8 น้ำตกสวยใกล้กรุง ชิลธรรมชาติ เพลินกับสายน้ำ

8 น้ำตกสวยใกล้กรุง ชิลธรรมชาติ เพลินกับสายน้ำ

8 น้ำตกสวยใกล้กรุง ชิลธรรมชาติ เพลินกับสายน้ำ
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

เข้าสู่หน้าฝน! ได้เวลาหาสถานที่ปลุกความสดชื่นในร่างกาย เอาใจคนรักธรรมชาติ เล่นน้ำตก แช่เพลิน ๆ ผ่อนคลายธรรมชาติสุดร่มรื่นกับ “8 น้ำตกใกล้กรุง” เล่นน้ำได้ทั้งวัน

ช่วงนี้อากาศไม่แน่นอน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก แถมอุตุฯ ก็ประกาศว่าเข้าหน้าฝนแล้วด้วย แต่ทำไมไม่เห็นมีฝนมาสักที อย่างนี้ต้องหาที่แช่น้ำ คลายร้อนกันดีกว่า กับสถานที่ท่องเที่ยว “8 น้ำตกใกล้กรุง” เล่นน้ำตกคลายร้อน ชิลธรรมชาติ เพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวัน จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

1.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

9-4

หนึ่งในน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย มีสายน้ำตกไหลผ่านลงมาเป็นดั่งม่านน้ำ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวที่ร่มรื่นและสวยงาม ภายในประกอบไปด้วยน้ำตก 7 ชั้น ได้แก่ ชั้นว่านดง ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า

2.น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

7-4

สวรรค์ขั้น 7 แห่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีความสวยงามไม่น้อยกว่าน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเลยทีเดียว ชมลำธารสีเชียวมรกต ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภายในประกอบด้วยน้ำตก 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป จนได้รับชื่อว่าเป็น “สวรรค์ชั้น 7 แห่งน้ำตกเมืองกาญ” 

3.น้ำตกไทรโยคใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรี

6-5

น้ำตกชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ติดกับแม่น้ำแคว ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังอย่าง “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” สามารถนั่งเรือชมความสวยงามของน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด

4.น้ำตกไทรโยคน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

5-5

น้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ลักษณะเป็นน้ำตกที่ไหลผ่านหน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาบริเวณเชิงเขา รอบข้างรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ให้ความร่มรื่นแก่นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำคลายร้อน แช่น้ำกันในวันหยุดได้เป็นอย่างดี

5.น้ำตกวังก้านเหลือง จังหวัดลพบุรี

4-5

สถานที่พักผ่อนคลายร้อนชื่อดังของจังหวัดลพบุรี น้ำตกที่สวยงาม สายน้ำเขียวมรกต น้ำใสแจ๋วให้ความเย็นสบาย รอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อน มุมผ่อนคลาย อีกเพียบ ให้ได้มาเล่นน้ำ แช่น้ำ เล่นกันแบบเพลิน ๆ ในวันหยุด

6.น้ำตกมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

3-5

น้ำตกขนาดเล็กที่มีความสวยงามตั้งอยู่ในสวนรุกขชาติมวกเหล็ก น้ำตกชั้นเดียวที่สามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งด้านเหนือและด้านล่างของน้ำตก รอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ให้ความร่มรื่น เหมาะสำหรับการมานั่งผ่อนคลาย แช่น้ำกันเพลิน ๆ ในวันหยุด

7.น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

2-5

น้ำตกสวย ๆ แห่งหนึ่งของจังหวัดสระบุรี มีลักษณะเป็นชั้นไม่สูงมาก ประมาณ 7 ชั้น สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ละชั้นจะมีความลึกที่แตกต่างกันออกไป น้ำใสสะอาด ไม่ไหลแรง บริเวณรอบข้างเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ให้ความร่มรื่นแก่นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ พักผ่อนในวันหยุด

8.น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

1-5

น้ำตกชื่อดังประจำจังหวัดนครนายก มากมายไปด้วยมุมพักผ่อนและบ้านพักไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวคลายร้อน แช่น้ำ ชิล ชิล ผ่อนคลายไปกับความร่มรื่นของธรรมชาติรอบข้าง ภายในมีร้านอาหาร ให้ได้สั่งมานั่งชิลริมน้ำตก พร้อมห่วงยางให้เช่าล่องไปกับสายน้ำตกกันแบบเพลิน ๆ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ 8 น้ำตกสวยใกล้กรุง ชิลธรรมชาติ เพลินกับสายน้ำ