ทุ่งดอกบัวชมพู สะพานไม้รักร้อยรวมใจ จุดเช็กอินใหม่โคราช

ทุ่งดอกบัวชมพู สะพานไม้รักร้อยรวมใจ จุดเช็กอินใหม่โคราช

ทุ่งดอกบัวชมพู สะพานไม้รักร้อยรวมใจ จุดเช็กอินใหม่โคราช

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชุมชนบ้านหนองจิก หมู่ที่ 10 ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนไปเยี่ยมชมความสวยงามรับอากาศบริสุทธิ์ คือที่บึงน้ำสระใหญ่บ้านหนองจิก ซึ่งผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในหมู่บ้านได้ร่วมใจกันสร้างสะพานไม้ไผ่ ขนาดกว้าง 1 เมตร 50 เซนติเมตร ยาวประมาณ 200 เมตร ทอดยาวไปกลางบึงสระใหญ่ และตั้งชื่อว่า “สะพานไม้รักร้อยดวงใจ”  เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชน

231477
231483

ซึ่งปัจจุบัน สะพานไม้รักร้อยดวงใจแห่งนี้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามายังหมู่บ้านแล้วแวะชมความสวยงามรับอากาศบริสุทธิ์กันเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะได้ชมความสวยงามของดอกบัวที่บานออกดอกสีชมพูไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีร้านค้าชุมชนจำหน่ายสินค้าโอทอปของพื้นที่ให้ได้เลือกซื้อและชิมขนมอร่อยๆมากมาย  ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีดอกบัวสีชมพูออกดอกบ้านสะพรั่งกลางบึงให้นักท่องเที่ยวเซลฟี่ถ่ายรูปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกได้สวยงามเป็นพิเศษ

231474
231481

โดยสามารถเดินทางมาเที่ยวชมสะพานไม้ไผ่รักร้อยดวงใจแห่งนี้ได้ ที่บ้านหนองจิก ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา  ใช้เส้นทางพิมาย-ชุมพวง  หลักกิโลเมตรที่22 ตำบลโบสถ์ ตรงข้ามองค์การบริหารส่วนตำบลโบสถ์ ก็จะพบกับแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่อำเภอพิมายสนับสนุนส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดฯ  กระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายฝนต้นหนาว

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ ทุ่งดอกบัวชมพู สะพานไม้รักร้อยรวมใจ จุดเช็กอินใหม่โคราช