10 จุดชมซากุระ โตเกียว ที่สวยที่สุด ไปทั้งทีไม่มีผิดหวัง !

10 จุดชมซากุระ โตเกียว ที่สวยที่สุด ไปทั้งทีไม่มีผิดหวัง !
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ทั่วประเทศญี่ปุ่นก็จะมีดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยจะเริ่มบานตั้งแต่ประมาณปลายเดือนมีนาคม จากภูมิภาคคิวชู ซึ่งอยู่ทางใต้สุดของประเทศรองจากโอกินาว่า ไล่ไปตามพื้นที่ใต้สุดขึ้นสู่ทางเหนือ สำหรับใครที่ปีนี้เตรียมไป ทัวร์ญี่ปุ่นซากุระ ในเมืองหลวง วันนี้มัชรูมทราเวลมี จุดชมซากุระ โตเกียว ที่สวยที่สุด บอกเลยว่าไปทั้งทีไม่ผิดหวัง แถมยังเดินทางง่ายด้วยนะ

1.สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน (Shinjuku Gyoen)

1
11

สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโตเกียว โดยตั้งอยู่ใจกลางย่านชินจูกุ ไม่ห่างจากสถานีรถไฟชินจูกุมากนัก ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่คือ จุดชมซากุระ โตเกียว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะภายในสวนมีต้นซากุระมากกว่าพันต้น ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ และผ่อนคลายจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ทั้งนี้ซากุระภายในสวนชินจูกุเกียวเอนจะเบ่งบานประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก่อนจะพากันร่วงลงสู่พื้นดิน

ค่าเข้าชม : 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.30 น. (ประตูปิดให้เข้าชม 16.00 น.)
การเดินทาง :
-เดิน 10 นาที จากรถไฟ JR Keio Odakyu Lines สถานี Shinjuku ออกทางออกทิศใต้
-เดิน 5 นาที จากรถไฟใต้ดิน Marunouchi Subway Line สถานี Shinjuku Gyoen mae ออกทางออก 1
-เดิน 15 นาที จากรถไฟ Seibu Shinjuku Line สถานี Seibu Shinjuku
-เดิน 5 นาที จากรถไฟ Toei Shinjuku Subway Line สถานี Shinjuku 3 chome ออกทางออก C1 หรือ C5

2. สวนอุเอโนะ (Ueno Park)

2
22

สวนอุเอโนะ หนึ่งในสวนสาธารณะยอดนิยมใจกลางกรุงโตเกียว ที่แวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งวัด ศาลเจ้า ทะเลสาบ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ นอกจากนั้นภายในสวนยังเต็มไปด้วยต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น เรียงรายตามสองฟากฝั่งของถนนที่ทอดยาวภายในสวน โดยในช่วงที่ดอกซากุระกำลังบาน ที่สวนอุเอโนะก็มีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระ รวมถึงการเปิดไฟไลท์อัพสวยๆ ที่ต้นซากุระในยามค่ำคืนด้วยค่ะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน 17.00-20.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Ueno

3. สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi)

3
33

สวนจิโดริกะฟุจิ เป็นสวนสารธารณะที่มีความพิเศษคือตั้งอยู่ระหว่างทางระบายน้ำ 2 สาย ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียลทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งที่นี่เป็น จุดชมซากุระ โตเกียว ที่มีชื่อเสียงมากๆ เพราะเป็นจุดที่จะสามารถมองเห็นภาพต้นซากุระเรียงรายไปตามทางน้ำได้อย่างสวยงาม สามารถเช่าเรือพายดูดอกซากุระได้อย่างชิลล์ๆ แถมยังถ่ายภาพออกมาได้สวยสุดๆ อีกต่างหาก

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 22.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Kudanshita

4. สวนสุมิดะ (Sumida Park)

4
44

สวนสุมิดะ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุมิดะ และเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในโตเกียว ด้วยวิวของต้นซากุระที่ยืนต้นเรียงรายยาวไปตามแม่น้ำ ซึ่งเราสามารถเช่าเรือพายเพื่อถ่ายภาพได้ด้วยค่ะ รวมถึึงใครที่อยากมาปิกนิก ที่นี่ก็มีซุ้มขายอาหารให้บริการด้วยค่ะ นอกจากจะเป็น จุดชมซากุระ โตเกียว แล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดยอดฮิตในการชมหอคอยสูงอย่าง Tokyo Sky Tree อีกด้วย

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 22.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 15 นาที จากสถานีรถไฟ Asakusa

5.สวนโยโยงิ (Yoyogi Park)

5
55

สวนโยโยงิ หนึ่งในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่ก็กลายเป็นจุดชมดอกซากุระยอดนิยมเช่นเดียวกัน โดยภายในสวนมีต้นซากุระอยู่ประมาณ 600 ต้น อีกทั้งยังมีซุ้มอาหารขายด้วย ใครอยากชมซากุระแบบคนญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า เทศกาลฮานามิ ก็มาปิกนิกที่นี่ได้นะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-20.00 น.
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานี Harajuku

6.สวนอะสุคะยามะ (Asukayama Park)

6
66

สวนอะสุคะยามะ เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว ซึ่งมีลักษณะเป็นเนินเขาตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง ที่นี่เป็น จุดชมซากุระ โตเกียว ที่มีชื่อเสียงของชาวญี่ปุ่น เพราะภายในสวนมีต้นซากุระมากกว่า 600 ต้น จึงเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน นั่งปิกนิกชมซากุระในบรรยากาศชิลล์ๆ และเงียบสงบ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (มีการแสดงไฟตลอดช่วงที่ซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 21.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานี Oji Station

7.แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

7
77

แม่น้ำเมกุโระ คือหนึ่ง จุดชมซากุระ โตเกียว ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลจากชาวญี่ปุ่น ด้วยความสวยงามของต้นซากุระกว่า 800 ต้น ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะพากันเบ่งบานตลอดทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำ นอกจากนั้นที่ริมฝั่งก็มีทางเดิน และสวนหย่อมเล็กๆ ให้สามารถเดินถ่ายภาพหรือเดินชมวิวสวยๆ ได้ด้วย ยิ่งในตอนกลางคืนบรรยากาศจะสวยงามโรแมนติกเข้าไปอีก ด้วยแสงไฟสวยๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 21.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 6 นาที จากสถานี Nakameguro

8.สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira park)

8
สวนอิโนะคาชิระ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเมืองโตเกียว และเป็นสวนสาธารณะที่เป็นที่นิยมของคนโตเกียวทุกช่วงฤดูกาล โดยเฉพาะฤดูใบไม้ผลิ ทั้งคนโตเกียวและนักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่เพื่อเช่าเรือ หรือเช่าเรือเป็ดถีบล่องไปตามลำน้ำ เพื่อชมวิวและถ่ายภาพซากุระที่ขึ้นตามริมน้ำหลายร้อยต้น รวมถึงการมาปิกนิกด้วยค่ะ

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม.
การเดินทาง : จากสถานี Kichijoji ให้เดินไปทางทิศใต้ประมาณ 5 นาที

9.สวนโคอิชิคาวะ คาราคุเอน (Koishikawa Korakuen)

9

อีกหนึ่งสวนสวยที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะและยังคงเป็นสวนที่สวยงามมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งภายใน สวนโคอิชิคาวะ คาราคุเอน ได้ถูกออกแบบให้เหมือนกับฉากธรรมชาติของญี่ปุ่นในยุคก่อน โดยการตกแต่งด้วยหิน ต้นไม้ และบ่อน้ำแบบโบราณ รวมไปถึงในฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระจะพากันเบ่งบานไปทั่วทั้งสวน

ค่าเข้าชม : 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
การเดินทาง : เดิน 10 นาที จากสถานี Iidabashi, Suidobashi หรือ Korakuen

10.สวนพฤกษศาสตร์โคอิชิคาวะ (Koishikawa Botanical Gardens)

10
1010

สวนพฤกษศาสตร์โคอิชิคาวะ แม้จะมีชื่อคล้ายกับสวนโคอิชิคาวะ คาราคุเอน แต่ก็เป็นคนละที่กันนะคะ โดยที่นี่เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งภายในก็ได้มีการอนุรักษ์และจัดแสดงต้นไม้หายากหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงยังมีการจัดสวนแบบญี่ปุ่นด้วย ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่ก็เป็น จุดชมซากุระ โตเกียว ที่น่ามาเยือนเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีต้นซากุระหลากหลายสายพันธุ์ให้ชม ที่สำคัญยังเงียบสงบกว่าที่อื่นๆ ด้วย

ค่าเข้าชม : 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.30 น.
การเดินทาง : เดิน 10 นาที จากสถานี Hakusan หรือ Myogadani

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 จุดชมซากุระ โตเกียว ที่ดีที่สุด ดูในรูปยังสวยขนาดนี้ ของจริงจะอลังการแค่ไหน ต้องไปดูด้วยตัวเองให้ได้เลยค่ะ ใครอยากไปขอแนะนำว่าให้จองตั๋วเครื่องบิน หรือจอง ทัวร์ญี่ปุ่น ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะ เพราะที่นั่งเต็มไวมาก และที่สำคัญคือ “ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ”