาชมและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาในช่วงเช้ามืด พร้อมกับชมภูมิทัศน์อ่างเก็บน้ำตอนบน ที่ใช้แรงดันจากน้ำสูบไปพักไว้  ก่อนปล่อยลงไปหมุนเครื่องจักรเพื่อปั่นเป็นกระแสไฟฟ้าจ่ายให้คนในจังหวัดนครราชสีมาได้ใช้

234995
234998

โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงหยุดยาวเทศกาลต่างๆ มักจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมตลอดทั้งวัน  ซึ่งปัจจุบัน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้นำกังหันลมยักษ์มาติดตั้งเพิ่มอีก 12 ต้น ตรงจุดชมวิวบนยอดเขา ตรงข้ามกับอ่างเก็บน้ำลำตะคอง เพื่อใช้ผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า ซึ่งมีแผนที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนต่อไป

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ กังหันลมยักษ์ แลนด์มาร์คเขายายเที่ยง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook