หากว่าเปลี่ยนให้ฉันเป็นเขา จะไปเที่ยวนั่งข้าง ๆ ด้วยกันไหม?

หากว่าเปลี่ยนให้ฉันเป็นเขา จะไปเที่ยวนั่งข้าง ๆ ด้วยกันไหม?

หากว่าเปลี่ยนให้ฉันเป็นเขา จะไปเที่ยวนั่งข้าง ๆ ด้วยกันไหม?
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

กับฉันที่เห็นเธอมีค่า รักเธอมากกว่า กลับทำอะไรให้เธอไม่ได้เลย ประโยคสั้น ๆ แต่มันจี้ใจดำสุด ๆ สำหรับคนที่ทำได้แค่ปลอบเวลาเธอร้องไห้ ถ้าหากเปลี่ยนให้ฉันเป็นเขาได้จริง ๆ เราลองไปเที่ยวด้วยกันสักครั้งไหม

ทริปนี้ทีมงาน Paapaii.com ขอพาเธอและเขาไปเที่ยว 5 ภูเขาสวย ไปขึ้นเขา บุกดอย สัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมตื่นมาชมทะเลหมอกโอบล้อมรอบกาย ที่คนเคยไปบอกเลยว่า “โครตฟิน” ส่วนคนที่ยังไม่เคยไปต้องรีบเก็บกระเป๋าด่วน ๆ เพราะการเดินทางครั้งนี้มันคุ้มค่าที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตจริง ๆ

1.ภูลังกา จังหวัดพะเยา

138005

เริ่มกันที่แรก ถ้าหากว่าลองค้นหาภูเขาน่าไปในอินเทอร์เน็ต ชื่อแรก ๆ ที่เราจะเจอเลยก็คือ “ภูลังกา” จังหวัดพะเยา สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักเดินทางหลายคนยกให้เป็นภูเขาสวย ที่ตราตรึงอยู่ในใจเสมอ กับบรรยากาศของธรรมชาติแบบพาโนรามา สีเขียวขจีสุดสายตา อากาศดีจนเรียกว่าโอนโซนบริสุทธิ์ชัด ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก พักตัวพักใจนอนสบายหลับฝันดีทุกคืนแน่ ๆ

2.เขาโมโกจู จังหวัดกำแพงเพชร

482503

การเดินทางยิ่งลำบาก จุดหมายยิ่งสวยงาม คำนี้ใช้กับ “เขาโมโกจู” ได้เลย ทริปการผจญภัยสุดท้าทายอีกแห่งของประเทศไทย ที่ใช้การเดินทาง 5 วัน 4 คืน ตะลุยป่า เดินขึ้นเขา ไปพิชิตโมโกจู เหยียบหินเรือใบ สัมผัสธรรมชาติเขียวขจี มองดูทะเลหมอกสุดอลังการ ถึงจะลำบากเพียงไหน แต่ระหว่างทางเดินไปถึงจุดหมาย ทั้งสนุก คุ้มค่า และน่าจดจำมาก ๆ ถ้าใครว่างลองไปท้าทายตัวเองกันนะทุกคน

3.เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

1564376973131

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุง “เขาพะเนินทุ่ง” จังหวัดเพชรบุรี สถานที่ล่าหมอกสวย ๆ อีกหนึ่งแห่งของประเทศเรา การเดินทางมาที่นี่สะดวกสบาย สามารถขับรถไปเองได้ หรือจะนั่งรถโดยสารสาธารณะก็มีให้เลือก จุดหมายปลายทางของสถานที่แห่งนี้คือ ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าตะวันตก หมอกสีขาวที่ปกคลุมภูเขา และอากาศบริสุทธิ์อันสดชื่น พร้อมรอคอยให้ทุกคนไปนอนกางเต็นท์สัก 1-2 คืน พักผ่อนฟิน ๆ

4.ภูทอก จังหวัดเลย

669898

ไปเที่ยวเลย แต่ไม่เลย เพราะ เราจะหยุดที่เชียงคาน เมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบ ที่ไปเยือนกี่ครั้งก็มีแต่ความทรงจำดี ๆ กับอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์อย่าง “ภูทอก” อีกหนึ่งภูเขาเหนือที่สามารถชมความสวยงามของทะเลหมอก ได้แบบ 360 องศา บรรยากาศบนเขาดีมาก อากาศก็บริสุทธิ์ ตื่นเช้าไปดูหมอกครั้งนี้ คุ้มค่าแก่การเดินทางแน่นอน

5.เขาไข่นุ้ย จังหวัดพังงา

157309

ปิดทริปสุดท้ายลงใต้ไปพังงา มุ่งสู่ “เขาไข่นุ้ย” จุดชมวิวสุดพิเศษที่มาแห่งเดียว แต่สามารถชมได้ถึง 5 สิ่ง คือ ทะเลหมอก ทะเลอันดามัน ทิวเขายาวสุดลุกหูลูกตา ดูพระอาทิตย์ขึ้น และบอกลาพระอาทิตย์ตก ฟินตั้งแต่เช้าถึงเย็น ส่วนเรื่องที่พักไม่ต้องกังวล มีเต็นท์และบังกะโลพร้อมให้บริการ ในราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับชาวสโลว์ไลฟ์ ไปเที่ยวชิล ๆ นอนเพลิน ๆ พักผ่อนชาร์จแบตกันให้เต็มที่