#นักข่าวสายSanook

Make Awake “คุ้มค่าตื่น” สัมผัสธรรมชาติในช่วงต้นฤดูฝน @ปากช่อง

Make Awake “คุ้มค่าตื่น” สัมผัสธรรมชาติในช่วงต้นฤดูฝน @ปากช่อง
Make Awake

สนับสนุนเนื้อหา

คุ้มค่าตื่นทริปนี้ จัดทริปกันแบบด่วนนิดนึง เพราะช่วงนี้ที่ปากช่อง จะมีอุโมงค์ต้นหางนกยูง ที่กำลังเบ่งบานสวยงาม เหมือนอยู่เมืองนอกเลยค่ะ แล้วร่วงโรยเต็มพื้นถนนกันเลย เปิดทริปกันแบบคัลเลอร์ฟูล บอกเลยว่าได้ภาพสวย ๆ เหมือนไปเกาหลี ไปญี่ปุ่นเลยน้า ห้ามพลาดนะคะ หนึ่งปีมีหนึ่งครั้งเท่านั้นนะคะ

129798
299301
470624

ต่อไปหากาแฟนั่งชิลล์กันหน่อย กับร้าน B77 Café อยู่ติดถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่เลยจ้า จริง ๆ ร้านคาเฟ่ที่เขาใหญ่มีเยอะแยะมากมาย แต่ใครจะไปรู้ว่ายังมีคาเฟ่เล็กๆ น่ารัก ตกแต่งด้วยต้นไม้และเสียงเพลงสากลยุคเก่าคลอเบาๆ ให้บรรยากาศอบอุ่นมาก มีหนังสือให้อ่านกันเพลิน ๆ หรือสามารถหยิบยืมไปอ่านต่อที่รีสอร์ทก็ได้นะ ส่วนขากลับก็อย่าลืมเอามาคืนกันด้วยล่ะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ก็ดีงามมาก ไม่ว่าจะเค้กมะพร้าว เมนูสมูทตี้ต่าง ๆ ทุกอย่างลงตัวกันสุด ๆ ใครสนใจก็แวะเวียนมาได้น้า ใกล้กับปาลิโอ้ ประมาณ 800 เมตรเอง

untitled-1copy_1

ปิดท้ายทริปด้วยที่พักใกล้ชิดกับธรรมชาติ กับที่ ปันนาบุรี ทุกอย่างของที่นี่คืออิงกับธรรมชาติทั้งหมด ห้องพักมีประมาณ 10 หลังเท่านั้น ให้ทุกคนที่เข้ามาพักได้สัมผัสกับธรรมชาติจริง ๆ ซึ่งตกแต่งเหมือนบาหลีหน่อย ๆ เป็นอะไรที่เรียบง่ายแต่ว่าลงตัวสุด ๆ มีอากาศโล่งโปร่งสบาย มีเสียงน้ำไหลเอื่อยๆให้ฟัง มีความเงียบให้สัมผัส ถ้าใครที่อยากหนีความวุ่นวายจากเมือง แล้วมาเข้าป่า มาใกล้ชิดธรรมชาติ มาชาร์ตแบตให้ชีวิต ให้ร่างกายได้สดชื่น ที่นี่แนะนำเลยค่ะ

101087
912406
914327

อย่าติดตามได้ใน รายการMake Awake คุ้มค่าตื่น ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22.45 ทางช่อง Workpoint ค่ะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ที่เที่ยวปากช่อง