ทำบุญวันวิสาขบูชา 2562 กับ 5 วัดใกล้ๆ ใจกลางกรุง

ทำบุญวันวิสาขบูชา 2562 กับ 5 วัดใกล้ๆ ใจกลางกรุง

ทำบุญวันวิสาขบูชา 2562 กับ 5 วัดใกล้ๆ ใจกลางกรุง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใกล้ถึงอีกหนึ่งวันสำคัญทางพระพุทธศานาอย่างเช่น วันวิสาขบูชา ซึ่งตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 แถมยังเป็นวันหยุดอีกด้วย วางแผนกันหรือยังคะว่าจะไปทำบุญและเวียนเทียนกันที่ไหนดี? สำหรับใครที่ไม่ได้ออกต่างจังหวัดไปไหนไกล วันนี้ มัชรูมทราเวล มี 5 พิกัด วัดใกล้ๆ ในกรุงเทพ สำหรับไป ทำบุญวันวิสาขบูชา 2562 มาแนะนำ มีที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

1-1-768x512

เริ่มต้น ทำบุญวันวิสาชบูชา 2562 เที่ยวกรุงเทพ กันที่ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 เป็นพระอารมหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหารภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐาน องค์พระศรีศากยมุนี เป็นองค์พระประธานของวัด ใครมาที่วัดนี้ หลังจากทำบุญเสร็จก็มาเดินเล่น ชมอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพ นั่นก็คือ เสาชิงช้า ได้เลย เพราะตั้งอยู่หน้าวัดพอดีเป๊ะ

การเดินทาง : รถประจำทาง สาย 10, 12, 15, 19, 35, 42, 48, 73, 96

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

2-1-768x512

ต่อกันที่อีกหนึ่งวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและแลนด์มาร์คของกรุงเทพ นั่นก็คือ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร บอกเลยว่าคนชอบถ่ายรูปถ้าตระเวน เที่ยวกรุงเทพ ต้องไม่พลาดวัดนี้ เพราะภายในมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ฟีลเมืองหลวงแบบไทยๆ เพียบ! ตั้งแต่ พระปรางค์ใหญ่วัดอรุณ ที่ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่สง่างามและโดดเด่น ก่อสร้างด้วยความประณีต เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระประธานชื่อว่า พระพุทธธรรมมิศรราชโลกธาตุดิลก ปางมารวิชัย นอกจากนี้ยังมาสัมผัสบรรยากาศชิลๆ ได้ เพราะวัดอรุณฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงเย็นๆ มานั่งจิบกาแฟแถวคาเฟ่ริมน้ำ รอไปเวียนเทียนในช่วงค่ำ บอกเลยว่าฟินสุดๆ

การเดินทาง : รถประจำทาง สาย 19, 57, 83

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

3-1-768x577

ข้ามมาในโซนใจกลางกรุงเข้ามาอีก พาไป ทำบุญวันวิสาชบูชา 2562 กันที่ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ พระมหามณฑป สูงสง่า พุทธสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า โดยภายในเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร หรือ พระพุทธรูปทองคำสุโขทัยไตรมิตร เรียกกันสั้นๆ ว่า หลวงพ่อทองคำ สร้างจากทองคำบริสุทธิ์ และยังได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คว่าเป็น พระพุทธรูปทองคำบริสุทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกด้วย มาสวดมนต์ เวียนเทียน ที่วัดในช่วงค่ำเสร็จแล้ว ก็ออกไปหาของกินอร่อยๆ ที่ เยาวราช กันต่อได้เลย เพราะวัดนี้ตั้งอยู่ในระแวกเดียวกันนี่แหละค่ะ

การเดินทาง : MRT สถานีหัวลำโพง

วัดหัวลำโพง พระอารามหลวง

4-1-768x510

ขยับมาใกล้ๆ กัน มากันที่ วัดหัวลำโพง พระอารามหลวง เป็นวัดที่สามารถมาทำบุญได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่ในช่วงรัตนโกสิทร์ตอนต้น จุดเด่นของวัดอยู่ที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถที่งดงามตระการตา อีกทั้งข้างวัดยังเป็นที่ตั้งของ มูลนิธิร่วมกตัญญู และศาลเจ้าพ่อเขาตก ซึ่งเราสามารถมาทำบุญโลงศพได้อีกด้วย

การเดินทาง : MRT สถานีหัวลำโพง

วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร

5-768x576

ปิดท้าย ทำบุญวันวิสาชบูชา 2562 กันที่อีกหนึ่งวัดใจกลางกรุง ที่เดินทางง่ายสุดๆ นั่นก็คือ วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ตั้งอยู่ระหว่างศูนย์การค้า สยามพารากอน และ เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งแถวนี้นับว่าเป็นจุดหนึ่งที่วุ่นวายที่สุดในกรุงเทพ ทั้งการจราจรเอย นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเอย แต่ก็ยังมีสถานที่สงบร่มรื่นอย่างวัดแห่งนี้นั่นเอง

วัดปทุมฯ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดราชวรวิหาร ซึ่งเดิมเป็นบริเวณวังสระปทุม และในต่อมา รัชกาลที่ 4 โปรดให้สร้างขึ้นเพื่อพระราชทานแก่ สมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินี และได้พระราชทานนามว่า วัดปทุมวนาราม ปัจจุบันภายในพระอุโบสถมีพระประธานองค์ใหญ่ที่มีชื่อว่า พระเสริม และยังมีองค์เล็กอีก 2 องค์ คือ พระแสน และพระสายน์ หยุดวันวิสาขบูชา ใครมาช้อปปิ้งแถวสยามก็เข้าไปทำบุญ เวียนเทียน กันที่วัดนี้กันต่อได้เลย

การเดินทาง : BTS สถานีสยาม

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ทำบุญวันวิสาขบูชา 2562 กับ 5 วัดใกล้ๆ ใจกลางกรุง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook