เตรียมพบ “Tilting Forest” ป่าแห่งจินตนาการสร้างแรงบันดาลใจครั้งแรกของโลก!

เตรียมพบ “Tilting Forest” ป่าแห่งจินตนาการสร้างแรงบันดาลใจครั้งแรกของโลก!

เตรียมพบ “Tilting Forest” ป่าแห่งจินตนาการสร้างแรงบันดาลใจครั้งแรกของโลก!

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ฉลองครบรอบ 5 ปีทั้งที งานนี้ไม่มีคำว่าธรรมดา!

เพราะหลังจาก The Beach ผลงานอินเตอร์แอกทีฟ อินสตอลเลชั่น ชายหาดจำลองบนพื้นที่ภายในอาคารศูนย์การค้าได้สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมชม นั่นคือผลงานการสร้างสรรค์ของ Snakitecture (สนาร์คิเทคเจอร์) สตูดิโอออกแบบระดับโลกจากมหานครนิวยอร์ก แต่การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ Snakitecture คราวนี้คือผลงานศิลปะระดับเวิลด์คลาสที่มีชื่อว่า “Tilting Forest” กับการออกแบบสะท้อนแนวคิด Let Life Inspire You ที่อยากให้ผู้เข้าชมได้รับแรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนมุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญ นี่คือครั้งแรกของโลกที่ทุกคนจะได้ยลโฉมศิลปะชิ้นนี้

“Tilting Forest” คือป่าแห่งจินตนาการในรูปแบบอินเตอร์แอกทีฟ อาร์ต อินสตอลเลชั่น ซึ่งเป็นศิลปะจัดวางเชิงตอบโต้ระดับโลกที่เชื้อเชิญให้เข้าไปสำรวจป่าที่เต็มไปด้วยชิ้นงานประติมากรรมเป่าลมทรงกรวย ความสูงเฉลี่ยกว่า 10 เมตร ที่จะตอบสนองเมื่อถูกสัมผัส โดยประติมากรรมที่ดูนิ่งสงบเหล่านี้ จะค่อยๆ เคลื่อนไหว และเกิดการทับซ้อน เกิดเป็นสีสันแปลกตา เปลี่ยนพื้นที่แสดงงานให้กลายเป็นป่าแห่งจินตนาการราวกับมีชีวิต ทำให้เกิดกิจกรรมร่วมกัน ตอกย้ำการสร้างคอมมูนิตี้แห่งการสร้างสรรค์อย่างไม่สิ้นสุดของคนทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ยังมีการใช้สีขาว ไปจนถึงสีสันอันสดใสอย่าง สีน้ำเงิน และ สีฟ้าอ่อน เพื่อกระตุ้นความรู้สึกของผู้ชมในหลายมิติ สร้างมุมมองอันแปลกใหม่ที่จะเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและความสนุกสนานให้กับผู้เข้าชม

เบนจามิน พอร์โต ดีไซเนอร์คนดังจาก Snakitecture

Tilting Forest จะจัดแสดงในวันในวันที่ 2 พ.ค. 62 ณ ใจกลางเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น G และบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าฯ นอกจากนี้ภายในบริเวณงานยังมีคาเฟ่สุดชิค และการจำหน่ายสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษทั้งเสื้อยืด กระเป๋าผ้า แก้วน้ำ เข็มกลัด ที่ออกแบบขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ตลอดจนโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกเพียบ มากไปกว่านั้น Snakitecture นำโดย เบนจามิน พอร์โต (Benjamin Porto) ดีไซเนอร์คนดัง หนึ่งในพาร์ตเนอร์คนสำคัญ จะเดินทางมาร่วมในงานเปิดตัว Tilting Forest ในวันที่ 2 พ.ค. 62 เวลา 18.30 น. และจะมาร่วมพูดคุยเจาะลึกเบื้องหลังแนวคิดและวิธีการออกแบบ เพื่อเติมแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ ในหัวข้อ “Snarkitecture: Not Art / Not Architecture” ณ บริเวณ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในวันที่ 4 พ.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

 

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ เตรียมพบ “Tilting Forest” ป่าแห่งจินตนาการสร้างแรงบันดาลใจครั้งแรกของโลก!

Tilting Forest
Tilting Forest