4 ทริปโดนใจ เที่ยวใกล้ไทย ไม่ต้องใช้วันลา วีซ่าก็ไม่ต้อง!

4 ทริปโดนใจ เที่ยวใกล้ไทย ไม่ต้องใช้วันลา วีซ่าก็ไม่ต้อง!
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวมนุษย์เงินเดือนทำงานออฟฟิศอย่างเรา ก็ต้องมีบ้างที่อยากหาเวลาชาร์จพลังให้ตัวเองด้วยการไปออกทริปสนุกๆ กับคนรักหรือเพื่อนฝูง และถ้าใครกำลังมองหา ทัวร์ต่างประเทศ ที่สามารถเที่ยวในช่วงวันหยุดสั้นๆ ได้ มัชรูมทราเวล มี 4 ทริป เที่ยวใกล้ไทย มาแนะนำ งบไม่มาก ไม่ต้องใช้วันลา แถมไม่ต้องขอวีซ่าด้วย! ครบเครื่องเรื่องเที่ยวขนาดนี้ จะเป็นทริปไหนบ้างนั้น เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วตามมาเที่ยวด้วยกันเลยจ้า

1.พม่า – พุกาม

1-pixabay-768x482

เริ่มกันกับทริป เที่ยวใกล้ไทย ที่ ประเทศพม่า ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 45 นาทีเท่านั้น! ที่นี่นอกจากเป็นที่ตั้งของวัดวาอารามอันศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาไหว้พระขอพรกันแล้ว อีกหนึ่งที่เที่ยวไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาดก็คือ เมืองพุกาม อาณาจักรแห่งแรกของชาวพม่าที่ตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์นั่นเอง

2-pixabay-1-768x512

พุกาม แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ เขตเมืองเก่า (เขตที่ตั้งอาณาจักรพุกาม), เขตเมืองใหม่ (เขตที่อยู่อาศัยปัจจุบัน) และญองอู้ (เขตพาณิชยกรรมและเศรษฐกิจ) แต่ละส่วนมีการผสมผสานของศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ มีวิหาร วัด และเจดีย์ให้กราบไหว้บูชา ในขณะเดียวกันก็มีวิวสวยๆ ของ ทะเลเจดีย์ นับพันองค์ แถมยังมีกิจกรรมน่าสนใจอย่างการขึ้นบอลลูนชมวิวเมืองพุกามอีกด้วยนะ ใครเป็นสายถ่ายรูปรับรองว่าจะต้องถูกใจ เพราะมีจุดถ่ายรูปฮิปๆ ให้เก็บภาพมากมาย ถึงแม้ว่าทริป ทัวร์มัณฑะเลย์ นี้จะมีเวลาสั้นๆ แต่ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ

2.สิงคโปร์

3-pixabay-768x499

เที่ยวใกล้ไทย ทริปถัดมา เราจะพาลงใต้ไป ทัวร์สิงคโปร์ เจ้าของแลนด์มาร์คอันโด่งดังอย่าง เมอร์ไลออน (Merlion) นั่นเอง การเดินทางไปสิงคโปร์ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเองค่ะ และแม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีที่เที่ยวและกิจกรรมหลากหลายมากๆ ตั้งแต่ไปสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นมันส์ๆ ที่สวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studios, ช้อปปิ้งกับสินค้ามากมายที่ถนนออชาร์ด, ชมโชว์การแสดงไฟ Wonderful Light สุดอลังการที่มารีน่าเบย์, เดินเล่นชิลๆ จิบเบียร์เย็นๆ ที่ย่านคลาร์กคีย์, หาของกินอร่อยๆ ที่ย่านไชน่าทาวน์ ไปจนถึงเดินเที่ยวย่านลิตเติ้ลอินเดีย และถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ที่สตรีทอาร์ตย่านบูกิส

4-pixabay-1-768x508

เที่ยวครบจบในทริปเดียวแบบนี้ มีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืนก็โอเคแล้วค่ะ เที่ยวสนุกได้แบบไม่ต้องใช้วันลาด้วย

3.ฮ่องกง

5-pixabay-768x549

ถัดมาพาไป ทัวร์ฮ่องกง บอกเลยว่า ทั้งขาช้อป สายบุญ และใครที่ยังโสด ต้องไม่พลาด! เพราะนอกจากจะได้ช้อปสินค้าแบรนด์ชั้นนำที่ราคาถูกลงแบบไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปหรืออเมริกา ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง ฯลฯ ก็ยังสามารถมาตะลุยไหว้พระ วัดดังฮ่องกง ขอพรโชคลาภกันได้ด้วย ใครยังไม่เจอเนื้อคู่ต้องไปขอพรเทพเจ้าหยุคโหล่ว ที่ วัดหวังต้าเซียน เทพเจ้าแห่งความรักที่ชาวจีนนับถือกันได้เช่นกัน บอกเลยว่าใครที่ได้ทำพิธีผูกด้ายแดงที่นี่ไปก็สมหวังเรื่องความรักกันเยอะแล้วนะ6-pixabay

นอกจากนี้ใครอยากเที่ยวคุ้มๆ 1 ทริป 2 ประเทศกันไปเลย ก็สามารถนั่งเรือจากเกาะฮ่องกงข้ามไปเที่ยวมาเก๊าแบบไปเช้า-เย็นกลับก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าสนุกสนานครบรส คุ้มค่ากับทุกวันหยุดของทุกคนสุดๆ เลยล่ะค่า

4.เวียดนาม

7-768x499

ปิดท้าย เที่ยวใกล้ไทย ที่ เวียดนาม ไปดูที่เที่ยวใหม่ๆ ที่กำลังฮิตในโลกโซเชี่ยล อย่างเช่น บานาฮิลล์ แห่งเมืองดานัง ในเวียดนามกลาง ที่ต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลกไปชมวิวสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมเช็คอินที่ สะพานทอง ที่มีมือยักษ์มารับสะพานเอาไว้ นอกจากนี้ด้านบนยังมีหมู่บ้านฝรั่งเศสกลางหุบเขา พร้อมสวนดอกทิวลิปสวยๆ ถ่ายรูปกันเพลินเลยค่ะ

8-768x502

และอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวไม่แพ้กันก็คือ ญาจาง เมืองตากอากาศติดทะเลที่โด่งดังของเวียดนามใต้ ที่นี่มีสวนสนุกริมทะเลอย่าง Vinpearl Land และรีสอร์ทบรรยากาศชิลๆ Vinpearl Resort Nha Trang นอกจากนี้ถ้าใครเป็นสายธรรมชาติ อยากมาชมทุ่งดอกไฮเดรนเยียสวยๆ ก็ขอเชิญที่ เมืองดาลัด สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนามเลยค่ะ โดยปกติแล้วดอกไฮเดรนเยียของที่นี่จะบานให้ชมกันตลอดปี แต่ถ้าจะให้สวยสุดๆ ก็จะเป็นช่วงฟูลบลูมประมาณช่วงปลายปี ใครชอบธรรมชาติ อยากเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปสวยๆ รับรองได้เลยค่ะว่ามา ทัวร์เวียดนาม แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน

และนี้ก็เป็นทริปโดนใจ เที่ยวต่างประเทศใกล้เมืองไทยแบบสนุกๆ ที่ไปเที่ยวได้ง่ายๆ ใช้งบไม่เยอะ ถ้าเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3-4 วัน ก็ไม่ต้องใช้วันลาพักร้อนเลยล่ะค่ะ ทำงานหนักกันมาทั้งปี อย่าลืมหาเวลาเบรคสักนิด ออกไปพักผ่อนชาร์จแบตกันบ้างนะคะ