“สถานตากอากาศบางปู” หนึ่งวันสบายๆ ชมธรรมชาติ ดูนกนางนวล

“สถานตากอากาศบางปู” หนึ่งวันสบายๆ ชมธรรมชาติ ดูนกนางนวล

“สถานตากอากาศบางปู” หนึ่งวันสบายๆ ชมธรรมชาติ ดูนกนางนวล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทริปท่องเที่ยวสไตล์วันเดย์ทริป เที่ยวหนึ่งวัน ชมธรรมชาติ ถึงฤดูกาลดูนก ที่ “สถานตากอากาศบางปู” จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง พักผ่อนในวันสบายๆ

“สถานตากอากาศบางปู” หรือที่เรียกคุ้นหูว่า “บางปู” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศติดชายทะเล ที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงในปัจจุบันที่ยังคงเป็นความนิยมของนักท่องเที่ยวทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเด็กจนถึงรุ่นเก่าแก่ มาแวะชมธรรมชาติ ดูนกนางนวลผลัดถิ่นหนีหนาวมาจากแดนไกล

7

ภายใน “สถานตากอากาศบางปู” มีจุดท่องเท่ียวที่สำคัญๆ มากมาย ได้แก่ “สะพานสุขใจ” สัญลักษณ์ประจำของที่นี่ ที่จะมีนักท่องเที่ยวมายืนชมวิว ชมนกนางนวล ชมทะเลในยามเย็น อีกหนึ่งสถานที่สำคัญ “ศาลาสุขใจ” จะมีบริการร้านอาหารไว้รองรับนักท่องเที่ยว และเป็นจุดรวมตัวของผู้สูงอายุ จะมาร่วมทำกิจกรรมลีลาศในยามเย็นของทุกวันเสาร์

4

กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวที่ “สถานตากอากาศบางปู” นิยมกันเพื่อจะมาชมบรรยากาศของพื้นที่ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ภายในตอนเช้า พอช่วงสายๆ จนถึงช่วงเย็นก็จะมาพบกับบรรดาฝูง “นกนางนวล” ที่ผลัดถิ่นอพยพหนีหนาวมาจากแดนไกลในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี มีจำนวนมากกว่า 5,000 ตัว และนกอีกหลายสายพันธุ์กว่า 200 ชนิด

1
2
6

นอกจากยืนชมวิวธรรมชาติ มองฝูงนกกันเพลินๆ ยังสามารถให้อาหารนกกันแบบใกล้ชิด เพียงแต่ถืออาหารไว้ที่มือ แล้วก็ยื่นมือก็ไป นกก็จะบินมากินที่มือกันเลยทีเดียว

5

บรรยากาศยามเย็นของที่นี่ ยังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงกันแล้ว นั่นก็คือการรอชม “พระอาทิตย์ตก” ที่สวยงาม ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า พร้อมด้วยฝูงนก เป็นภาพที่สวยงามและไม่ได้ไปหาดูไกลถึงที่ไหน แค่จังหวัดสมุทรปราการ แค่นี้เอง

8

“สถานตากอากาศบางปู” ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 37 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อน สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่ยังคงเป็นที่นิยมของกลุ่มวันรุ่นหนุ่มสาว และบรรดาผู้สูงอายุ ที่จะมาชมธรรมชาติ ผ่อนคลายกันในวันหยุดแทบทุกอาทิตย์

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ “สถานตากอากาศบางปู” หนึ่งวันสบายๆ ชมธรรมชาติ ดูนกนางนวล

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook