ศตวรรษสยาม ที่เที่ยวย้อนยุค มุมถ่ายภาพวินเทจ แชร์รูปสวยรัวๆ

ศตวรรษสยาม ที่เที่ยวย้อนยุค มุมถ่ายภาพวินเทจ แชร์รูปสวยรัวๆ

ศตวรรษสยาม ที่เที่ยวย้อนยุค มุมถ่ายภาพวินเทจ แชร์รูปสวยรัวๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ต้องยอมรับเลยว่ายุคนี้กระแสของความหลังในวันวานกำลังมาแรง ดูจากสถานที่ท่องเที่ยววินเทจต่างๆ ที่จะพาย้อนอดีตไปสมัยวัยเด็ก กำลังเป็นที่หลายคนเดินทางไปเช็กอิน

ครั้งนี้ Sanook! Travel จะพาเพื่อนๆ ไปที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ อยู่ที่ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ที่ไม่ได้มีดีแต่ตลาดน้ำอย่างเดียวเท่านั้น ศตวรรษสยาม เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปเที่ยว โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูปวินเทจชิคๆ และรักบรรยากาศเก่า ของเล่น ของสะสม ป้ายโฆษณาเก่า มุมเก๋ๆ รวมถึงสิ่งของโบราณ ที่เราไม่สามารถหาได้ตามท้องตลาดในทุกวันนี้

สำหรับการเดินทางไป ศตวรรษสยาม ง่ายมาก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จาก กทม. ก็ไปเที่ยวได้แล้วค่ะ โดยออกเดินทางจากถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าผ่านนครปฐม ไปจนถึง กม.80 จะเจอแยก บางแพ จ.ราชบุรี ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป จากนั้นขับตรงต่อไปอีกประมาณ 27 กม. ให้ยูเทิร์น จะพบป้ายบอกทางเข้า ศตวรรษสยาม เลี้ยวซ้ายเข้าไปขับตามทางประมาณ 2 กม. ก็จะพบ

เมื่อจอดรถเสร็จแล้วจะมีพนักงานมาคอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง โดยเสียเงินค่าเข้าชมคนละ 200 บาท จะมีวิทยากรคอยเดิมบรรยายและช่วยถ่ายรูปให้อย่างเป็นกันเอง

จุดแรกที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึง คือ อุโมงค์มะพร้าว ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของสถานที่แห่งใครมาถึงต้องถ่ายรูปทุกคน

อุโมงค์มะพร้าวนี้ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยวิทยากรบอกว่า อยู่ที่นี่มานานแต่ไม่เคยสังเกตเลยว่าตรงนี้เป็นอุโมงค์มะพร้าว จนมีตากล้องชาวต่างชาติที่กำลังหาโลเคชั่นถ่ายหนังได้มองเห็นมุมนี้ จึงทำให้กลายเป็นที่มาของอุโมงค์มะพร้าวที่ทุกคนไปถึงต้องมาเก็บภาพกันรัวๆจุดที่สองที่สวยงามไม่แพ้กัน คือ บ้านทรงไทยที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ถูกยกมาจากกรุงเทพ เป็นบ้านของเสนาบดีท่านหนึ่งในสมัยรัชกาลที่ 6 ถูกนำมาโชว์ไว้สถานที่แห่งนี้ เข้าไปด้านในมีมุมถ่ายรูปหลายจุด ทั้งหน้าประตู และต่างมุมต่างๆ พี่วิทยากรที่พาชมก็น่ารักแนะนำมุมถ่ายรูปให้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ยังมีห้องร้านขายของต่างๆ ที่จะพาเราย้อนยุคไปในบรรยากาศเก่าๆ 


เริ่มจาก ร้านขายของแนวซุปเปอร์ฮีโร่ รวมซุปเปอร์ฮีโร่ ตัวการ์ตูนต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกเอาไว้มากมาย

มาถึงห้องนี้ต้องสะดุดให้กับตุ๊กตาในสมัยรัชกาลที่ 5 เกิดมาเพิ่งเคยเห็น!ร้านหนังสือ ห้องที่รวบรวมหนังสือ 200 กว่าเล่ม มีทั้งผลงานของนักประพันธ์ดังในอดีต การ์ตูน นิตยสาร และอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆร้านสริมสวยผู้หญิง เดินเข้ามาก็เจอกับหุ่นสมัยโบราณ เอกลักษณ์ คือ ทรงผมจะติดมากับหุ่น มุมนี้โพสท่าเก๋ๆ เคียงคู่กับหุ่นได้เลยค่ะร้านตัดผม ย้อนไป 40 ปีก่อน มีลักษณะเฉพาะ ทั้งเก้าอี้ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ย้อนให้นึกถึงสมัยรุ่นคุณพ่อยังหนุ่มเลยทีเดียว
ร้านขายยา เรียกว่าเป็นการรวมยา ฝรั่ง-ไทย-จีน ยาในอดีตที่หาได้ยาก และอุปกรณ์การแพทย์ร้านโชวห่วยห้องนี้จะเต็มไปด้วยสิ่งของเครื่องใช้ เช่นสบู่ ยาสระผม ยาสีฟัน ที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน 

ก่อนกลับแวะถ่ายรูปกับ ป้ายโฆษณาผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าของฟิลิปส์ ค.ศ. 1952 กันสักหน่อย


ใครที่อยากย้อนวันวานไปสัมผัสความวินเทจ ลองมาเที่ยว ศตวรรษสยาม แล้วจะได้รูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลอย่างแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ศตวรรษสยาม เปิดดำเนินการทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.

โดยเปิดให้บริการในลักษณะการเข้าชมเป็นรอบๆ ละ 2 ชั่วโมง

Tel : 08 3067 9550

Facebook : ศตวรรษสยาม

อัลบั้มภาพ 37 ภาพ

อัลบั้มภาพ 37 ภาพ ของ ศตวรรษสยาม ที่เที่ยวย้อนยุค มุมถ่ายภาพวินเทจ แชร์รูปสวยรัวๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook