เช็กพิกัด วันไหล 2562 สนุกส่งท้าย เที่ยวสงกรานต์ให้สุด!

เช็กพิกัด วันไหล 2562 สนุกส่งท้าย เที่ยวสงกรานต์ให้สุด!

เช็กพิกัด วันไหล 2562 สนุกส่งท้าย เที่ยวสงกรานต์ให้สุด!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พูดถึงเทศกาลแห่งปีที่ทุกคนรอคอย จะต้องมีเทศกาลสงกรานต์ติดอันดับอยู่แน่นอน เพราะเป็นประเพณีอันเก่าแก่ของไทยที่สืบทอดกันมานาน ทั้งยังอยู่ในช่วงฤดูร้อนให้ทุกคนได้เพิ่มความชุ่มฉ่ำจากกิจกรรมการเล่นน้ำ ซึ่งเทศกาลสงกรานต์จะตรงกับวันที่ 13-14-15 เมษายน ของทุกปี แต่หากใครยังติดใจอยากเล่นน้ำต่อ ต้องนี่เลย… วันไหล ! ประเพณีที่ต่อเนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ โดยกิจกรรมวันไหลจะจัดหลังจากวันที่ 15 เมษายนเป็นต้นไป ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ ขอบอกเลยว่าใครยังติดลม อยากสนุกต่อ ก็ไป เที่ยววันไหล ได้เลย ว่าแล้วเราจะพาไปเช็คกันว่า ปี 2562 กิจกรรม วันไหลมีที่ไหนบ้าง ?

Bangsaen Water Street 2019 – จ.ชลบุรี

bangsaen-water-festival-2019

มาเริ่มกันที่แรกกับงาน “Bangsaen Water Street 2019” กับกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์วันไหลสุดสนุก ณ ลานกิจกรรมตรงข้ามตลาดวังมุขแลนด์ ถนนลงหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ขนทัพศิลปินชื่อดังสุดจี๊ดมากมายเข้าร่วมสร้างความสนุกให้การ เที่ยววันไหล ของคุณสนุกยิ่งกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น JOEYBOY, DAJIM, BUDDHA BLESS และอีกมากมาย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 17 เมษายน 2562 บัตรราคา 390 บาทต่อวัน งานนี้ให้เฉพาะผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นนะจ๊ะ นอกจากคอนเสิร์ตสนุกๆ แล้ว ยังพบกับกิจกรรมที่ช่วยสร้างสีสันอย่าง ปาร์ตี้โฟม พร้อมจัดเต็มแสงสีเสียงสุดอลังการ แถมที่หน้าเวทีจะมีสายน้ำฝนโปรยปรายตลอดงานให้เย็นชุ่มฉ่ำอีกด้วย

งานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน – จ.ชลบุรี

pic_3-cr.thai_.tourismthailan

ยังคงเที่ยว วันไหล อยู่ที่บางแสน ในจังหวัดชลบุรี มากันที่กิจกรรมที่คงความสวยงามของประเพณีไทยเอาไว้ก็คือ “งานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน” ณ ชายหาดบางแสน ชลบุรี ระหว่างวันที่ 16 – 17 เมษายน อีกหนึ่งเทศกาล เที่ยววันไหล อันเก่าแก่ที่ไม่อยากให้คุณพลาด มาสัมผัสประสบการณ์เที่ยววิถีไทย ชมความสวยงามของการก่อเจดีย์ทรายตลอดริมหาดบางแสน พร้อมกิจกรรมสุดสนุกอย่างการแข่งขันมวยทะเล และการละเล่นพื้นบ้าน ให้คุณได้ย้อนวันวานกลับไปแต่เก่าก่อน พร้อมการเล่นน้ำคลายร้อน บอกเลยว่าถ้าใครถามว่า วันไหลมีที่ไหนบ้าง ใส่วันไหลบางแสนเข้าไปในลิสต์ได้เลย รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน

งานวันไหลพัทยา 2562 – จ.ชลบุรี

pic_4-cr.royalcliff

วันไหล สุดสนุกอีกแห่งที่อยากชวนคุณมา “งานวันไหลพัทยา 2562” หรือ วันไหลพัทยา-นาเกลือ วันไหลพัทยาในตำนานที่ใครๆ ก็อยากมาสัมผัส กับกิจกรรมมากมายที่รอคุณอยู่ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น ประเพณีวันไหลนาเกลือ ในวันที่ 18 เมษายน, ประเพณีวันไหลพัทยา ในวันที่ 19 เมษายน ณ บริเวณถนนเลียบริมชายหาดพัทยา อำเภอบางละมุง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ทุกท่านจะได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูปและพระสงฆ์ รวมถึงการรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ เปลี่ยนประสบการณ์เที่ยวพัทยาแบบธรรมดา ให้สนุกและเปียกปอนกว่าที่เคย หยุดสงกรานต์นี้ชวนครอบครัวไปสนุกกันที่พัทยากันค่ะ

ประเพณีสงกรานต์พระประแดง – จ.สมุทรปราการ

pic_5-cr.flickr-keehuachee-76

อีกงาน วันไหล ที่อยากให้คุณสัมผัสและได้รับความนิยมจากคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวอย่างมาก กับ “ประเพณีสงกรานต์พระประแดง” จังหวัดสมุทรปราการ มีกิจกรรมให้เข้าร่วมมากมาย ทั้งการประกวดนางสงกรานต์และหนุ่มลอยชาย รวมถึงกิจกรรมดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นพื้นเมือง (สะบ้ารามัญ) ณ หมู่บ้านรามัญ และบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ป้อมแผลงไฟฟ้า เข้าชมการแสดงดนตรีไทยของศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองพระประแดง ชมการกวนกาละแม (ของดีเมืองพระประแดง) เดินชมการประดับไฟ แสง สี ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ป้อมแผลงไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เล่นน้ำสงกรานต์ ขบวนแห่นางสงกรานต์และขบวนรถบุปผชาติที่สวยงามตระการตา ขบวนแห่นก-แห่ปลา และพิธีปล่อยนก-ปล่อยปลา ณ พระอารามหลวงวัดโปรดเกศเชษฐาราม และที่ขาดไม่ได้กับการเล่นน้ำสุดสนุก ให้คุณได้คลายร้อนตลอดเส้นทาง โดยงานจะจัดตั้งแต่วันที่ 19 – 21 เมษายน 2562 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ คนกรุงเทพ ถ้าวันหยุดสงกรานต์ไม่อยากออกต่างจังหวัดไกลๆ ก็มาที่พระประแดงกันได้ค่ะ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ เช็กพิกัด วันไหล 2562 สนุกส่งท้าย เที่ยวสงกรานต์ให้สุด!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook