ตะวันลับฟ้า ความสวยงามในยามเย็น ณ “ผาหล่มสัก” ภูกระดึง จ.เลย

ตะวันลับฟ้า ความสวยงามในยามเย็น ณ “ผาหล่มสัก” ภูกระดึง จ.เลย

ตะวันลับฟ้า ความสวยงามในยามเย็น ณ “ผาหล่มสัก” ภูกระดึง จ.เลย
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

ชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ในยามเย็น กับจุดชมวิวยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด “ผาหล่มสัก” มุมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของ “ภูกระดึง” … ถ้าไม่ได้มาดู เหมือนมาไม่ถึง

“ผาหล่มสัก” หนึ่งในจุดชมวิวชื่อดังภายในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่จะมารอชม “พระอาทิตย์ตก” ความสวยงามในยามเย็น เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนแล้ว ถ้าไม่ได้มารับชม เหมือนว่ามาไม่ถึง

285820

การเดินทางมายังที่ “ผาหล่มสัก” อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 9 กิโลเมตร เดินลัดเลาะมาตามทาง ตลองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีให้เลือก 2 เส้นทาง ทั้งเส้นทางเดินลัดเลาะริมผา และเส้นทางเดินผ่านน้ำตก

692503

“ผาหล่มสัก” มีลักษณะเป็นลานหินกว้าง ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกของ “อุทยานแห่งชาติภูกระดึง” รายล้อมไปด้วยต้นสนที่เป็นสัญลักษณ์ของจุดชมวิวแห่งนี้ สามารถยืนรับลม ชมวิวทิวทัศน์ของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ พอใกล้ถึงเวลาพระอาทิตย์ตก จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และช่างภาพมากมาย รอถ่ายภาพเก็บบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกกัน

591937

เมื่อตะวันจะลับขอบฟ้า ดวงอาทิตย์จะค่อย ๆ เลื่อนลงมาผ่านต้นสน ท้องฟ้าสีฟ้ากับสีส้มรวมกัน กลายเป็นภาพที่สวยสวยงาม สมกับการเดินทางและการรอคอย

546712
757356
862860

ย้ำกันอีกครั้ง จะได้จำได้ขึ้นใจ ถ้ามีโอกาสได้ขึ้นมาพิชิตยอดภู จะต้องมารอชม “พระอาทิตย์ตก” ในยามเย็น กันที่จุดชมวิว “ผาหล่มสัก” จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดภายในอุทยานแห่ง …​ ถ้าไม่ได้มาดู เหมือนว่ามาไม่ถึง

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ตะวันลับฟ้า ความสวยงามในยามเย็น ณ “ผาหล่มสัก” ภูกระดึง จ.เลย