เที่ยวอำนาจเจริญ จังหวัดที่ 75 ของประเทศไทย

เที่ยวอำนาจเจริญ จังหวัดที่ 75 ของประเทศไทย
ททท. Amazing ไทยเท่

สนับสนุนเนื้อหา

#ใครไม่เจริญ...อำนาจเจริญ! แฮชแท้กสนุกประจำทริปของพวกเรากับการตะลุยเที่ยว “อำนาจเจริญ” จังหวัดที่ 75 ของประเทศไทย มีที่มาจากความฮิปของอำนาจเจริญที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนความคิดมองที่นี่ในมุมใหม่ และอยากจะชวนให้ทุกคนได้มาเห็นอำนาจเจริญผ่านสายตาของตัวเองว่าที่นี่ไม่ใช่เมืองรอง แต่เป็นเมืองน่า “ลอง” ที่ต้องมาเที่ยวให้ได้

การเดินทาง เริ่มต้นที่เครื่องบินกับจุดหมายปลายที่อุบลราชธานี และเช่ารถขับต่ออีก 1 ชั่วโมงนิดๆ กับระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร เส้นทางขับไม่ยาก ไปกันแบบสบายๆ เผลอแป้ปเดียวก็ถึง

ภาพจาก www.facebook.com/กาเฟลาว-อำนาจเจริญ

อร่อยแรกเริ่มต้นที่กาเฟลาว
ร้านน่ารักที่ต้อนรับพวกเราด้วยกาแฟหอมๆ ไข่กระทะ และขนมหวานอย่างฮันนี่โทสต์ที่ท้อปด้านบนด้วยไอศกรีมเสิร์ฟคู่มากับกล้วยหอมและวิปครีมปลุกพลังให้เช้าตรู่วันนี้สดชื่นขึ้นกว่าเดิม
ที่ตั้ง: ตำบลบุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ

สักการะพระมงคลมิ่งเมือง
พระมงคลมิ่งเมืองเป็นพระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของอำนาจเจริญ  ตั้งอยู่ภายในพุทธอุทยาน มีลักษะตามอิทธิพลของศิลปะอินเดียเหนือแคว้นปาละ ชาวบ้านละแวกนั้นแอบกระซิบบอกว่าคนท้องถิ่นนิยมมาบนบานขอพรด้วยความที่พระมงคลมิ่งเมืองถือเป็นพระที่ให้โชคให้ลาภ
ที่ตั้ง: เขาดานพระบาท ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ

แวะเที่ยวอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน
อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานเป็นที่กักเก็บน้ำขนาดใหญ่เพื่อการเกษตรของกรมชลประทาน วิวสวย อากาศดี ต้นไม้เยอะ ตอนเช้ากับตอนเย็นคนพื้นที่นิยมมาวิ่งออกกำลังกาย ดังนั้นถ้าคุณเป็น #สายวิ่ง บอกได้เลยว่าจุดนี้ไม่ควรพลาด
ที่ตั้ง: อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามพระมงคลมิ่งเมือง

ไปนั่งชิลที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท
อ่างเก็บน้ำที่นี่ชิลได้ใจมากกับบรรยากาศสบายๆ ริมน้ำที่กรมชลประทานเปิดพื้นที่บางส่วนให้สามารถลงไปเล่นน้ำดับร้อนได้ หรือใกล้ๆ กันก็มีร้านอาหารรสแซ่บสไตล์อีสานหลายร้านให้ได้ลองสั่งมากิน ซึ่งแน่นอนว่าพวกเราเลือกเป็นส้มตำ ไก่ย่าง ลาบหมู แซ่บซี้ดถึงใจทุกคำ
ที่ตั้ง: อยู่ในเขตตำบลหนองมะแซว อำเภอเมืองอำนาจเจริญ

เช็คอินที่จุดสูงสุดของอำนาจเจริญบนภูสิงห์
ตรงนี้ถือเป็นไฮไลท์ของทริปกันเลยกับ “วนอุทยานภูสิงห์” แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีลักษะเป็นภูเขาหินทรายอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เพราะพวกเราตั้งใจมาเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ซึ่งระยะเวลาในการเดินเท้าเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งมีทั้งน้ำตกเทพธิดา วัดถ้ำแสงแก้ว ลานความตู้ หรือผาผึ้ง รวมแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นสายชิลแวะถ่ายรูปมากน้อยแค่ไหนด้วย จุดที่พวกเราชอบที่สุดคือที่ผาชื่นวาริน หน้าผาขนาดเล็กที่ถูกล้อมรอบด้วยผืนป่าและภูเขาน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้ามีเวลาจุดนี้คือจุดดูพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดเลย การเดินทางมาที่ภูสิงห์พวกเราเลือกใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 202 ขับตามทางมาประมาณ 20 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงชนบท 3024 อีกประมาณ 4 กิโลเมตรจะเจอกับที่ทำการวนอุทยาน
ที่ตั้ง: ตำบลสร้างนกทา อำเภอเมืองอำนาจเจริญ

การได้ไปเที่ยวอำนาจเจริญครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทริปสนุกที่เปิดโลกของพวกเราได้เป็นอย่างดีว่าเมืองไทยยังมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้เราได้ไปตะลุย

(Advertorial)

ติดตามSanook! Travel

เรื่องเที่ยวแบบรู้ใจคนไทยด้วยกัน ท่องเที่ยวทั่วไทย และทั่วโลก รีวิวร้านอาหาร ที่พัก อ่านได้ที่นี่ที่เดียว