ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินรูปร่างคล้ายสัตว์ใกล้จุดสร้างสะพานแห่งที่ 5 กลางน้ำโขง บึงกาฬ

ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินรูปร่างคล้ายสัตว์ใกล้จุดสร้างสะพานแห่งที่ 5 กลางน้ำโขง บึงกาฬ

ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินรูปร่างคล้ายสัตว์ใกล้จุดสร้างสะพานแห่งที่ 5 กลางน้ำโขง บึงกาฬ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ที่บริเวณกลางแม่น้ำโขง บ้านหนองแวง ม.3 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เมื่อระดับน้ำโขงที่ลดลงจะเห็นโขดหินโผล่ขึ้นมาเป็นเกาะแก่ง รูปร่างหน้าตาต่างๆ มีนักท่องเที่ยวนั่งเรือมาชมความมหัศจรรย์กันอย่างต่อเนื่อง โดยสถานที่แห่งนี้ในทุกๆ ปีที่ระดับน้ำโขงลดลงจะพบเห็นโขดหินมีลักษณะเป็นก้อนๆ จากก้อนใหญ่ไล่ลงไปหาก้อนเล็กๆ วางเรียงรายกันเป็นระยะๆ ขวางกระแสน้ำอยู่กลางแม่น้ำโขงลักษณะคล้ายขี้กระต่าย จนชาวบ้านในละแวกนี้เรียกกันว่า “เกาะขี้กระต่าย”

a
a8

และที่สำคัญอยู่ทางใต้และใกล้จุดสร้างสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 5 ประมาณ 400 เมตร เมื่อนั่งเรือเข้าไปใกล้จะพบกับความแปลกของก้อนหิน ที่มีลักษณะละม้ายคล้ายสัตว์น้ำต่างๆ เช่นปลาโลมา เต่า ตะพาบน้ำเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีคำเล่าลืออีกว่าบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่พญานาคชอบมาพักอาศัยอยู่ ซึ่งก็สามารถพิสูจน์ได้จากร่องรอยที่อยู่ตามพื้นโขดหิน จะมีลักษณะคล้ายเกล็ดปลาจำนวนมาก เลื้อยรอบก้อนหินสร้างความแปลกตาแปลกใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนไม่น้อย

a4
a7

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะลงไปชมความแปลกหูแปลกตาสามารถเดินทางไปยังบริเวณดังกล่าวได้สะดวก หินดังกล่าวอยู่ห่างจากตัวจังหวัดบึงกาฬเพียง 8 กม.เท่านั้น จะติดต่อกับชาวประมงพื้นบ้านให้พานั่งเรือไปชมความสวยงามก็ได้ นอกจากนี้จะล่องเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำโขงไทย - ลาว ระหว่างฝั่งบึงกาฬและแขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว โดยเฉพาะในช่วงยามเย็น ถ้าไม่มีเมฆหมอกมาบดบังจะมองเห็นทิวเขาของ “ภูเขาควาย” ทอดยาวเหยียดจากเหนือจรดใต้ จากทางซ้ายไปขวามือสวยงามตาเป็นอย่างมากจนมีคำกล่าวกันไว้ว่า “ทิวทัศน์เป็นของเรา ทิวเขาเป็นของลาว”

a1
a9

นอกจากนี้ยังชมบรรยากาศริมฝั่งโขง ดูวิถีชีวิตของชาวประมงลุ่มน้ำโขงและชาวสวนปลูกผักปลูกมะเขือเทศและข้าวโพดอยู่ริมฝั่งโขง ตลอดจนชมประเพณีและวัฒนธรรมสองฝั่งไทย – ลาวอีกด้วย หรือท่านใดอยากนั่งเรือเร็ว”สปีดโบ๊ท”เที่ยวชมเกาะแก่งตามลำน้ำโขงจากจุดหินขี้กระต่ายกลางลำน้ำโขงหรือจุดที่จะสร้างสะพานแห่งที่ 5 ขึ้นไปถึงวัดอาฮงศิลาวาสหรือจะกลับลงใต้มายังหาดทรายขาวหน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬใช้เวลาไป-กลับหินขี้กระต่าย-วัดอาฮงศิลาวาส ประมาณ 1 ชั่วโมงสนนราคาที่ 1,500 บาทต่อเที่ยวหรือจะชมหินใกล้ๆ ก็เพียงครั้งละ 500 บาทโดยนั่งเรือสปีดโบ๊ทได้ 5 คน 6 กับคนขับสั่งจองเรือได้ที่ 08 5647 1234 คุณบุญเพ็ง ลามคำ ได้ทุกวัน.

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หินรูปร่างคล้ายสัตว์ใกล้จุดสร้างสะพานแห่งที่ 5 กลางน้ำโขง บึงกาฬ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook