แชร์ทริคจองตั๋ว “ไปต่างประเทศ” ให้ได้ราคาถูกที่สุด!

แชร์ทริคจองตั๋ว “ไปต่างประเทศ” ให้ได้ราคาถูกที่สุด!

แชร์ทริคจองตั๋ว “ไปต่างประเทศ” ให้ได้ราคาถูกที่สุด!
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

กองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผย สถิติข้อมูลนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปต่างประเทศ ในปี 2560 ว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยขาออกถึง 8.83 ล้านคน โดยประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไปใช้จ่ายมากที่สุด อันดับที่ 1 ก็คือประเทศญี่ปุ่น จากสถิติข้างต้นทำให้ทราบว่า พฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนไทยนั้น

เริ่มเดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศกันมากขึ้น ซึ่งก็อาจมาจากหลากหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นมีกำลังจ่ายเพิ่มขึ้น เพราะเงินบาทแข็งค่า หรือแม้แต่ค่าตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง แต่ถึงอย่างไร Tonkit360 ก็ยังเชื่อว่ามีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลย ที่อยากจะได้ตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ ในราคาที่ถูกที่สุดอยู่ดี เราจึงมีทริคเด็ดๆ มาฝากกัน!

ihram_asia_airline_1066d8a4ea

โปร 0 บาทช่วยได้

สำหรับใครก็ตามที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ และอยากจะประหยัดตังค์ไว้ไปช้อปปิ้งมากกว่า หรือมีงบจำกัดจริงๆ ก็ขอแนะนำว่าให้หมั่นดูโปรโมชั่น ของแต่ละสายการบินไว้ได้เลย เพราะเขาจะมี hard sale ออกมาทุกปี ซึ่งสามารถติดตามโปรโมชั่นเหล่านั้น ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ChangTrixGet หรือที่หลายคนรู้จักกันดี ในชื่อเพจพี่ช้าง

โดยเท่าที่สังเกตสายการบินที่มีมีโปร 0 บาทบ่อยๆ ก็คือ Air Asia และ Thai Vietjet ส่วนสายการบินอื่นจะเป็นแบบหั่นราคาตั๋ว และลดเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ได้แก่ Lion Air, Nok Scoot, Thai Smile รวมถึง Thai Airways เองที่ผ่านมา ก็มีการลดราคาอยู่เหมือนกัน ถ้าใครอยากได้บริการแบบฟูลเซอร์วิส นั่งเครื่องบินลำใหญ่ในราคาที่ถูกกว่า ก็แนะนำว่าจองการบินไทยไปเลย

booking-flight-630x420

จองสายการบิน Low Cost ชั้น Economy

ปัจจุบันค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ในแถบเอเชียของสายการบิน Low Cost นั้น อยู่ในระดับที่หลายคนสามารถเอื้อมถึงได้แล้ว สำหรับสายการบิน Low Cost ที่เราอยากจะแนะนำ ได้แก่ Air Asia, Air Asia X, Nok Scoot, Thai Smileส่วนสายการบิน Low Cost ของต่างประเทศ ก็ค่อนข้างโอเคอยู่เหมือนกันนะ แถมได้ราคาที่ถูกกว่ามากด้วย ยกตัวอย่างสายการบินของเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น Jeju Air, Jin Air, Eastar Jet, T’way เป็นต้น

Air Asia ฟรีน้ำหนักกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัมต่อคน เป็นเครื่องลำเล็ก ที่นั่งแบบ 3:3 ค่อนข้างแคบแต่ปรับเอนได้ บินประเทศเพื่อนบ้านอย่าง มาเลเซีย สิงคโปร์ ก็แนะนำแอร์เอเชียเลย ขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง

Air Asia X ฟรีน้ำหนักกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัมต่อคน ที่นั่งแบบ 3:3:3 ขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง โดยส่วนใหญ่คนไทยจะนิยมเลือกจองสายการบินนี้ เมื่อมีแพลนบินไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากราคาถูกมาก ล่าสุดที่มีโปรโมชั่นไปกลับ แค่ 6 พันกว่าบาทต่อคนเท่านั้น (ไม่รวมโหลดกระเป๋า)

Nok Scoot เป็นเครื่องบินลำใหญ่ ที่นั่งแบบ 3:4:3 ตอนนี้ได้รับความนิยมมาก ในการจองไปประเทศสิงคโปร์ และญี่ปุ่น ขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง ฟรีน้ำหนักกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัมต่อคน แต่สัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องต้องไม่เกิน 32 กิโลกรัมต่อคน

Thai Smile ฟรีน้ำหนักโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง 20 กิโลกรัมต่อคน และยังสามารถถือขึ้นเครื่องได้อีก 7 กิโลกรัมต่อคน ที่นั่งกว้าง มีบริการเสิร์ฟอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่ม เป็นสายการบิน Low Cost ที่ขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่เป็นเครื่องบินลำเล็ก ที่นั่งแบบ 3:3

เลือกวันที่ไม่ตรงกับวันหยุดยาวของไทย หรือจองช่วงที่ไม่ใช่ไฮซีซั่นของประเทศปลายทาง

อย่างที่ทุกคนทราบดีว่า ช่วงเทศกาลและวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือแม้แต่เสาร์อาทิตย์ จะเป็นช่วงที่ราคาตั๋วเครื่องบินนั้นแพงมาก เรียกว่าเอาแค่ที่บินในประเทศก็ไม่ไหวแล้ว ดังนั้นจึงแน่นอนว่าหากเราจะบินไปต่างประเทศ ก็จะต้องเลี่ยงวันเหล่านี้ออกไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้นเราจะต้องเช็คของฝั่งประเทศปลายทางด้วยว่า ช่วงนั้นเป็นไฮซีซั่นที่มีราคาแพงเกินกำลังที่จะจ่ายหรือไม่ ซึ่งทริคที่จะทำให้ประหยัดก็คือ การเลือกบินในวันที่ไม่ตรงกับวันหยุดยาวของไทย หรือจองช่วงที่ไม่ใช่ไฮซีซั่นของประเทศปลายทาง และแนะนำว่าให้เลือกไป-กลับในวันธรรมดา ก็จะทำให้ได้ราคาตั๋วที่ถูกลงด้วย

บินใกล้ไม่จำเป็นต้องซื้อแพ็คเก็จเสริม

อย่างที่บอกว่าเรากำลังอยากได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกที่สุด ดังนั้นหากคุณเลือกประเทศปลายทางไว้ใกล้ๆ อย่างลาว เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย หรือสิงคโปร์ แล้วมีแพลนไปเที่ยวแบบไม่หลายวัน เรื่องการจองแพ็คเก็จเสริม ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือการเลือกที่นั่ง จึงไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะว่าชั่วโมงในการบินไปประเทศใกล้ๆ ดังที่กล่าวไป ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่ามันจะช่วยทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มากทีเดียว

แชร์น้ำหนักกระเป๋ากับเพื่อนร่วมทริป

ถือเป็นอีกหนึ่งทริคที่จะทำให้คุณสามารถประหยัดเงินไปได้อีก นั่นก็คือ การซื้อน้ำหนักกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องเพียง 1 ที่นั่ง ในกรณีที่หากคุณมีแพลนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกับคนรัก โดยวิธีนี้ผู้เขียนเคยใช้มาแล้ว ซึ่งปรากฎว่ามันช่วยได้จริงๆ และเวิร์คมากๆ เพราะเราไม่ต้องพะลุงพะลังลากกระเป๋าใหญ่ๆ หลายใบด้วย

สาระ : ปัจจุบันมีสายการบินที่สามารถซื้อที่นั่งข้างๆ ในชั้น economy เพิ่มได้ เพื่อนอนเหยียดยาวคนเดียว ยกตัวอย่าง Emirates ที่มีที่นั่งวางขากว้างเป็นพิเศษ คือที่นั่งแถวติดทางออก และยังใกล้กับห้องน้ำหรือห้องครัวบนเครื่องบินบางลำ โดยมีข้อกำหนดด้านความปลอดภัย ซึ่งที่นั่งที่มีที่วางขากว้างเป็นพิเศษ จะเปิดขายจนถึง 6 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินออกและเปิดขายบนเครื่องนั่นเอง

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ แชร์ทริคจองตั๋ว “ไปต่างประเทศ” ให้ได้ราคาถูกที่สุด!