สวารอฟสกี โลกแห่งคริสตัลกับสิ่งที่ต้องไปชมและสัมผัส

สวารอฟสกี โลกแห่งคริสตัลกับสิ่งที่ต้องไปชมและสัมผัส

ในโลกแห่งคริสตัลนั้น สวารอฟสกี มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่าร้อยปี ทำให้ สวารอฟสกีนั้น เป็นชื่อที่ทุกท่านต้องรู้จัก หลายๆท่านที่ได้มีโอกาสทำการค้าเกี่ยวกับเพชรพลอยนั้น จะต้องคุ้นเคยกับสวารอฟสกีเป็นอย่างดี โดยเราจะนำทุกท่านมาทำความรู้จักกับสวารอฟสกี ที่สาวๆหลายท่าน ชื่นชอบกัน

มรดกแห่งคริสตัลอันสมบูรณ์แบบ

สวารอฟสกี้เป็นผู้ผลิตคริสตัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานหลายร้อยปี สวารอฟสกี้ นั้นไม่เพียงชำนาญแต่ในอุตสาหกรรมอัญมณีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สวารอฟสกี้นั้นยังมีผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งภายใน รวมไปถึงอุตสาหกรรมที่ต้องการคริสตัลที่มีความคม แม่นยำและแก้วคุณภาพสูงในการทำผลงาน สวารอฟสกี้คือคำตอบของท่าน!

โลกคริสตัสแห่งสวารอฟสกี กับความระยิบระยับและเปล่งประกาย

ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สวารอฟสกี้ ได้ทำให้อุตสาหกรรมอัญมณีและแฟชั่น ขยายวงกว้างมากขึ้น อันรวมไปถึงงานสถาปัตยกรรมตกแต่งภายในและงานศิลปะแขนงอื่นๆ

โดยในปี พ. ศ.2538  สวารอฟสกี้ ภาคภูมิใจเสนอ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน หรือ สวารอฟสกี้ โลกแห่งคริสตัล ตั้งอยู่ใน เขตวัทเทิน ประเทศออสเตรีย ต่อสาธารณชนเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบหนึ่งร้อยปี สวารอฟสกี้

คริสทัลเวลเทน เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการของสวารอฟสกี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2,000 ตารางเมตร โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกับเทือกเขาแอลป์ อันเป็นการบรรจบกันของ 2 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและมนุษย์ ทั้งนี้ ด้วยผลงานชิ้นต่างๆ อันงดงามของ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน นั้น ทำให้เป็นสถานที่นี้ เป็นที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน

สิ่งที่ต้องไปชม

1. ฝนคริสตัลและเขาวงกตที่ เดอะ การ์เด้นท์

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ คริสทัลเวลเทน คือ เดอะ การ์เด้นท์ ซึ่งเป็นสวนภูมิทัศน์ที่มีผลงานศิลปะร่วมสมัยหลายชิ้น รวมไปถึงนิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟสำหรับผู้เข้าชมทุก นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมผลงานของ สวารอฟสกี้ ได้อย่างจุใจ

ด้วยการร่วมกันระหว่าง 2 ศิลปิน คือ Andy Cao และ Xavier Perrot นั้น ทำให้คริสตัลมากกว่า 800,000 ชิ้นถูกจัดแสดงในรุปแบบของศิลปะแบบต่างๆ ด้วยคริสตัล สวารอฟสกี้ เกือบล้านชิ้น นั้น ทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหลในความสวยงามคริสตัลจนต้องยอมไปซื้อกลับบ้านสักชิ้นเลยก็เป็นได้!

2. ยักษ์ผู้เฝ้าสมบัติ

มักถูกเรียกว่าเป็นหัวใจหลักของ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน  ยักษ์ตนนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานของศิลปินอังเดร เฮลเลอร์ ยักษ์ตนนี้นั้นอยู่ในส่วน The Chamber of wonder ด้วยศีรษะเป็นสีเขียวขนาดมหึมา ทำหน้าที่เป็นทั้งประตูและสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้สถานที่นี้ ดูยิ่งใหญ่อลังการณ์มากๆ

3. จินตนาการอันน่าทึ่งที่ The Chamber of wonder

ใจกลางของที่นี่นั้นมีห้องจัดแสดงประมาณ 16 ห้อง โดยในแต่ละห้องจะจัดแสดงผลงานชิ้นต่างๆโดยศิลปินหลายๆท่าน ในแต่ละห้องจะมีรูปแบบที่ต่างกันออกไป ซึ่งจะเป็นไปตามแนวความคิดของศิลปินเจ้าของผลงาน ห้องทุกห้องนั้น เป็นเพียงจินตนาการที่นำแนวความคิดของ สวารอฟสกี้ และศิลปินหลายท่าน ซึ่งใช้เวลาในการออกแบบอย่างพิถีพิถัน

สิ่งที่ต้องไปสัมผัส

1. เดินสำรวจรอบๆ เพื่อเติมเต็มความสุขของท่าน

วิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน คือการเดินเที่ยวชมไปเรื่อยๆ เพื่อชมนิทรรศการที่น่าสนใจ มาเห็นเพียงอย่างเดียวนั้นไม่พออย่างแน่นอน ดังนั้น เตรียมกล้องของท่านให้พร้อม แต่อย่าลืมตรวจสอบก่อนถ่ายรูปนะครับว่า ผลงานชิ้นใดที่สามารถถ่ายภาพได้บ้าง

2. ซ้อปปิ้ง

ที่ช้อปของ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน นั้น นอกจากคริสตัลที่มีให้ช้อปปิ้งแล้ว ยังมีสินค้าอย่างอื่นอีกมากมายให้เลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน เช่น อุปกรณ์เสริมความงามโดย สวารอฟสกี้ , อเทเลีย สวารอฟสกี้ และ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน อีกทั้งยังมีชิ้นงานดีไซน์เก๋ๆ อีกมากมายวางจำหน่ายให้ทุกท่านละลายทรัพย์กันอย่างจุใจ

3. มื้ออาหารแสนอร่อยที่ แดเนียล คริสทัลเวลเทน

หลังจากเที่ยวมาทั้งวัน แน่นอนว่าต้องหิว ที่ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน มีร้านอาหารชื่อ  แดเนียล คริสทัลเวลเทน

ด้วยเมนูที่ให้มีบริการ ทั้งรูปแบบอาหารเช้า กลางวัน และเย็น รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ท่านสามารถทานได้ ร้านอาหาร แดเนียล คริสทัลเวลเทน สามารถตอบสนองทุกความต้องการในการรับประทานอาหารของท่าน โดยมีทั้งอาหารนานาชาติไปจนถึงอาหารท้องถิ่นและอาหารตามฤดูกาล

หลังจากเที่ยวมาทั้งวัน แน่นอนว่าต้องหิว ที่ สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน มีร้านอาหารชื่อ  แดเนียล คริสทัลเวลเทน

ด้วยเมนูที่ให้มีบริการ ทั้งรูปแบบอาหารเช้า กลางวัน และเย็น รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ท่านสามารถทานได้ ร้านอาหาร แดเนียล คริสทัลเวลเทน สามารถตอบสนองทุกความต้องการในการรับประทานอาหารของท่าน โดยมีทั้งอาหารนานาชาติไปจนถึงอาหารท้องถิ่นและอาหารตามฤดูกาล

4. เสน่ห์งานเทศกาลแห่งความเปล่งประกาย

แต่ละฤดูกาลใน สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน นั้นมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงสิ้นเดือนสิงหาคม สวารอฟสกี้ คริสทัลเวลเทน มีงานเฉลิมฉลองประจำฤดูร้อนเป็นของตัวเอง และในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงธันวาคม อันเป็นฤดูหนาว สถานที่จะเริ่มเปลี่ยนเป็นดินแดนมหัศจรรย์ของหิมะขาวโพลน ที่เป็นประกายต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

ทั้งนี้หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สวารอฟสกี้ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวออสเตรีย (Austrian National Tourist Office) ที่ http://www.austria.info

(Advertorial)

ติดตามSanook! Travel

เรื่องเที่ยวแบบรู้ใจคนไทยด้วยกัน ท่องเที่ยวทั่วไทย และทั่วโลก รีวิวร้านอาหาร ที่พัก อ่านได้ที่นี่ที่เดียว