ไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมืออาชีพ

ไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมืออาชีพ

ไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมืออาชีพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อชีวิตคือการเดินทาง และ ประสบการณ์ชีวิตหลายอย่างก็เกิดได้จากการเดินทาง และถ้าคุณเป็นนักเดินทาง ก็ต้องเป็นนักเดินทางอย่างมืออาชีพ เตรียมความพร้อมทุกครั้งก่อนออกเดินทาง และ Tonkit360 มีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางอย่างมืออาชีพ มาฝากกันส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

กระเป๋าเครื่องสำอางค์ 

ถ้าคุณต้องทำงานที่มีการเดินทางบ่อยๆ หรือ เป็นคนชอบเที่ยว กระเป๋าเครื่องสำอางค์ เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะในกระเป๋านอกจากจะมีเครื่องสำอางค์ขนาดพกพาชุดเล็ก ไม่ว่าจะเป็น หวี แป้งผับ ลิปสติก ครีมบำรุงผิว หรือ ดินสอเขียนคิ้วแล้ว คุณสามารถเพิ่มเติมชุดแปรงสีฟันยาสีฟันสำหรับเดินทาง กระดาษเช็ดหน้า สเปรย์ดับกลิ่นกาย รวมไปถึงชุดชั้นในสำหรับ (ในกรณีที่คุณต้องเดินทางนานกว่า 12 ชั่วโมง การเปลี่ยนชุดชั้นในจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวขึ้น) กระเป๋าเครื่องสำอางค์ใบนี้จะกลายเป็นกระเป๋าที่ทำให้คุณเดินออกจากสนามบิน หรือ สถานีรถไฟ โดยที่คุณยังดูดีอยู่ ไม่โทรมเหมือนคนที่ต้องอดนอนมาทั้งคืน 

หมอนสำหรับการเดินทาง 

นักเดินทาง หรือ นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมองข้าม หมอนสำหรับเดินทาง เพราะรู้สึกว่าเป็นสัมภาระที่ยุ่งยาก แต่ถ้าคุณต้องเดินทางอย่างน้อย 6 ชั่วโมง และต้องนั่งคอพับคออ่อนอยู่บนเก้าอี้โดยสารชั้นประหยัดบนเครื่องบิน ก็คงเป็นเรื่องไม่น่าพิสมัยสักเท่าไร หมอนสำหรับเดินทางนั้นถูกออกแบบมาให้รับส่วนคอของคุณ และ จะทำให้คุณสามารถนั่งอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นบนรถโดยสาร รถไฟ หรือ เครื่องบินได้อย่างไม่ยากลำบากนัก 

ผ้าห่มสำหรับเดินทาง 

เชื่อว่าหลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า ผ้าห่ม ที่ถูกแจกบนเครื่องบิน หรือ บนรถโดยสารนั้นไม่ได้มีการทำความสะอาดที่ดีนัก การนำผ้าห่มสำหรับเดินทาง ที่ปัจจุบันถูกผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อ มีน้ำหนักเบา แต่สามารถให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดีนั้นเป็นสิ่งที่คุณควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะสภาพอากาศบนเครื่องบิน บนรถไฟ หรือ รถทัวร์ นั้นล้วนแล้วถูกปรับให้ต่ำกว่าอุณหภูมิปกติ เพื่อความสบายของผู้โดยสารที่มีจำนวนมาก 

ครีมบำรุงผิว 

สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับการเดินทาง นี้อาจจะอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางค์ก็ได้ หรือ คุณจะแยกออกมาก็ได้ และต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ครีมบำรุงผิวกายอย่างเดียว แต่ หมายถึงครีมบำรุงผิวหน้าด้วย เพราะเวลาอยู่ในห้องโดยสารซึ่งมีการปรับอุณหภูมิให้ต่ำกว่าปกตินั้น จะทำให้อากาศโดยรอบแห้ง และ ส่งผลต่อผิวของคุณ ดังนั้นการพกครีมบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ 

ขวดน้ำหรือกระติกน้ำพกพา 

การมีขวดน้ำ หรือ กระติกน้ำพกพา ไม่ได้มีความหมายเพียงเพื่อ ให้คุณได้ประหยัดเงินจากการซื้อน้ำราคาแพงในสนามบินแต่เพียงอย่างเดียว แต่การเดินทางระยะยาวนั้นควรจิบน้ำให้สม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดสภาพขาดน้ำ ในสายการบินส่วนใหญ่ จะเสิร์ฟน้ำให้กับผู้โดยสารเป็นเวลา และ ถ้าคุณต้องการน้ำนอกเหนือจากเวลาที่เสิร์ฟอาหาร ก็อาจขอจากพนักงานต้อนรับทำให้รู้สึกยุ่งยากเข้าไปอีก ดังนั้นการพกกระติกน้ำเป็นของตัวเอง จะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายได้มาก (ถ้าคุณพกกระติกน้ำ ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำไปจากบ้าน ในทุกสนามบินจะมีจุดบริการให้ดื่มน้ำแก่ผู้โดยสาร เมื่อคุณผ่านการตรวจสัมภาระเข้าไปแล้ว ค่อยไปเติมน้ำตามจุดดังกล่าว เพราะคุณจะได้นำขวดน้ำนั้นขึ้นเครื่องบินได้) 

Energy Bar 

ถ้าคุณเคยต้องเจอกับเหตุการณ์ “เครื่องดีเลย์” เป็นชั่วโมง แล้วคุณเช็คอินเข้ามาอยู่หน้าเกต ที่ไม่มีอาหารหรือเครื่องดื่มเปิดขาย คุณจะคิดถึง Energy Bar อาหารธัญพืชที่ให้พลังงานและทำให้บรรเทาอาการหิวไปได้ การพกแท่ง Energy Bar ติดตัวระหว่างเดินทางไม่ใช่เรื่องเสียหาย ถึงไม่ได้กินในช่วงระหว่างรอขึ้นเครื่อง แต่ ก็อาจได้กินในช่วงที่คณอยู่ระหว่างการเดินทาง และ ต้องเจอกับการจราจรอันหนักหน่วง ดังนั้นกันไว้ก่อน ก็ไม่ได้เสียหายอะไร 

สมุดบันทึก 

หลายคนอาจบอกว่าเชยไปแล้วไหมสำหรับยุคนี้ที่มีสมาร์ทโฟน อยากจดอะไรก็จดลงสมาร์ทโฟนเลยซิ แต่ความเป็นจริงนั้น การจดด้วยปากกาและกระดาษจะทำให้คุณจดจำและใช้ความคิดได้มากกว่า และ เหนืออื่นใดจะทำให้คุณกลับมาอ่านข้อมูลได้ง่ายกว่าในสมาร์ทโฟนเสียด้วยซ้ำ ทีนี้คงมีคนถามต่อว่าแล้วเวลาเดินทางจะเอาสมุดบันทึกไปทำอะไร คำตอบนั้นง่ายดายมาก เพราะถ้าคุณต้องเดินทางยาว ตั้งแต่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป คุณจะมีเวลานั่งคิด และ เรียบเรียงถึงโปรเจคที่คุณอยากจะทำ และ ในช่วงเวลาแบบนี้เมื่อไอเดีย พุ่งพล่าน คุณก็สามารถจดทุกอย่างลงไปในสมุดบันทึกได้เลย หรือ แม้แต่ใช้สมุดบันทึกนั้น ในการจดข้อความหรือรายละเอียดของสถานที่ที่น่าสนใจในจุดหมายปลายทางที่คุณเดินทางไป 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook