ภาคอีสานก็มีทะเล! พาไปชมทะเลเทียมหาดสวนหิน อันซีนถิ่นสกลนคร

ภาคอีสานก็มีทะเล! พาไปชมทะเลเทียมหาดสวนหิน อันซีนถิ่นสกลนคร

ภาคอีสานก็มีทะเล! พาไปชมทะเลเทียมหาดสวนหิน อันซีนถิ่นสกลนคร

จังหวัดสกลนครมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไว้สำหรับคลายร้อนที่เขื่อนน้ำอูน บริเวณบ้านดงคำโพธิ์ อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร ซึ่งติดอยู่กับเขื่อนน้ำอูนมีลานกว้างที่ถอดยาวจากริมฝั่งลงไปยังเขื่อนน้ำอูน จึงทำให้สถานที่ดังกล่าวกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทันทีด้วยความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้าน จึงเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าหาดสวนหิน หรือหลายคนเรียนว่าพัทยาอีสาน เพราะมีลักษณะคล้ายกัน โดยมีหาดทรายทอดเป็นแถวยาวหลายร้อยเมตรลงไปยังเขื่อนน้ำอูน

1(2)
1(3)

ทำให้ประชาชนนักท่องเที่ยววัยรุ่นหนุ่มสาวและครอบครัวต่างเดินทางมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้ บ้างก็หาอาหารมารับประทาน บ้างก็เดินทางมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนกับสภาพอากาศ โดยทางสถานที่มีชุดชูชีพห่วงยางไว้บริการและเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะวันหยุดมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมากอย่างไม่ขาดสาย และคาดว่าจะมีคนเดินทางมาจนถึงเดือนเมษายน เพราะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในฤดูร้อน ดีที่สุดต่อชาวบ้านยังสามารถนำอาหารและสินค้าโอท็อปมาจำหน่ายในพื้นที่ทำให้เกิดรายได้สร้างเศรษฐกิจสะพัด

1(4)
1(5)

สำหรับเส้นทางหากเดินทางออกจาก อำพังโคน-อำวาริชภูมิ เมื่อไปถึง 3 แยกทางเข้าเขื่อนน้ำอูนให้เลี้ยวซ้ายวิ่งตรงเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร เมื่อจะใกล้ถึงทางเข้าเขื่อนน้ำอูนให้สังเกตขวามือแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปตามทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร ก็จะเจอทางลงไปยังหาดสวนหิน สำหรับหาดสวนหินมีกองหินเรียงรายสวยงามอยู่บริเวณทางลง และน้ำจากเขื่อนน้ำอูนที่สะท้อนแสงแดดระยิบระยับเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก หากใครยังไม่เคยไปอยากให้ไปสัมผัสบรรยากาศด้วยตนเอง

1(1)

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ภาคอีสานก็มีทะเล! พาไปชมทะเลเทียมหาดสวนหิน อันซีนถิ่นสกลนคร