รวมพิกัด สวดมนต์ข้ามปี 2562 กับ 9 วัดใกล้รถไฟฟ้า

รวมพิกัด สวดมนต์ข้ามปี 2562 กับ 9 วัดใกล้รถไฟฟ้า

รวมพิกัด สวดมนต์ข้ามปี 2562 กับ 9 วัดใกล้รถไฟฟ้า
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกวันสิ้นปีหลายๆ คนก็คงจะมีปาร์ตี้เคาท์ดาวน์อะไรต่างๆ แต่สำหรับใครที่เป็นสายบุญมากกว่าสายปาร์ตี้ ยังมีอีกหนึ่ง กิจกรรมช่วงปีใหม่ ที่ทำในคืนก่อนปีใหม่อย่างการสวดมนต์ข้ามปี ที่จัดขึ้นตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ สำหรับชาวกทม.ที่อยากไปสวดมนต์ข้ามปีแบบเดินทางสะดวก วันนี้ มัชรูมทราเวล มีพิกัด 9 วัดใกล้รถไฟฟ้า ให้คุณเดินทางไป สวดมนต์ข้ามปี 2562 ได้ง่ายๆ มาฝาก ไม่ต้องแย่งกันโบกรถหรือขับรถให้เหนื่อยเลยค่ะ

1.วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร – MRT หัวลำโพง

1-6

สวดมนต์ข้ามปี 2562 ในโซนใจกลางเมืองที่ วัดไตรมิตร เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน ไปสุดสายที่สถานีหัวลำโพง แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ โดยในคืนสิ้นปีจะมีพิธีถวายผ้าป่าสามัคคีและเจริญพระพุทธมนต์ เสริมสร้างดวงชะตาชีวิตเพื่อความเป็นสิริมงคลในเวลาใกล้เที่ยงคืน จากนั้นจะเป็นการสวดเสริมดวงชะตาชีวิต บนชั้น 4 พระมหามณฑป เฉลิมพระเกียรติ ไปจนถึงรุ่งอรุณ นอกจากนี้ก่อนทำการสวดมนต์คุณสามารถไปกราบสักการะหลวงพ่อทองคำ หลวงพ่อสร้อย หลวงพ่อสัมฤทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

2.วัดหัวลำโพง พระอารามหลวง – MRT สามย่าน

2-16-768x573

ขยับมาอีก 1 สถานีที่รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน นั่นก็คือ วัดหัวลำโพง ที่ออกจากสถานีมาแล้วเจอเลย ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมจะมี กิจกรรมช่วงปีใหม่ ก็คือพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ตั้งแต่เวลา 4 ทุ่ม – เที่ยงคืน 9 นาที บริเวณพระอุโบสถ นอกจากนี้คุณยังสามารถทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือภายในบริเวณวัด และทำบุญโลงศพให้แก่ศพยากไร้ได้ที่มูลนิธิร่วมกตัญญูข้างวัดหัวลำโพง เพื่อสร้างกุศลและต่อดวงชะตากันในวันขึ้นปีใหม่นี้

3.วัดน้อยนอก – MRT สะพานพระนั่งเกล้า

3-6

ขอเอาใจคนที่อยากออกนอกเมืองเพื่อไป สวดมนต์ข้ามปี 2562 กันบ้าง หรือแม้แต่คนที่บ้านอยู่โซนนนทบุรี ก็มีวัดใกล้รถไฟฟ้าให้คุณได้ไปสวดมนต์ข้ามคืนกันที่ วัดน้อยนอก โดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ไปลงที่สถานีสะพานพระนั่งเกล้า แล้วเดินเข้าซอยนนทบุรี 15 ใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงวัดน้อยนอกแล้วค่ะ

4.วัดไผ่ตัน – BTS สะพานควาย

4-8-768x576

สำหรับใครที่สะดวกขึ้นรถไฟฟ้า BTS ก็มีหลากหลายวัดตามเส้นทางรถไฟฟ้าให้คุณได้ทำ กิจกรรมช่วงปีใหม่ อย่างการสวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นกันที่ วัดไผ่ตัน ซึ่งลงที่สถานีสะพานควายแล้วเดินเข้าซอยพหลโยธิน 15 ประมาณ 5 นาที ก็ถึงวัดไผ่ตันแล้วค่ะ โดยพิธีสวดมนต์ข้ามปีจะจัดขึ้นในโบสถ์ตั้งแต่เวลาประมาณ 4-5 ทุ่มเป็นต้นไป

5.วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร – BTS สยาม

5-8-768x512

เด็กสยามไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ ปีนี้เปลี่ยนจากเคาท์ดาวน์ปีใหม่ไป สวดมนต์ข้ามปี 2562 กันที่ วัดปทุมวนาราม เดินจากรถไฟฟ้า BTS สถานีสยามไปนิดเดียวค่ะ ถึงจะอยู่กลางเมืองแต่ภายในวัดบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ แตกต่างจากภายนอกอย่างสิ้นเชิง โดยพิธีสวดมนต์ข้ามปีจะเริ่มประมาณ 4 ทุ่มไปจนถึงตี 1 เป็นกิจกรรมเจริญพระพุทธมนต์ สวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ สวดนพเคราะห์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

6.วัดธาตุทอง พระอารามหลวง – BTS เอกมัย

6-10-768x512

ปกติการสวดมนต์ข้ามปีที่ วัดธาตุทอง ที่ปฏิบัติกันมา ก็จะมีการฟังเทศน์ พิธีสวดมนต์ ทอดผ้าป่าสามัคคี กรวดน้ำ พรมน้ำมนต์ ก็เป็นอันเสร็จพิธี และก็จะมีพิธีตักบาตรในตอนเช้า ถวายภัตตาหาร และทำวัตรเช้าในวันขึ้นปีใหม่ แต่ปีนี้วัดธาตุทองจัด กิจกรรมช่วงปีใหม่ อย่างยิ่งใหญ่ถึง 9 วันด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค. 61 – 3 ม.ค. 62 ซึ่งในวันสิ้นปีและวันปีใหม่ก็จะมีพิธีสวดมนต์ข้ามปีและใส่บาตรเหมือนเดิม เพิ่มเติมคืองานวัดที่มีร้านค้าให้คุณได้ชม ชิม ช้อป รวมถึงมีการประกวดร้องเพลงศิลปินนักร้องชื่อดังในงานอีกด้วย วิธีไปก็ง่ายสุดๆ ลงสถานี BTS เอกมัยก็เจอวัดเลยค่ะ

7.วัดยานนาวา – BTS สะพานตากสิน

7-6-768x523

ขยับมาที่สายสีลมกันบ้างค่ะ โดยเริ่มที่ วัดยานนาวา เพียงลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสินแล้วเดินมาทางซอยเจริญกรุง 52 ไม่ถึง 5 นาทีก็จะเจอกับวัดยานนาวาแล้วค่ะ ความโดดเด่นของวัดอยู่ที่ พระเจดีย์บนเรือสำเภา ซึ่งสร้างในสมัยรัลกาลที่ 3 สำหรับการ สวดมนต์ข้ามปี 2562 ของวัดยานนาวา จะมีทั้งการนั่งสมาทานศีล เจริญพระพุทธมนต์ ปฏิบัติกรรมฐาน เจริญจิตตภาวนา สร้างปัญญา สร้างสุข เพื่อความเป็นสิริมงคล และถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มเป็นต้นไป

8.วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร – BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

8-5-768x577

แม้ว่า วัดเทพศิรินทราวาส จะไม่ได้อยู่ติดรถไฟฟ้าซะทีเดียว แต่ก็มาได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วต่อแท็กซี่หรือตุ๊กๆ มาเพียง 5 นาทีเท่านั้น โดยที่วัดจะมีพิธีสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล เริ่มตั้งแต่เวลา 3 ทุ่มเป็นต้นไป

9.วัดบรมนิวาสราชวรวิหาร – BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

9-4-768x576

อีกหนึ่งวัดที่คุณสามารถลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วต่อแท็กซี่หรือตุ๊กๆ มาเพียง 5 นาที เพื่อ สวดมนต์ข้ามปี 2562 ก็คือ วัดบรมนิวาสราชวรวิหาร ณ ลานต้นศรีมหาโพธิ์ ภายในวัด โดยเริ่มตั้งแต่การทำวัตรเย็นในเวลา 1 ทุ่มตรง การฟังพระธรรมเทศนา การเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา เจริญชัยมงคลคาถาต้อนรับปีใหม่ และรับประพรมน้ำพระพุทธมนต์เป็นอันเสร็จพิธี

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ รวมพิกัด สวดมนต์ข้ามปี 2562 กับ 9 วัดใกล้รถไฟฟ้า