8 จุดแวะเที่ยวคลายร้อนหาดทรายสวยที่สัตหีบ

8 จุดแวะเที่ยวคลายร้อนหาดทรายสวยที่สัตหีบ

8 จุดแวะเที่ยวคลายร้อนหาดทรายสวยที่สัตหีบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เข้าสู่หน้าร้อนกันอย่างเป็นทางการ ได้เวลาหาสถานที่คลายร้อนใกล้กรุง รับลมทะเล เดินเล่นชายหาดที่อำเภอ “สัตหีบ” จังหวัดชลบุรี กับจุดแวะเที่ยวคลายร้อนชิลหาดทรายสวย

อำเภอ “สัตหีบ” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งประเทศไทย จะมีนักท่องเที่ยวมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมธรรมชาติ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเดินชิลริมทะเลบนหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้มานั่งพักผ่อน หย่อนใจ ในวันหยุด และที่สำคัญเดินทางง่าย แถมใกล้กรุงเทพอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีจุดแวะเที่ยวหาดไหนที่เหมาะกับการมาคลายร้อนกัน

1.หาดบางเสร่

1-5

เป็นชาดหาดที่อยู่ติดถนนชายทะเลระหว่างสัตหีบ และ หาดจอมเทียน ถึงแม้ว่าหาดแห่งนี้จะมีชื่อเสียงไม่เท่ากับหาดอื่นๆ ในอำเภอสัตหีบ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นหาดที่มีมุมพักผ่อนที่สุดชิล ที่พักสวยๆ มากมาย ท่ามกลางความเงียบสงบ รับลมทะเลคลายร้อน รายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวที่ให้ความร่มรื่นและแสงเงาที่สวยงาม แถมยังสามารถมานั่งชมวิวสวยๆ ของเมืองพัทยา กันได้อีกด้วย

2.หาดน้ำใส

2-5

ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการสัตหีบ  มีหาดทรายที่กว้างทอดยาว เม็ดทรายเนียนละเอียด ถือได้ว่าเป็นหาดยอดนิยมของอำเภอสัตหีบ บรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลสีฟ้าใส นักท่องเที่ยวมากมายนิยมมาเดินชิล เล่นน้ำ กับทะเลสวย พร้อมกินอาหารรับลมทะเลกันเพลินๆ

3.หาดนางรำ

3-5

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศ ชายทะเลที่สวยงาม มีชายหาดทรายละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ ตั้งอยู่ที่ท่าเรือจุกเสม็ด ให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งชมทัศนียภาพของธรรมชาติและวิวทะเลที่สวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสโมสรร้านอาหาร บริการที่พัก กินอาหารทะเลสดๆ จากทะเล กันแบบเพลินๆ ในวันพักผ่อน

4.หาดทรายแก้ว

4-5

เป็นหาดที่อยู่ในเขตของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ถือได้ว่าเป็นจุดที่ขึ้นชื่อว่ามีน้ำทะเลที่สวย ใส และยังเป็นจุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น จึงทำให้ที่นี่จะมากมายไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ นิยมมาเล่นน้ำ นอนพักผ่อนริมชายหาดกันอย่างหนาแน่นในทุกวันหยุด ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นของป่าละเมาะและต้นมะพร้าว

5.หาดเตยงาม

5-5

ฃถึอว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามมากอีกแห่งในอำเภอสัตหีบ ตั้งอยู่ในเขตของฐานทัพเรือสัตหีบนาวิกโยธิน หาดทรายกว้างในช่วงที่น้ำลง น้ำทะเลใสและสีฟ้าคราม สามารถลงไปเดินเล่นบนหาดทราย ชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ รับลมทะเลแบบชิล ชิล และยังถือได้ว่าเป็นหาดที่เป็นจุดชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย

6.หาดนางรอง

6-5

เป็นชายหาดที่อยู่ถัดจากหาดนางรำ หาดทรายขาวเนียน มีโขดหินมากมาย ถึงแม้ว่าหาดแห่งนี้จะมีความสวยงามไม่เท่ากับหาดไหนๆ ภายในอำเภอสัตหีบ แต่ก็ยังความสวยงามในตัวของหาดเอง ทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศที่เงียบสงบ มีคลื่นเล็กน้อย พร้อมมุมชิล ชิล ให้ได้มานั่งพักผ่อนกัน

7.หาดบ้านอำเภอ

7-5

เป็นหาดที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ไกลจากตัวเมืองสัตหีบ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวเรียงรายเป็นแถวตามแนวทางเดินชายหาด พร้อมด้วยหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เหมาะกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย มีแนวสันเขื่อนสามารถเดินขึ้นไปเพื่อมองลงมาชมวิวหาดบ้านอำเภอ

8.อ่าวดงตาล

8-5

เป็นชายหาดที่อยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ มีลักษณะโค้ง ยาวประมาณ 400 เมตร มีความเป็นส่วนตัวอยู่และไม่วุ่นวายมากนักเหมือนหาดที่ได้รับความนิยมทั่วไป บรรยากาศของหาดแห่งนี้จะเต็มไปด้วยต้นสนและต้นตาลที่สูงใหญ่เรียงรายกันเป็นทิวแถว มีน้ำทะเลที่ใสสะอาดน่าลงเล่นน้ำมาก และยังคงมีกิจกรรมให้ได้เพลิดเพลินอีกเพียบ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ 8 จุดแวะเที่ยวคลายร้อนหาดทรายสวยที่สัตหีบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook