7 เหตุผลที่คุณควรไป เที่ยวจอร์เจีย สักครั้งในชีวิต!!

7 เหตุผลที่คุณควรไป เที่ยวจอร์เจีย สักครั้งในชีวิต!!

7 เหตุผลที่คุณควรไป เที่ยวจอร์เจีย สักครั้งในชีวิต!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงนี้หลายคนน่าจะเห็น รีวิว เที่ยวจอร์เจีย ขึ้นมาบนไทม์ไลน์ในโลกโซเชียลอยู่บ่อยๆ จนทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า ดินแดนที่ตั้งอยู่สุดขอบทวีปเอเชียแห่งนี้มีอะไรดี จนสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ วันนี้ มัชรูมทราเวล จะมาไขข้อข้องใจว่า ทำไมคุณควรไป ทัวร์จอร์เจีย สักครั้งในชีวิต!

1-pixabay-2-768x470

ทำความรู้จัก “จอร์เจีย”

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักประเทศจอร์เจียคร่าวๆ กันก่อน ประเทศจอร์เจีย คือ ดินแดนแห่งขุนเขา ตั้งอยู่สุดขอบทวีปเอเชีย มีอาณาเขตทางเหนือติดกับรัสเซีย ส่วนทางใต้ติดกับตุรกี, อาร์มีเนีย และอาเซอร์ไบจาน

การเดินทางไป เที่ยวจอร์เจีย ยังไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพ แต่ก็มีสายการบิน Full Service ให้บริการเที่ยวบินแบบต่อเครื่องถึงกรุงทบิลิซิ เมืองหลวงของจอร์เจีย ทั้งสายการบิน Turkish Airlines, Emirates, Qatar โดยใช้เวลาเดินทางเฉลี่ยประมาณ 11-12 ชั่วโมง

ภาษาหลักที่คนจอร์เจียใช้สื่อสารกันคือ ภาษาจอร์เจีย และภาษารัสเซีย ซึ่งแม้ว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แต่ถ้าใครวางแผนจะไป เที่ยวจอร์เจียด้วยตัวเอง ก็ต้องเตรียมแผนการเดินทางให้พร้อม หรือถ้าใครอยากจะพาครอบครัวไปเที่ยวแบบสบายๆ ก็แนะนำให้จอง ทัวร์จอร์เจีย ไปเที่ยวเลยค่ะ จะสะดวกสบาย ปลอดภัย และมีไกด์คอยแนะนำในทุกๆ ที่

รู้จักจอร์เจียกันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว มาดูกันต่อกับ 7 เหตุผลที่คุณควรไป เที่ยวจอร์เจีย สักครั้งในชีวิต!

1.คนไทย ฟรีวีซ่า!

2-pixabay-768x510

รู้หรือไม่ คนไทยสามารถไป เที่ยวจอร์เจีย แบบไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้นานถึง 365 วัน! ใครวางแผนเดินทางยาวๆ อยากเที่ยวเมื่อไหร่ก็จัดได้เลย เพียงจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก เท่านั้น

2.ที่เที่ยวครบ ทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์

3-2-768x435

จอร์เจีย เป็นดินแดนที่โอบล้อมด้วยภูเขา และมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี แถมยังเป็นประเทศที่แม้จะอยู่ในทวีปเอเชีย แต่ก็มีสถาปัตยกรรมเหมือนทางฝั่งยุโรปมากๆ เที่ยวได้ทั้งธรรมชาติ และตามรอยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ซึ่ง ที่เที่ยวจอร์เจีย แนะนำได้แก่

– หมู่บ้านจูทา (Juta Valley)
หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาในเทือกเขาคอเคซัส ที่ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โอบล้อมด้วยขุนเขาและทุ่งหญ้าสีเขียวชอุ่ม สวยงามราวกับสวรรค์น้อยๆ

– โบสถ์เกอร์เกตี้ (Gergeti Trinity Church)
โบสถ์ชื่อดัง สัญลักษณ์ของประเทศจอร์เจีย ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนเทือกเขาคอเคซัส ที่ความสูง 2,710 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สวยงามและอลังการมาก เป็นวิวหลักล้านในราคาหลักหมื่นที่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!

3.อาหารอร่อย

4-pixabay-1-768x511

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง และแน่นอนการ มาจอร์เจีย ก็มีเมนูอร่อยๆ ให้ลิ้มลองเยอะเหลือเกิน โดยเฉพาะ 2 เมนู อาหารจอร์เจีย แนะนำอย่าง Khinkali เสี่ยวหลงเปาเวอร์ชั่นจอร์เจีย และ Khachapuri ขนมปังแป้งบางกรอบ ที่มีไข่ เนย ชีส เสิร์ฟร้อนๆ อยู่ตรงกลาง นี่ยังไม่รวมถึงของหวานนานาชนิด และ ไวน์จอร์เจีย รสนุ่มละมุนที่สุดในโลกนะ ใครเป็นสายกินรับรองเลยว่าจะติดใจ

4.วัฒนธรรมที่เก่าแก่

5-pixabay-768x623

อย่างที่บอกไปว่า จอร์เจีย เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี และภาษาจอร์เจียก็เป็นหนึ่งในภาษาเก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังมีการใช้อยู่ ซึ่งถึงแม้ว่าจะผ่านทั้งช่วงเวลาที่ถูกยึดครองโดยเปอร์เซีย ตุรกี อาหรับ มองโกล หรือแม้กระทั่งช่วงเวลาที่ปกครองโดยรัสเซีย และเป็นหนึ่งในสหภาพโซเวียต แต่วัฒนธรรมเก่าแก่ของจอร์เจียก็ยังมีให้เห็นผ่านงานภาพยนตร์, จิตรกรรม และสถาปัตยกรรมต่างๆ รอบเมือง

5.ค่าครองชีพไม่สูง

6-pixabay-768x511

ค่าเงินของจอร์เจีย 1 ลารีจอร์เจีย = 10.35 บาท (*ข้อมูลเดือน ก.ย. ปี 2019) ค่าครองชีพไม่แพงมากนัก ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วก็พอๆ กับการใช้ชีวิตในกรุงเทพเลย อย่างอาหารในแมคโดนัลด์จะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 13 ลารีจอร์เจีย หรือประมาณ 135 บาท

6.เทรนด์กำลังมาแรง

7-2-768x512

เหตุผลข้อนี้พิสูจน์ได้จากไทม์ไลน์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่เต็มไป รีวิวเที่ยวจอร์เจีย จากบล็อกเกอร์ เพจต่างๆ หลายสำนัก ยังไม่รวมถึงสายการบินต่างๆ ที่มีรีวิวเส้นทาง ส่งโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-ทบิลิซิ กันมาพรึบพรับ นาทีนี้ใครไม่อยากตกเทรนด์เรื่องเที่ยวต้องรีบตามไป ทัวร์จอร์เจีย กันได้แล้วนะ

7.นักท่องเที่ยวยังน้อย

8-pixabay-768x574

เป็นเหตุผลสำคัญข้อสุดท้ายที่ต้องรีบแท็กทีมกันไป เที่ยวจอร์เจีย เลยค่ะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพ ในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังสมบูรณ์แบบ ผู้คนไม่มาก ไม่ต้องแย่งกันกินกันใช้ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ก็คาดว่าอีกไม่นานก็จะได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะฉะนั้นต้องรีบจองตั๋วไป ทัวร์จอร์เจีย กันนะ ก่อนที่นี่จะฮอตฮิตจนเอาไม่หยุดฉุดไม่อยู่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ 7 เหตุผลที่คุณควรไป เที่ยวจอร์เจีย สักครั้งในชีวิต!!