เจดีย์ลอยฟ้าวัดพระพุทธบาทสุทธาวาส สิ่งมหัศจรรย์จากฝีมือมนุษย์

เจดีย์ลอยฟ้าวัดพระพุทธบาทสุทธาวาส สิ่งมหัศจรรย์จากฝีมือมนุษย์

เจดีย์ลอยฟ้าวัดพระพุทธบาทสุทธาวาส สิ่งมหัศจรรย์จากฝีมือมนุษย์

บรรยากาศในช่วงวันหยุดยาว วันพระใหญ่ วันอาสาฬหบูชา ปรากฏว่าบรรยากาศยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก พบว่ามีนักท่องเที่ยวและประชาชน ศรัทธาญาติโยมต่างๆจำนวนมาก เดินทางมาที่จังหวัดลำปาง ในช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะวันนี้  ที่วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส หรือ วัดเจดีย์ลอยฟ้าลําปาง ตำบล วิเชตนคร อำเภอแจ้ห่มจังหวัดลำปาง

sequence01.still009

มีประชาชนเดินเท้าขึ้นบันไดตามหน้าผาสูงชันลัดเลาะไปตามบันไดเหล็กกว่า  300  ขั้น ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เพื่อขึ้นไปชมความสวยงาม ชมวิวทิวทัศน์ของอำเภอแจ้ห่ม  จ.ลำปาง และขึ้นไปกราบนมัสการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปกราบพระประธาน บนยอดเขา  

sequence01.still013
sequence01.still016

ซึ่งด้านบนภูเขาสูงนั้นมีองค์พระธาตุสีขาวเรียงรายอย่างสวยงาม อยู่บนยอดเขาหลายจุด โดยถือว่าเป็นสิ่งศักดิสิทธิ์ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลำปาง และเป็นอันซีนไทยแลนด์หนึ่งเดียวในไทย         

โดยประชาชนทั่วไปเมื่อมาถึงด้านล่างของวัด ก็จะมีรถปิคอัพของทางวัด พานักท่องเที่ยวและประชาชนเดินทางขึ้นไปสู่บริเวณหน้าผากลางเขาและนักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าขึ้นบันไดไปอีก 300  ขั้น เมื่อไปถึงก็จะพบวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งตลอดทั้งปี ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกัน อย่างไม่ขาดสาย

sequence01.still010

ส่วนช่วงหน้าหนาวของแต่ละปีก็จะมีทะเลหมอกอันสวยงามบนยอดเจดีย์และบนยอดภูเขาแห่งนี้มองดูแล้วคล้ายกับดินแดนลอยฟ้าเลยก็ว่าได้

 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ เจดีย์ลอยฟ้าวัดพระพุทธบาทสุทธาวาส สิ่งมหัศจรรย์จากฝีมือมนุษย์