ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ความงดงามหลังฝนพรำ

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ความงดงามหลังฝนพรำ

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ความงดงามหลังฝนพรำ

ภายหลังจากที่มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดทะเลหมอกสวยงามบนยอดภูเขาไมโครเวฟ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลามี นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ทราบข่าวต่างพาครอบครัวขึ้นชมทะเลหมอกเป็นจำนวนมาก โดยสภาพอากาศเย็นสบาย มีลมพัด โดยในช่วงเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ 22 องศาเซลเซียส มีหมอกหนาปกคลุม สามารถมองเห็นได้เป็นมุมกว้างเกือบ 360 องศา

228871

ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างมาชมสถานที่การก่อสร้างสกายวอล์ก เมื่อแล้วเสร็จสามารถชมทัศนียภาพของทะเลหมอกที่งดงาม โดยการงก่อสร้างสกายวอล์ก ซึ่งจะใช้งบประมาณ 98 ล้านบาท คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2563  ซึ่งการดำเนินการก่อสร้างสกายวอล์กบนทะเลหมอกอัยเยอร์เวงนั้น เป็นความหวังของคนเบตงซึ่งเป็นโครงการนวัตกรรมของจังหวัดยะลา และเป็นความภูมิใจของคนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่จะมีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศ และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของอาเซียน เป็นระเบียงกระจกที่ยื่นไปในอากาศยาวที่สุดในโลก เพื่อสนองนโยบายสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เพื่อก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

228873
228876

ทางด้าน คุณ กมลวรรณ สาลิทร  นักท่องเที่ยวชาว  จ.ภูเก็ต กล่าวว่า มาเที่ยวเบตงเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากอำเภอเบตง มีอากาศดี แหล่งท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งทางวัฒนธรรมและ แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์  จึงอยากพาครอบครัวและเพื่อนๆที่ยังไม่เคยมามาเที่ยวให้เห็นด้วยตาตัวเอง

228875

โดยเริ่มออกเดินทางมาชมทะเลหมอกตั้งแต่ตี 4 มาถึงตอนเช้าได้สัมผัสอากาศที่เย็นสบายประมาณ 21 องศาเซลเซียส และมองเห็นเป็นทะเลหมอกในมุมกว้างได้อย่างสวยงาม สร้างความประทับใจอย่างมากที่ได้มาสัมผัส ซึ่งไม่ต่างกับที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน และคนอำเภอเบตง เป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีความปลอดภัย เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และไม่น่ากลัวอย่างที่เป็นข่าว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวชมความงามของทะเลหมอกอัยเยอร์เวงบนยอดภูเขาไมโครเวฟได้ตลอดปี

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ความงดงามหลังฝนพรำ